Thấy người phụ nữ trẻ vội vã vào khách sạn thuê phòng, bà chủ từ chối tiếp đón rồi báo cảnh sát, không ngờ cứu được vị khách khỏi 1 tai họa

Khánh An |

Thấy bộ dạng sốt ruột của người phụ nữ vào khách sạn đòi thuê phòng, chủ khách sạn đã không vội đưa chìa khóa mà bảo chồng báo cảnh sát.

Gần đây, một câu chuyện xảy ra ở Gia Hưng, Chiết Giang, Trung Quốc đã khiến cộng đồng mạng nhất loạt nhấn nút like ủng hộ. Rốt cuộc mọi chuyện là như thế nào?

Truyền thông Trung Quốc đưa tin cho hay, chiều ngày 22/4, một cô cô gái một mình đi đến một khách sạn ở Gia Hưng, Chiết Giang, Trung Quốc để thuê phòng. Mặt cô gái này có vẻ rất sốt ruột và không ngừng nói chuyện điện thoại: "Vâng ạ, anh cứ yên tâm, tôi đã tìm được phòng khách sạn rồi, giờ tôi sẽ vào ngay."

Thấy cô Trần - chủ khách sạn đang nhìn mình, cô gái nhanh chóng lẩn tránh ánh mắt ấy.

Ban đầu, cô Trần cũng không để ý lắm vì chỉ nghĩ đơn giản là cô gái đang liên lạc với người nhà. Nhưng đến khi nghe thấy cô gái nói: "Anh cảnh sát yên tâm, tôi sẽ vào phòng ngay, đợi một lát nữa là có thể trình báo rồi ạ." thì cô Trần mới cảm nhận được dường như có uẩn khúc gì đó.

Tại sao đột nhiên lại nhắc đến công an và tại sao lại phải đến khách sạn để khai báo?

"Cô gái sao thế, gặp phải chuyện gì đúng không?" – cô Trần hỏi.

Cô gái vẫn không quan tâm đến lời hỏi han của cô Trần, tiếp tục đưa tay ra lấy thẻ phòng. Cô Trần ngay lập tức hiểu ra cô gái này có lẽ đang bị lừa.

"Cô gái, cô cứ bỏ điện thoại xuống trước đã, người đầu máy bên kia có phải tự nhận mình là cảnh sát không?" – cô Trần lại hỏi.

Cô gái vẫn cố chấp muốn thuê phòng. Nhưng khi cô Trần khuyên thêm vài câu, thì cô gái kích động nói: "Tôi không thuê phòng nữa, trả chứng minh thư đây để tôi đến chỗ khác thuê!"

Thấy người phụ nữ trẻ vội vã vào khách sạn thuê phòng, bà chủ từ chối tiếp đón rồi báo cảnh sát, không ngờ cứu được vị khách khỏi 1 tai họa - Ảnh 2.

Thấy cô gái chuẩn bị rời đi, cô Trần ngăn lại rồi ra hiệu cho chồng mình đi báo cảnh sát. Sau khi cảnh sát địa phương đến hiện trường, cô gái đã tắt điện thoại nhưng sắc mặt vẫn rất căng thẳng.

Qua điều tra, cảnh sát xác minh cô gái tên là Tiểu Vân, bình thường cô sẽ ở nhà chăm sóc con cái. Trưa hôm nay, cô nhận được một cuộc điện thoại giả mạo là công an và kẻ lừa đảo yêu cầu cô một mình đi thuê phòng khách sạn để "khai báo"

Tiểu Vân nói: "Hắn ta nói rất thật, còn biết cả thông tin cá nhân của tôi, trên lệnh truy nã cũng có cả hình của tôi."

"Cảnh sát lập hồ sơ vụ án chắc chắn sẽ gọi cô đến trụ sở làm việc, chứ làm gì có chuyện bảo cô đến khách sạn khai báo." – một cảnh sát giải thích, sau đó lấy tập tài liệu phòng chống lừa đảo ra cho Tiểu Vân xem, lúc này cô mới nhận ra mình đã bị lừa.

Sau khi hiểu rõ mọi chuyện, Tiểu Vân rối rít cảm ơn cô Trần: "May mà bà chủ gọi tôi lại, tôi tính nhát gan nên rất lo sợ. Tên lừa đảo nói tôi rửa tiền bất hợp pháp, yêu cầu tôi phối hợp điều tra. Nếu không có bà chủ đây chắc cuộc đời tôi coi như xong."

Cô Trần chỉ cười rồi xua tay nói: "Tại quầy lễ tân có dán rất nhiều các tờ cảnh báo lừa đảo, cảnh sát ở đồn cũng phổ cập qua với chúng tôi rồi. Tôi không thể khoanh tay đứng nhìn cô bị lừa được. Thà không kiếm số tiền phòng của cô ấy, chứ không thể để cho cô ấy thuê phòng được."

Thấy người phụ nữ trẻ vội vã vào khách sạn thuê phòng, bà chủ từ chối tiếp đón rồi báo cảnh sát, không ngờ cứu được vị khách khỏi 1 tai họa - Ảnh 4.

Sau khi sự việc này được chia sẻ trên mạng, bà chủ khách sạn đã nhận được "bão like" từ cộng đồng mạng vì sự nhiệt tình và tính cảnh giác cao.

Hầu hết mọi người đều để lại bình luận: "Những việc như thế này không thể không nhấn like."

Bên cạnh đó, mọi người cũng không ngần ngại nhắc nhở nhau: "Mọi người nhất định phải nâng cao ý thức chống nạn lừa đảo."


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại