'Hội FA' xứ Trung khoe tủ lạnh: Người dùng bảo quản chăn bông và ô tô đồ chơi, kẻ lấy chỗ tích trữ đồ ăn cho 'quàng thượng'

NGUYÊN DŨNG TT |

Ở một góc độ nào đó, tủ lạnh giống như tấm gương phản chiếu rõ nét nhất cuộc sống của mỗi người, những chiếc tủ lạnh khác nhau lại chứa đựng những mảnh đời và câu chuyện khác nhau.

Mới đây, 1 nhóm nghiên cứu tự do ở Đại học Bắc Kinh, Trung Quốc đã dựa trên ý tưởng của nhiếp ảnh gia Nhật Bản Tokuko Ushioda để làm 1 cuộc khảo sát nhỏ với chủ đề: Có gì trong tủ lạnh của những người còn độc thân. Theo đó, kết quả thu về khiến không ít người phải bất ngờ.

Tokuko Ushioda, 56 tuổi, sinh ra tại Tokyo, Nhật Bản. Trước đây, Ushioda giảng dạy tại trường Thiết kế Kuwasawa và Đại học Tokyo Zokei. Tuy mới chuyển sang làm nhiếp ảnh gia tự do chưa lâu, nhưng Ushioda vẫn đạt được những thành tựu đáng ngưỡng mộ. Năm 2018, bộ ảnh Bibliotheca - được mệnh danh là 1 trong những "bức thư tình" đính trong sách hay nhất của bà - đã giành được nhiều giải thưởng danh giá. Ngoài Bibliotheca, còn có tác phẩm tiêu biểu khác như ICE BOX, trong đó bà chụp lại hình ảnh bên trong 57 chiếc tủ lạnh của nhiều gia đình Nhật Bản.

Những chiếc tủ lạnh bị dùng sai chức năng

"Tôi cất một chiếc chăn bông trong tủ đông." - Đây là lời thổ lộ của Ray, 1 "trạch nam" (chỉ những chàng trai rất ít ra khỏi nhà) chính hiệu.

Hội FA xứ Trung khoe tủ lạnh: Người dùng bảo quản chăn bông và ô tô đồ chơi, kẻ lấy chỗ tích trữ đồ ăn cho quàng thượng - Ảnh 1.

Anh chàng trạch nam nhét chăn bông vào tủ lạnh bảo quản

Ray chia sẻ với nhóm nghiên cứu: "Đối với tôi, nấu ăn như 1 giải pháp giảm stress và cũng là 1 biểu hiện của việc tự lập. Bởi vậy, dù ở trong 1 căn hộ nhỏ nhưng tôi vẫn sắm cho mình 1 chiếc tủ lạnh size lớn. Tôi có nuôi cả mèo nữa, sau khi ăn cá tôi nấu, nó không bao giờ ăn thức ăn cho mèo hay thức ăn đóng hộp nữa, nên ngoài việc chuẩn bị 3 bữa ăn hàng ngày cho mình, tôi còn làm cá tươi cho nó."

Anh chàng cũng tiết lộ ngoài bảo quản đồ ăn thì chức năng quan trọng nhất của tủ lạnh trong nhà mình là "làm đông chăn bông". 2 năm trước, Ray được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu tăng lympho bào cấp tính (là một loại ung thư của dòng tế bào bạch huyết của tế bào máu đặc trưng bởi sự phát triển của 1 số lượng lớn các tế bào lympho chưa trưởng thành). Trải qua 1 trận thập tử nhất sinh, anh may mắn sống sót, từ đó luôn chú trọng vấn đề vệ sinh trong nhà. Và việc chăn bông được cho vào tủ lạnh vốn để loại bỏ mối mọt.

"Tôi vẫn nhớ như in ngày mình được xuất viện, nhìn thấy nhân viên văn phòng tan sở, hối hả đuổi cho kịp chuyến tàu điện ngầm về nhà, còn học sinh, sinh viên tụ tập quanh quầy bánh xèo và trái cây, ăn uống nói chuyện rôm rả. Lúc đó, tôi mới thấy được sống thật tốt biết bao. Có lẽ vì đi qua "quỷ môn quan" 1 lần, tôi bắt đầu học cách tận hưởng hạnh phúc trước mắt. Chiếc tủ lạnh này chứa đựng điều bình dị và tươi đẹp nhất trong cuộc sống của tôi." - Anh nói.

Hội FA xứ Trung khoe tủ lạnh: Người dùng bảo quản chăn bông và ô tô đồ chơi, kẻ lấy chỗ tích trữ đồ ăn cho quàng thượng - Ảnh 2.

"Tủ" đựng rượu của Chenxixi

Cô gái có nickname Chenxixi lại là 1 người có công việc vô cùng bận rộn và hầu như không có thời gian thư giãn, chỉ có 1 chút thời gian ít ỏi buổi tối dành cho bản thân. Lúc đó, cô thường nhâm nhi 1 ly rượu hoặc nước ngọt lên men trong lúc ghi chép lại sự việc diễn ra trong ngày vào nhật ký. Đây cũng là cách để Chenxixi nạp lại năng lượng sau 1 ngày làm việc mệt mỏi.

"Đối với tôi, tủ lạnh là phao cứu sinh trong cuộc sống bộn bề lo âu, và là thế giới nhỏ bé duy nhất thuộc về tôi." - Cô nói.

Hội FA xứ Trung khoe tủ lạnh: Người dùng bảo quản chăn bông và ô tô đồ chơi, kẻ lấy chỗ tích trữ đồ ăn cho quàng thượng - Ảnh 3.

Chú mèo béo được cô chủ Xubo cưng chiều hết mực

"Nhà tôi có nuôi 1 chú mèo, trong tủ lạnh thức ăn cho nó còn nhiều hơn của chủ." - Cô gái có nickname Xubo chia sẻ.

Được biết, chú mèo đang bị viêm ruột cần chú ý hơn đến khẩu phần ăn, nó chỉ được ăn thịt gà đóng hộp, bởi ít cửa hàng bán loại đồ hộp này nên tranh thủ đợt sale 11/11 vừa qua, Xubo đã tích trữ số lượng lớn. Còn đồ ăn trước kia mua cho thú cưng sẽ được chia đều cho những con mèo hoang gần nhà cô.

Những chiếc tủ lạnh bị lãng quên

Hội FA xứ Trung khoe tủ lạnh: Người dùng bảo quản chăn bông và ô tô đồ chơi, kẻ lấy chỗ tích trữ đồ ăn cho quàng thượng - Ảnh 4.

Thương thay số phận hẩm hiu của chiếc tủ lạnh bị rơi vào quên lãng

Tủ lạnh không cắm điện, lâu dần trở thành 1 cái "chân bàn" vững chắc trong nhà của cô gái trẻ LiLi.

"Tôi mua tủ lạnh vốn để trữ thực phẩm. Nhưng hiện giờ có nhiều ứng dụng ship đồ ăn sẵn, nên tủ lạnh không được sử dụng." - LiLi nói.

Sau khi LiLi chuyển sang nhà mới, chiếc tủ lạnh đáng thương bị xếp xó và không được cắm điện. Hiện giờ, phía trên nóc còn được chủ nhân của nó đặt 1 tấm chắn và trở thành "chân bàn" để đồ bất đắc dĩ.

Hội FA xứ Trung khoe tủ lạnh: Người dùng bảo quản chăn bông và ô tô đồ chơi, kẻ lấy chỗ tích trữ đồ ăn cho quàng thượng - Ảnh 5.

Tủ lạnh của Jessi toàn đồ hộp

Cô gái Jessi làm việc ở đài truyền hình, bởi áp lực lớn và lịch làm việc vô cùng thất thường, nên cô không chú trọng nấu nướng. Tủ lạnh lúc nào cũng chất đầy đồ ăn nhanh, kim chi, bánh bao đông lạnh, bia... Cô luôn cảm thấy đau đầu về chuyện hôm nay ăn gì.

"Tôi không giỏi nấu ăn nên có gì ăn nấy. Tôi cũng không muốn lấy chồng nên đã từ rất lâu bố mẹ tôi giận không đến thăm con gái. Đi làm về đói mở tủ lạnh, nhưng lần nào cũng thất vọng đóng lại. Đối với tôi, tủ lạnh là nơi chuyển đổi từ thực phẩm còn hạn sang hết hạn."

Hội FA xứ Trung khoe tủ lạnh: Người dùng bảo quản chăn bông và ô tô đồ chơi, kẻ lấy chỗ tích trữ đồ ăn cho quàng thượng - Ảnh 6.

"Bãi đậu" xe ô tô 3 tầng sang chảnh nhà anh Mantou

Anh chàng Mantou làm việc trong ngành ô tô và sống ở ký túc xá. Ban ngày anh ăn ở xưởng nên về cơ bản tủ lạnh không có đất dụng võ. Thứ duy nhất anh để vào đó là 1 chiếc ô tô... mô hình được bố tặng từ hồi còn nhỏ.

Nơi chứa đựng cảm giác an toàn

Hội FA xứ Trung khoe tủ lạnh: Người dùng bảo quản chăn bông và ô tô đồ chơi, kẻ lấy chỗ tích trữ đồ ăn cho quàng thượng - Ảnh 7.

"Đối với tôi, tủ lạnh có lẽ là tất cả tình yêu của bố mẹ. Tôi không ở nhà nhiều kể từ lúc học cấp 2, bất cứ khi nào được nghỉ về nhà mở tủ lạnh, là lại thấy đầy đủ các sản phẩm, nhãn hiệu và hương vị tôi thích." - Amo chia sẻ.

Hội FA xứ Trung khoe tủ lạnh: Người dùng bảo quản chăn bông và ô tô đồ chơi, kẻ lấy chỗ tích trữ đồ ăn cho quàng thượng - Ảnh 8.

"Tủ lạnh tôi sử dụng hiện nay có ba tầng, tôi mua khi còn sống với bạn trai cũ, đủ cho hai người dùng. Hiện tại tôi đang muốn đổi sang chiếc nhỏ hơn bởi chúng tôi đã chia tay được hơn 1 tháng." - Yuki nói.

Chỉ cần nhìn vào đồ trong tủ lạnh, bạn có thể biết được họ độc thân hay "2 mình".

Cô gái Minna lại là người sống khá lành mạnh, tủ lạnh chứa đầy rau quả, sữa tách đường, cá hồi hun khói, rượu vang đỏ...

"Khi căng thẳng tôi sẽ ăn những món tốt cho sức khỏe, tủ lạnh là nguồn hạnh phúc của tôi." - Cô chia sẻ.

Hội FA xứ Trung khoe tủ lạnh: Người dùng bảo quản chăn bông và ô tô đồ chơi, kẻ lấy chỗ tích trữ đồ ăn cho quàng thượng - Ảnh 9.

Tủ lạnh chứa toàn thực phẩm xanh của Minna

Anh Tao là 1 kỹ sư nông nghiệp, dù bận công việc nhưng vẫn cố gắng thu xếp ăn ở nhà. Anh thích ăn vặt, đặc biệt là kem que nên để tủ lạnh là tốt nhất.

"Chiếc tủ lạnh chính là trạm nạp năng lượng cho tôi." - Anh Tao chia sẻ

Hội FA xứ Trung khoe tủ lạnh: Người dùng bảo quản chăn bông và ô tô đồ chơi, kẻ lấy chỗ tích trữ đồ ăn cho quàng thượng - Ảnh 10.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại