Cứ thử tưởng tượng rằng mở tủ lạnh ra là một thế giới đồ ăn "ập" vào mặt thì thật sung sướng biết mấy cơ chứ. Nào là hoa quả, trái cây tươi ngon, mát lạnh... nghĩ thôi cũng thấy phê rồi.
Thế nhưng, tiếc là ước mơ này đôi lúc khó thành hiện thực, bởi thực phẩm chỉ để được thời gian ngắn thôi, đặc biệt là hoa quả, rau củ tươi.
Thực ra có cách để bạn bảo quản hoa quả tươi lâu hơn đấy, nhưng chẳng qua là bạn chuyên làm sai cách thôi. Phải làm sao đây? Các mẹ bỏ túi ngay chùm mẹo vặt này chứ chần chừ gì nữa nào!
1. Muốn bảo quản chuối tươi lâu - bọc cuống chuối bằng nilon
Dùng nilon bọc cuống của quả chuối lại sẽ giúp chuối tươi lâu hơn.
2. Làm dâu tây tươi rói, không bị mốc
Ngâm hộp dâu tây trong dung dịch nước pha giấm tỉ lệ 10:1 rồi để ráo nước. Dâu tây sẽ tươi nguyên mà lại không bị mốc nữa.
3. Bọc bơ bằng màng bọc thực phẩm để ngăn bơ thâm
Mỗi khi bổ bơ ra, hãy bọc nó lại như thế này kẻo chúng sẽ thâm đen lại ngay chỉ trong vài phút.
4. Ngăn chặn nấm mốc tấn công berry bằng dung dịch đơn giản
Tương tự dâu tây, bạn hãy ngâm berry vào dung dịch giấm pha nước theo tỉ lệ 1:10 (1 phần giấm, 10 phần nước) rồi để ráo, cho vào tủ lạnh. Axit có trong giấm sẽ tiêu diệt được phân tử nấm mốc có trong berry, giúp quả tươi lâu hơn.
5. Giữ nho tươi lâu, hãy cho vào túi nilon hoặc màng bọc thực phẩm
Nho sẽ giữ được độ tươi và vị ngọt nếu được cất trong túi PE hoặc bọc màng bọc thực phẩm.