Hoa hậu Phương Nga, Thùy Dung được tại ngoại, dừng xét xử để điều tra bổ sung

Viết Dũng - Trang Anh |

TAND TP.HCM đồng ý cho Phương Nga và Thùy Dung được tại ngoại, đồng thời trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ án lừa đảo 16,5 tỷ đồng.

Xem lại phiên xét xử sáng: Xét xử hoa hậu Phương Nga: Niêm phong chứng cứ phát sinh

15h hôm nay, tòa tiếp tục xử vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Sau khi hội ý các vấn đề liên quan của vụ án đến 16h15 HĐXX đã đọc quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với 2 bị cáo Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung (28 tuổi, ngụ TP.HCM) để điều tra.

Theo đó, 2 bị cáo Phương Nga và Thùy Dung không được đi khỏi nơi cư trú trong quá trình điều tra. Quyết định này được gửi tới công an địa phương.

Khi nghe thông tin Phương Nga và Thùy Dung được tại ngoại để điều tra, trao đổi bên lề với pv, ông Cao Toàn Mỹ cho biết sẽ bàn với luật sư về vấn để pháp lý xem xét tiếp tục dự kiện. Ông Mỹ cho biết sẽ đi tới cùng để lấy được quyền lợi.

Trao đổi ngay sau khi HĐXX công bố quyết định Phương Nga được tại ngoại để điều ta, luật sư Nguyễn Văn Quynh cho biết ông cảm thấy rất vui khi thân chủ mình được tại ngoại, ông đã có nhiều ngày mất ăn mất ngủ.

"Chưa bao giờ tôi hạnh phúc như thế này", bà Hồ Mai Phương nói cảm xúc của mình.

Luật sư Cương cho hay: "Tôi thấy quyết định cho các bị cáo tại ngoại là rất đúng đắn, như vậy sẽ giảm áp lực cho các bị cáo và tốt hơn cho cơ quan điều tra".

Phương Nga nghe đọc quyết định tại ngoại (Team video)

Hoa hậu Phương Nga, Thùy Dung được tại ngoại, dừng xét xử để điều tra bổ sung - Ảnh 2.

Phương Nga và Thùy Dung nghe HĐXX đọc quyết định (Ảnh: Pprz)

Phương Nga ký quyết định tại ngoại ở tòa (Nguồn: Team video)

Phương Nga: Tôi rất vui, bất ngờ vì được tại ngoại (Team video)Tại phần xét hỏi sáng nay 29/6, Nguyễn Đức Thùy Dung , người bị cáo buộc tiếp tay cho Phương Nga trong vụ án lừa đảo tiền của ông Cao Toàn Mỹ (40 tuổi, ngụ quận 3, TP.HCM), khai nhận: "Ông Mỹ chuyển 16,5 tỷ đồng cho Nga vì giữa hai người có quan hệ tình cảm".

Cuối phiên xử sáng, tòa đã cho niêm phong các chứng cứ mới, gồm các tập tin ghi âm, ghi hình, thư nylon của nhân chứng Mai Phương, mẹ Phương Nga, Lữ Minh Nghĩa và tài liệu mà các luật sư bào chữa cho hoa hậu cung cấp.

Cũng trong sáng nay 29/6, 3 luật sư bảo vệ quyền lợi cho hoa hậu Phương Nga gồm: LS Phạm Văn Cương, LS Nguyễn Văn Quynh, LS Nguyễn Văn Dũ đã có đơn kiến nghị cho cô được tại ngoại.

Hoa hậu Phương Nga, Thùy Dung được tại ngoại, dừng xét xử để điều tra bổ sung - Ảnh 5.

3 luật sư bảo vệ quyền lợi cho Trương Hồ Phương Nga (Ảnh: Pprz)

Theo đơn gửi đến HĐXX và TAND TP HCM, các luật sư trình bày, Phương Nga đã bị tạm giam từ ngày 19/3/2015 đến nay là hơn 2 năm 3 tháng, quá thời gian tạm giữ chiếu theo luật.

Phương Nga không có dấu hiệu bỏ trốn, cản trở hoạt động điều tra hoặc cản trở việc xét xử của tòa án, do đó, việc tiếp tục tạm giam bị cáo Nga là không cần thiết.

Các luật sư cùng kiến nghị có biện pháp bảo vệ người làm chứng Lữ Minh Nghĩa, ông Nguyễn Văn Yên và bà Hồ Mai Phương (mẹ Phương Nga) bởi những người này e ngại sẽ gặp nguy hiểm đến tính mạng và cần thiết phải bảo vệ an toàn với tư cách một nhân chứng của vụ án.

Các luật sư cũng đề nghị HĐXX áp dụng biện pháp cấm xuất cảnh đối với bà Nguyễn Mai Phương vì bà này có vai trò rất rõ trong vụ án.

Hoa hậu Phương Nga, Thùy Dung được tại ngoại, dừng xét xử để điều tra bổ sung - Ảnh 6.

Mối quan hệ của những người trong vụ án hoa hậu Phương Nga (Thiết kế: Mạnh Quân)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại