Nguyên liệu:
500g thịt lợn
½ củ hành tây
1 cây hành lá
Phần gia vị xốt: 45ml nước tương, 45ml rượu nấu ăn, 15ml dầu hào, 1 mẩu gừng, 8g đường, 15ml dầu mè, 45ml nước lọc, một ít hạt tiêu.
Cách làm:
Cho phần gia vị xốt vào bát trộn đều. Hành tây thái lát, hành lá thái nhỏ.
Thịt lợn thái thành lát vừa ăn, cho thịt vào bát rồi thêm gia vị xốt đã trộn vào trộn đều.
Ướp thịt lợn khoảng 30 phút. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ thịt và hành tây vào xào ở lửa nhỏ cho đến khi thịt chín là được, sau đó thêm chút hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Sau một ngày dài làm việc cơ thể thường mệt mỏi và bạn muốn nghỉ ngơi, không mất quá nhiều thời gian trong bếp để nấu ăn thì món thịt xào theo cách của người Hàn là một gợi ý hay.
Món ăn này ăn cùng với cơm và chút dưa chuột là tuyệt nhất.
Chúc bạn làm được món thịt xào kiểu Hàn thật ngon nhé!