Học sinh mồ côi do đại dịch Covid-19 tự tin dự thi tốt nghiệp THPT

Hà Nguyên |

9 học sinh mồ côi do dịch Covid-19 tự tin bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 với sự động viên, tiếp sức từ thầy cô, bạn bè Trường nội trú Hy Vọng.

Lê Thị Thu Thảo cùng 8 học sinh học sinh Trường nội trú Hy Vọng (Hope School) sáng nay thức dậy từ sáng sớm, kiểm tra lại giấy báo dự thi cùng các đồ dùng được đem vào phòng thi. Trước đó, các em đã được cô giáo chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.

Học sinh mồ côi do đại dịch Covid-19 tự tin dự thi tốt nghiệp THPT- Ảnh 1.

Các cô giáo chuẩn bị những vật dụng cần thiết như bút viết, bút chì, tẩy... cho những học sinh Trường nội trú Hy Vọng dự thi tốt nghiệp THPT 2024.

Thu Thảo dự thi tại điểm thi Trường THCS Lý Thường Kiệt (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). Thảo có nguyện vọng vào ngành Sư phạm Âm nhạc, Trường ĐH Sư phạm, ĐH Đà Nẵng. Em là một trong những học sinh lứa đầu tiên của Trường Hy Vọng, mái nhà chung của hơn 300 trẻ mồ côi do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Học sinh mồ côi do đại dịch Covid-19 tự tin dự thi tốt nghiệp THPT- Ảnh 2.

Nụ cười tự tin, đầy quyết tâm của Nhã Trân trước giờ dự thi môn Ngữ văn. Từ Đồng Tháp, Nhã được thầy cô Trường Hy vọng đón về trường cùng với gần 300 học sinh khác đều mồ côi do đại dịch Covid-19.

Anh Hoàng Quốc Quyền, Giám đốc dự án Trường Hy Vọng mang tâm trạng của một người cha lần đầu tiên có con tham dự một kỳ thi quan trọng, vừa vui vừa hồi hộp. Anh Quyền cho biết: "Nhà trường cử mỗi thầy cô giáo phụ trách đưa 3 học sinh đi thi. Có riêng xe đưa đón các em trong những ngày thi. Vì là năm cuối cấp nên những học sinh lớp 12 được chăm chút hơn từ những việc nhỏ nhất. Các em được ưu tiên giảm nhẹ tại mọi thời khóa, các em cùng phòng lo hết cho các anh chị lớp 12 như miễn dọn phòng, giặt quần áo, làm vườn, dọn vệ sinh…".

Học sinh mồ côi do đại dịch Covid-19 tự tin dự thi tốt nghiệp THPT- Ảnh 3.

Phút thư giãn của học sinh lớp 12 Trường nội trú Hy Vọng sau những giờ học căng thẳng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Trước ngày 9 học sinh của Trường Hy Vọng tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT, cô Thảo rà soát lại xem em nào còn thiếu đồng hồ đeo tay, máy tính cầm tay có trục trặc gì không... Cô Thảo đưa luôn đồng hồ của mình cho học sinh mượn, để em có thể cân đối thời gian làm bài phù hợp.

Học sinh mồ côi do đại dịch Covid-19 tự tin dự thi tốt nghiệp THPT- Ảnh 4.

Tranh thủ ôn bài mọi lúc, mọi nơi.

Nhã Trân tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 với quyết tâm cao để có thể theo học ngành xét nghiệm của Đại học Phan Châu Trinh: “Con sẽ làm được khi bên con luôn có thầy cô, bạn bè và cả những đứa em của con ở Hy Vọng”.

Học sinh mồ côi do đại dịch Covid-19 tự tin dự thi tốt nghiệp THPT- Ảnh 5.

Học sinh Trường nội trú Hy Vọng với lời hứa quyết tâm đạt kết quả cao trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.

Mỗi bạn học sinh lớp 12 của Trường nội trú Hy Vọng đều vui, thoải mái trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024. Có cả những giờ phút nghẹn lòng nhớ ba, nhớ mẹ và háo hức đi thi, háo hức vào đại học. Thỉnh thoảng thủ thỉ xíu xíu với thầy, với cô vài điều nhỏ nhỏ và vài điều lo lắng rất học sinh.

Nhắc đến mẹ, Nhã Trân bùi ngùi xúc động: “Thế giới của em như sụp đổ khi mẹ không còn. Em không bao giờ nghĩ em sẽ được như ngày hôm nay, em chỉ muốn nói với mẹ rằng em đã thay đổi, cứng rắn lên rất nhiều và muốn mẹ biết được điều đó”.

Trong số 9 học sinh lớp 12 của Trường nội trú Hy Vọng, chỉ có 1 em dự kiến sẽ trở về quê ở Đồng Tháp, số còn lại vẫn ở Đà Nẵng tiếp tục theo học lên đại học. Nhà trường sẽ đồng hành và hỗ trợ các em trong chặng đường mới.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại