Hoa hậu thân thiện Ngọc Anh: "Người mẫu nào đến muộn mà không xin phép là tôi cắt diễn luôn"

Tùng Ninh |

"Tôi gặp phải nhiều lời dị nghị, ghen ghét và thấy mệt mỏi, muốn bỏ cuộc" – Ngọc Anh cho biết.

Người đẹp Ngọc Anh được biết đến khi lọt vào top 10 Hoa hậu Hoàn vũ 2017 và đoạt giải Hoa hậu thân thiện. Cô cũng từng gây chú ý khi tham gia phim Hoa hậu giang hồ của Lương Mạnh Hải.

Hiện tại, Ngọc Anh đang đảm nhiệm nhiều vai trò như MC, diễn viên, đạo diễn show thời trang, giáo viên dạy catwalk và kinh doanh.

Mới đây, tại chương trình Cho ngày hoàn hảo, Ngọc Anh đã chia sẻ nhiều về sự nghiệp của mình.

Tôi không có may mắn được chị Minh Hằng hướng dẫn mỗi ngày

Hiện tại, công việc của tôi là về nghệ thuật. Tôi làm mọi thứ liên quan đến nghệ thuật. Tôi đã hoạt động nhiều năm trong nghề nên tham gia vào quá nhiều lĩnh vực. Đây là điều may mắn của tôi.

Hoa hậu thân thiện Ngọc Anh: Người mẫu nào đến muộn mà không xin phép là tôi cắt diễn luôn - Ảnh 1.

Về các cuộc thi nhan sắc, tôi từng tham gia nhiều cuộc thi. Nhưng bước ngoặt lớn nhất với tôi là khi tham gia Elite Model Look 2014 và đoạt á quân. Kể từ đó, cuộc đời tôi bước sang một trang mới. Tôi có thêm quá nhiều quan hệ, cơ hội.

Sau đó, tôi ngừng lại một thời gian để đi học. Tới năm 2017, tôi tham gia Hoa hâu Hoàn vũ Việt Nam và đoạt giải Hoa hậu thân thiện và lọt vào top 10. Đây là các dấu mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của tôi.

Công việc chính của tôi là người mẫu, nhưng khi chuyển sang làm MC, diễn viên, đạo diễn catwalk, tôi đều được mọi người ủng hộ, tạo cơ hội. Mọi người khá ưu ái và công nhận những gì tôi làm, thành quả tôi đạt được.

Trên lĩnh vực điện ảnh, tôi chỉ mới tham gia phim Hoa hậu giang hồ của anh Lương Mạnh Hải. Cách đây mấy tháng, tôi có thấy anh Hải đăng tin casting. Dù địa điểm casting trong tận Sài Gòn, nhưng vì thích quá nên tôi tự book vé bay vào.

Casting xong, anh Hải không nói gì lại với tôi. Một hôm, tôi vào Sài Gòn dự event và vô tình ở chung homestay với anh Hải. Tôi nhìn thấy anh ấy liền chạy ra hỏi ngay. Đến lúc đó, anh Hải mới đồng ý cho tôi vào phim.

Hoa hậu thân thiện Ngọc Anh: Người mẫu nào đến muộn mà không xin phép là tôi cắt diễn luôn - Ảnh 3.

Tuy nhiên, tôi ở ngoài Hà Nội nên không có may mắn được làm việc chung nhiều với ekip trong Sài Gòn, không được chị Minh Hằng hướng dẫn mỗi ngày như mọi người.

Anh Hải khá lo lắng, sợ tôi bị đuối hơn so với những diễn viên khác. Nhưng tôi cũng cố gắng rất nhiều nên diễn không quá tệ. Tôi phải nói chuyện và học hỏi được khá nhiều thứ từ anh Lương Mạnh Hải. Hơn nữa, vai diễn của tôi không quá nặng, nhiều diễn biến tâm lý nên tôi vượt qua được một cách khá dễ dàng.

Đến giờ, tôi tự cảm thấy hài lòng 90%. Tôi ước có thể quay lại thời gian đóng phim để được làm tốt hơn.

Tôi muốn tìm cho mình một trợ lý hay người đồng hành nhưng vì khó tính quá nên không tìm được ai

Tôi đã từng nghe nhiều người nói mình là bình hoa di động hay ma nơ canh di động nhưng tôi thấy rất bình thường, không ác cảm. Người mẫu có rất nhiều cơ hội, chẳng qua là có biết tận dụng hay không.

Hoa hậu thân thiện Ngọc Anh: Người mẫu nào đến muộn mà không xin phép là tôi cắt diễn luôn - Ảnh 4.

Nếu không biết tận dụng cơ hội thì bị nói vậy là đúng rồi. Riêng tôi đã biết tận dụng hết cơ hội của mình trong công việc, nên không luyến tiếc gì.

Chẳng hạn, khi làm diễn viên, tôi phải học hỏi, tham gia tìm hiểu nhiều đàn anh đàn chị.

Làm nghề gì cũng thế, đều phải học hỏi và có sự chuẩn bị. Như tôi, nếu muốn lấn sân qua điện ảnh, việc đầu tiên là phải nắm bắt được nhân vật, đạo diễn, rồi hóa thân vào nhân vật, diễn như không diễn. Phải như thế thì tôi mới thành công.

Tiếp đó, khi bước vào nghề MC, tôi phải học hỏi chị Dương Thùy Linh rất nhiều. Tôi tìm hiểu về khó khăn của họ để rút kinh nghiệm cho bản thân mình.

Tôi là người khó tính. Nhiều lúc tôi muốn tìm cho mình một trợ lý hay người đồng hành nhưng vì khó tính quá nên không tìm được ai. Tôi khá giống hoa hậu Ngọc Hân ở chỗ thích tự làm mọi thứ thì mới yên tâm.

Hoa hậu thân thiện Ngọc Anh: Người mẫu nào đến muộn mà không xin phép là tôi cắt diễn luôn - Ảnh 5.

Nghệ thuật là đam mê của tôi nhưng để đi đường dài thì tôi lại muốn tìm một con đường khác. Dù con đường này không nổi nhanh, được mọi người biết đến nhưng tôi hài lòng với nó. Hiện tại, tôi đang đi kinh doanh. Kinh doanh giúp tôi ổn định cuộc sống hơn, có đủ kinh tế để theo nghệ thuật.

Kinh doanh với tôi khá khó khăn, đòi hỏi phải tính toán nhiều và cần có người hỗ trợ. Tuy nhiên, vì thích nên tôi vẫn làm.

Tôi không muốn gắn mình với một nghề nhất định mà cái gì cũng muốn thử sức. Và tôi tự thấy hài lòng với những gì mình từng tham gia.

Tôi gặp phải nhiều lời dị nghị, ghen ghét và thấy mệt mỏi, muốn bỏ cuộc

Tôi đã làm nghề được 10 năm rồi, nên gặp phải rất nhiều lời dị nghị, gièm pha, ghen ghét. Nhưng tôi tự coi đó là động lực thúc mình đi lên. Tôi phải cảm ơn những người đã dị nghị mình, chứ không trách móc gì họ.

Tôi sống duy tâm nên khi bị ganh ghét, đố kị cũng suy nghĩ nhiều. Nhưng chính vì suy nghĩ nhiều nên tôi càng thúc đẩy mình phấn đấu để vươn lên. Tôi muốn chứng minh mình có khả năng.

Hoa hậu thân thiện Ngọc Anh: Người mẫu nào đến muộn mà không xin phép là tôi cắt diễn luôn - Ảnh 6.

Mỗi khi bước vào một lĩnh vực mới, tôi cũng gặp nhiều khó khăn. Nhiều lúc, tôi thấy mệt mỏi thực sự.

Ba mẹ tôi không phải người trong nghệ thuật và cũng không quan tâm nhiều đến công việc của tôi nên làm việc gì tôi cũng phải tự bước đi. Nhiều lúc tôi muốn bỏ cuộc, chỉ muốn làm việc văn phòng yên ổn như bạn bè để tối về nghỉ ngơi.

Nhưng tôi không làm được như thế vì tôi rất đam mê. Dù vất vả nhưng được làm những việc mình thích là tôi lại thấy vui.

Người mẫu nào đến muộn mà không xin phép là tôi cắt diễn luôn

Tôi không bao giờ chạnh lòng khi chưa đạt được ánh hào quang, sự nổi tiếng như bạn bè đồng nghiệp. Tôi biết mình ở đâu và muốn gì. Khi nào tôi thấy vừa đủ và thỏa mãn, tôi sẽ dừng lại.

Có rất nhiều người hỏi tôi sao không vào Sài Gòn lập nghiệp, không tìm ekip chuyên nghiệp đưa mình lên, nhưng tôi không thích thế. Tôi muốn gần gia đình nên chấp nhận công việc hiện tại.

Hoa hậu thân thiện Ngọc Anh: Người mẫu nào đến muộn mà không xin phép là tôi cắt diễn luôn - Ảnh 7.

Tôi tự thấy mình là người nóng tính, trách nhiệm và tham lam. Nhưng đấy chỉ là với người thân thôi.

Trong công việc, tôi luôn đòi hỏi cao vì tôi đang là giáo viên dạy catwalk kiêm đạo diễn show. Tôi đòi hỏi người mẫu phải theo nguyên tắc của tôi. Người mẫu nào đến muộn mà không xin phép là tôi cắt diễn luôn. Đó là cái khó tính, nóng tính của tôi.

Trong thời gian tới, tôi muốn tham gia một bộ phim, một chương trình truyền hình thực tế và hoàn thành công việc kinh doanh của mình. Tôi cũng muốn chuyển mình sang kinh doanh bất động sản. Đó là con đường lâu dài của tôi. Tôi biết tuổi đời của một người mẫu rất ngắn nên đã tính trước đường đi cho mình.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên