Hoa Sen: 'Chấm dứt hoạt động các chi nhánh không làm giảm số lượng đơn vị phân phối của tập đoàn'

Thanh Long |

Tập đoàn Hoa Sen khẳng định, việc chấm dứt hoạt động các chi nhánh thời gian qua thực chất là hoạt động liên quan đến thủ tục pháp lý để chuyển đổi mô hình quản trị hệ thống phân phối, không làm thay đổi số lượng đơn vị phân phối trên toàn quốc, không xuất phát từ lý do kinh doanh không hiệu quả dẫn đến việc chấm dứt hoạt động.

Trước những hoài nghi về việc liên tục chấm dứt hoạt động các chi nhánh, Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen (Hoa Sen Group, HoSE: HSG) mới đây đã tiết lộ chi tiết chủ trương tái cấu trúc hệ thống phân phối cấp tỉnh.

Theo phương án tái cấu trúc hệ thống phân phối theo mô hình chi nhánh tỉnh đã được đại hội đồng cổ đông Tập đoàn Hoa Sen thông qua, tại mỗi tỉnh/thành, Tập đoàn Hoa Sen sẽ chọn 1 chi nhánh để thành lập chi nhánh tỉnh.

Các chi nhánh còn lại trong tỉnh/thành đó sẽ được chuyển đổi thành cửa hàng trực thuộc chi nhánh tỉnh (với hình thức pháp lý là "Địa điểm kinh doanh").

"Việc tái cấu trúc theo mô hình trên là nhằm tăng cường hiệu quả quản trị đối với hệ thống phân phối, góp phần tiết giảm chi phí, nguồn lực trong công tác điều hành hệ thống phân phối, củng cố năng lực cạnh tranh tại thị trường nội địa và không làm giảm số lượng đơn vị phân phối thuộc Tập đoàn Hoa Sen trên thị trường", lãnh đạo Tập đoàn Hoa Sen khẳng định.

Phía Hoa Sen cho biết thêm, kể từ giữa năm 2018, tập đoàn này đã bắt đầu thực hiện chuyển đổi mô hình quản trị hệ thống phân phối theo mô hình chi nhánh tỉnh.

Cụ thể, tập đoàn đã thành lập khung pháp lý cho mô hình mới, gồm 56 chi nhánh tỉnh và hơn 400 cửa hàng trực thuộc các chi nhánh tỉnh tại từng tỉnh/thành trên cùng địa điểm và cơ sở vật chất của hệ thống chi nhánh cũ trước đây.

"Tính đến ngày 1/2/2019, toàn bộ chi nhánh tỉnh và các địa điểm kinh doanh thuộc các chi nhánh tỉnh đã đi vào hoạt động ổn định dựa trên khung pháp lý của mô hình mới đã được thành lập theo quy định pháp luật doanh nghiệp.

Do đó, công đoạn cuối cùng của việc tái cấu trúc này là thực hiện thủ tục để chấm dứt hình thức pháp lý của mô hình cũ để chuyển sang vận hành 100% theo mô hình mới", phía Hoa Sen thông tin.

Tập đoàn này cho biết thêm, để hoàn tất việc chuyển đổi này, theo pháp luật doanh nghiệp và kế toán hiện hành, tập đoàn phải thực hiện thủ tục quyết toán các số liệu kế toán và thủ tục "chấm dứt hoạt động" đối với các chi nhánh thuộc mô hình cũ.

Lãnh đạo Tập đoàn Hoa Sen nhấn mạnh: "để hoàn tất việc chuyển đổi mô hình quản trị nêu trên, trong thời gian tới, Tập đoàn sẽ thực hiện chấm dứt hình thức pháp lý đối với khoảng 500 chi nhánh thuộc mô hình cũ trên toàn quốc để chuyển sang vận hành theo mô hình mới với hơn 56 chi nhánh tỉnh và hơn 500 cửa hàng trực thuộc".

Tập đoàn này tái khẳng định, việc chấm dứt hoạt động các chi nhánh trực thuộc thời gian qua thực chất là hoạt động liên quan đến thủ tục pháp lý để chuyển đổi mô hình quản trị hệ thống phân phối, không làm thay đổi số lượng đơn vị phân phối thuộc Tập đoàn Hoa Sen trên toàn quốc, không xuất phát từ lý do kinh doanh không hiệu quả dẫn đến việc chấm dứt hoạt động và cũng không làm ảnh hưởng đến chiến lược mở rộng hệ thống phân phối lên khoảng 1.000 - 1.200 cửa hàng trên toàn quốc đã được đại hội đồng cổ đông thông qua.

Được biết mới đây, Tập đoàn Hoa Sen đã thông báo chấm dứt hoạt động 10 chi nhánh với lý do "tái cấu trúc hệ thống". Hơn một tháng trước, doanh nghiệp này cũng đóng cửa 21 chi nhánh với cùng lý do.

theo Vietnamfinace

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên