Học sinh lớp 2 viết 3 câu giới thiệu bản thân, cô giáo đọc đến sở thích mà toát "mồ hôi hột", phải vội xoá đi

Hà Mã |

Sự thật thà quá mức của học trò này khiến cư dân mạng cũng phải bó tay.

Sự ngây thơ, thật thà luôn là điểm đặc trưng của những học sinh Tiểu học. Điều này còn thể hiện rõ nhất ở các bài tập làm văn , không ít lần cư dân mạng đã chứng kiến những tình huống dở khóc dở cười từ lối suy nghĩ thẳng thắn của học sinh. Nhiều khi, chính điều này cũng khiến cho không ít người phải tá hoả vì những suy nghĩ có 1-0-2.

Không chỉ với bài văn miêu tả đòi hỏi trí tưởng tượng, ngay cả những bài làm ngắn gọn như giới thiệu bản thân của học sinh cũng rơi vào tình huống dở khóc dở cười. Mới đây, một bức ảnh chụp bài làm giới thiệu bản thân của một học sinh lớp 2, khi được chia sẻ đã làm cho cư dân mạng cười ngả nghiêng.

Trong bài làm viết: "Hiện nay tôi là học sinh lớp 2. Sở thích của tôi là đánh nhau. Tôi rất muốn được làm quen với các bạn".

Học sinh lớp 2 viết 3 câu giới thiệu bản thân, cô giáo đọc đến sở thích mà toát mồ hôi hột, phải vội xoá đi - Ảnh 1.

Phần giới thiệu bản thân của học sinh khiến ai cũng tá hoả (Ảnh: Internet)

Chỉ với 3 câu giới thiệu quen thuộc, motif mà bất cứ học sinh nào cũng dùng nhưng học sinh này lại đi theo một hướng khác. Thay vì nêu ra các sở thích vui chơi như bao bạn khác thì học trò lại thẳng thắn bày tỏ mình thích "đánh nhau".

Có thể vì bình thường cậu nhóc thích xem những phim siêu nhân hay hành động nên mới có suy nghĩ như vậy. Nhưng lối suy nghĩ này không phù hợp với một học sinh nhỏ tuổi. Vì thế, cô giáo cũng đã gợi ý rằng có thể thay bằng một sở thích khác như "xem tivi".

Tuy đây là một lời giới thiệu hết sức bình thường và có phần chân thật nhưng không phù hợp với học sinh, nếu không có định hướng khác thì lâu dần sẽ trở thành lối suy nghĩ sai lầm. Vì vậy, phụ huynh và thầy cô cần cho học trò một định hướng đúng và tốt đẹp hơn để các bé hình thành những mục tiêu tốt cho bản thân mình.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại