Hẳn không ít lần bạn thắc mắc tại sao khi đi ăn nhà hàng, món thịt gà các đầu bếp chế biến lại mềm, ngọt và thơm đến vậy trong khi mình chế biến ở nhà thịt gà cứ bị dai và "khô như rơm" vậy.
Thậm chí, nhiều chị em nội trợ đã cố tìm cách để khắc phục tình trạng này nhưng rồi đâu lại vào đấy.
Thịt gà rất dễ bị khô sau khi chế biến.
Một lỗi nhỏ trong lúc nấu có thể khiến lát thịt sau khi nấu xong sẽ rất khô, đặc biệt là phần ức gà toàn thịt nạc.
Nhưng đừng thất vọng khi đã chế biến rất nhiều lần nhưng luôn thu về món chiên khô khốc vì đã có thứ nguyên liệu "thần thánh" là buttermilk.
Buttermilk là một loại nguyên liệu được làm từ sữa được sử dụng rất nhiều trong các công thức làm bánh và nấu ăn.
Đầu bếp của kênh Youtube Sortedfood đã tiết lộ bí kíp tại các nhà hàng chuyên nghiệp khi tẩm ướp thịt gà trước khi chế biến như sau:
Thả thịt gà vào buttermilk trong vòng 45 phút hoặc qua đêm.
- Bạn có thể mua loại sữa lên men này ở siêu thị, cửa hàng tạp hóa hoặc tự làm bằng cách trộn 240ml sữa + 15ml nước chanh và để trong 15-20 phút.
- Bước tiếp theo, bạn ngâm gà với buttermilk qua đêm, hoặc trong vòng ít nhất 45 phút. Khi lấy ra nấu, gà sẽ mềm và có vị ngọt thịt tự nhiên.
Cách chế biến này có thể áp dụng cho các món gà nướng hoặc quay, chiên rán, đó chính là bí quyết để thịt gà luôn mềm ngon mọng nước.
Một cách đơn giản hơn là bạn có thể cho vài lát cam, chanh hoặc kiwi vào mình gà rồi đem đi quay, đảm bảo gà sẽ mọng nước mà da vẫn giòn rụm.
(Nguồn: Tổng hợp)