Hoàng tử William bị đấu tố dựng chuyện bôi xấu em trai Harry, cuộc chiến hoàng gia lại thổi bùng lên tranh luận gay gắt

CHI CHI |

Mới đây, Hoàng tử William bị tố cáo trực diện rằng từng tung tin sai sự thật về em trai Harry nhằm điều hướng truyền thông.

Trong chương trình tài liệu mới phát sóng tối ngày 4/7, Omid Scobie - tác giả cuốn tự truyện Finding Freedom (Tạm dịch: Đi tìm tự do) của vợ chồng Harry - Meghan, đồng thời cũng là người bạn thân thiết của nhà Sussex đã tiết lộ một loạt các thông tin gây sốc. Trong đó gây tranh cãi nhất là việc Omid Scobie khẳng định văn phòng của Hoàng tử William đã từng thực hiện chiến dịch bài bản, tung ra những thông tin không đúng, bất lợi cho Hoàng tử Harry trong quá khứ nhằm điều hướng truyền thông và ý kiến của dư luận.

Cụ thể, Omid cho biết phía William thêu dệt nên những câu chuyện không đúng về trạng thái tinh thần của Harry, khiến cuộc chiến giữa hai hoàng tử trở nên gay gắt.

Hoàng tử William bị đấu tố dựng chuyện bôi xấu em trai Harry, cuộc chiến hoàng gia lại thổi bùng lên tranh luận gay gắt - Ảnh 1.

Omid Scobie là bạn thân lâu năm và đã rất nhiều lần lên tiếng bênh vực vợ chồng Harry

Trước đó, vào năm 2019, trong một chuyến công du đến Nam Phi, Harry đã nói với phóng viên Tom Bradby của đài ITV rằng anh và William "đang đi trên những con đường khác nhau", ngầm thừa nhận tin đồn rạn nứt sau Megxit của họ là thật.

Cũng trong chuyến đi này, Meghan đã trả lời phỏng vấn tiết lộ cô "đang tồn tại chứ không thực sự sống", có ý chỉ trích hoàng gia Anh đã thờ ơ tới sức khỏe tinh thần, tình cảm của cô, đồng thời cho biết "không có nhiều người hỏi liệu tôi có ổn không".

Hoàng tử William bị đấu tố dựng chuyện bôi xấu em trai Harry, cuộc chiến hoàng gia lại thổi bùng lên tranh luận gay gắt - Ảnh 2.

Meghan Markle rớm nước mắt trong phỏng vấn năm 2019

Cuộc phỏng vấn này của nhà Sussex được coi là "ngòi nổ" cho trận chiến vốn trước đó đã âm ỉ giữa 2 anh em. Omid Scobie khẳng định: "Tôi chắc chắn rằng chẳng có gì là ngẫu nhiên khi chỉ vài ngày sau khi phỏng vấn được phát sóng, báo chí đã đăng thông tin từ trợ lý lâu năm ở Điện Kensington nói rằng William lo lắng cho sức khỏe tinh thần của em trai. Điều đó khiến hình ảnh Harry trở nên tồi tệ trong mắt công chúng và điều hướng mọi người suy nghĩ rằng Công tước xứ Sussex đang gặp vấn đề về tinh thần nên mới phát biểu như vậy".

Tuy nhiên, dù trực diện lên tiếng đấu tố vị vua tương lai của Anh quốc nhưng Omid Scobie không đưa ra bằng chứng nào để chứng minh điều mình nói. Kênh sản xuất chương trình - cũng chính là đài ITV của Mỹ đã cắt bỏ phần phỏng vấn này sau 11 tiếng lên sóng.

Hoàng tử William bị đấu tố dựng chuyện bôi xấu em trai Harry, cuộc chiến hoàng gia lại thổi bùng lên tranh luận gay gắt - Ảnh 3.

Mâu thuẫn giữa 2 anh em Hoàng tử Anh khó có thể giải quyết một sớm một chiều

Bộ phim tài liệu "Harry & William: What Went Wrong?" (Tạm dịch: Harry & William: Đã có chuyện gì xảy ra?) đã gây sóng gió và nhận nhiều ý kiến trái chiều ngay từ khi được giới thiệu. Nó được coi là "một nỗ lực nhằm tìm hiểu tận gốc rễ rạn nứt hoàng gia" và "đi sâu vào những cáo buộc rằng nhiều câu chuyện tiêu cực về Harry và Meghan là kết quả của những chỉ dẫn từ bên trong Cung điện".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại