Hoàng đế hoang dâm vô độ nhất trong lịch sử Trung Hoa, triệu tập 30 phi tần chỉ trong một ngày rồi đột tử vì tửu sắc

Khánh An |

Có một hoàng đế như thế này đúng là bi kịch của một thời đại.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trong lịch sử Trung Quốc có hơn 400 hoàng đế, một số người đã lãnh đạo triều đại của mình rất tốt, tạo nên một thời đại thịnh trị rồi truyền lại cho thế hệ con cháu.

Tuy nhiên, không ít người trong số đó chỉ biết hưởng lạc, ngày ngày đắm chìm trong tửu sắc, bỏ mặc thế sự, đặt đất nước và nhân dân vào thế nguy. 

Những ông hoàng như thế có thể lập được một danh sách dài và người đứng đầu về độ hoang dâm chính là Tống Độ Tông. 

Ông vua triều Tống này được lịch sử Trung Quốc ghi nhận là hoàng đế hoang đâm nhất lịch sử nước này, một ngày triệu tập đến 30 mỹ nữ, cuối cùng chết vì tửu sắc.

Tống Độ Tông là vị hoàng đế thứ 15 của vương triều nhà Tống trong lịch sử Trung Quốc, và là hoàng đế thứ sáu của triều đại Nam Tống. Ông lên ngôi năm 24 tuổi.

Hoàng đế hoang dâm vô độ nhất trong lịch sử Trung Hoa, triệu tập 30 phi tần chỉ trong một ngày rồi đột tử vì tửu sắc - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Đáng ra là tuổi trẻ nên thể hiện những hoài bão của mình, nhưng Tống Độ Tông không những không có tài năng mà còn ham vui hưởng lạc, hàng ngày chỉ quan tâm đến rượu ngon và những người phụ nữ xinh đẹp xung quanh ông ta. 

Chính quyền Nam Tống lúc đó rất hỗn loạn, Tống Độ Tông cũng không hề lo liệu, vô tư giao toàn bộ quyền lực cho đại thần là Giả Tự Đạo, còn ông thì ở trong hậu cung cùng các mỹ nữ.

Trong thời gian trị vì của Tống Độ Tông, đất nước suy tàn nhanh chóng, và chỉ trong 10 năm ông đã khiến một triều đại lớn như Tống triều phải đứng trên bờ vực sụp đổ. 

Khi đó, Mông Cổ luôn dòm ngó họ và muốn thôn tính tất cả các quốc gia xung quanh. Trong khi gian thần lộng hành trong triều, Giả Tự Đạo ngoài mặt vẫn tỏ ra trung thành với hoàng đế, nhưng sau lưng lại tự mình bồi dưỡng quân đội riêng. Trong hoàn cảnh đó, sự diệt vong của đất nước đã trở thành điều không thể tránh khỏi.

Nhưng hoàng đế vẫn không biết gì về chuyện trong và ngoài triều đình, hàng ngày chỉ biết ham vui hưởng lạc. 

Hoàng đế hoang dâm vô độ nhất trong lịch sử Trung Hoa, triệu tập 30 phi tần chỉ trong một ngày rồi đột tử vì tửu sắc - Ảnh 4.

Một hoàng đế suốt ngày chỉ biết chìm đắm trong tửu sắc, bỏ bê chính sự, đến quân giặc kéo đến còn không có ý thức chống trả đánh đuổi, quả thực là bi kịch của một triều đại. Ảnh minh họa.

Sử sách đã ghi lại rằng vị hoàng đế này mê đắm tửu sắc từ khi còn là Thái tử và sau khi lên ngôi ông càng trở nên vô độ hơn. Khi mới lên ngôi, ông ta thậm chí còn triệu tập đến 30 thê thiếp đến phục vụ mình trong một ngày.

Hoàng đế cả ngày chỉ trốn trong hậu cung, sau khi quân Mông Cổ kéo đến, Tống Độ Tông bề ngoài cũng tỏ ra không cam lòng chấp nhận sự thật này, những tưởng sự đe dọa của ngoại bang sẽ thổi bùng lên chí khí chiến đấu của vua, khiến ông ta phải hành động nhưng thật không ngờ, hoàng đế của họ muốn lẩn tránh tình trạng này.

Tống Độ Tông không chỉ tìm đến thê thiếp thường xuyên hơn trong hậu cung mà còn cho người đi khắp thiên hạ tìm nhiều loại thuốc "bổ dương" cho mình để tăng cường sự sung mãn.

Qua cách sống của Tống Độ Tông, có thể dễ dàng hình dung ra số phận và kết cục của ông ta. Hoàng đế đột ngột qua đời trong cung ở tuổi 34 và không khó để mọi người đoán được nguyên nhân ông đột ngột qua đời đó hẳn là do tửu sắc. 

Sau khi hoàng đế qua đời, nhuệ khí của binh lính nhà Nam Tống cũng suy yếu, chiến tranh chưa đánh đã thua, bại trận liên tiếp, nhiều binh sĩ do không muốn bị địch bắt nên đã tự sát. Đạo đức và năng lực yếu kém của vị hoàng đế này đã dẫn đến bi kịch của cả một triều đại.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại