Hoa hậu Đền Hùng Giáng My: Tri thức và khát vọng sẽ quyết định thành công

Nhật Minh |

Hoa hậu Đền Hùng Giáng My: Tri thức và khát vọng sẽ quyết định thành công
Hoa hậu Đền Hùng Giáng My: Tri thức và khát vọng sẽ quyết định thành công

Những câu chuyện khởi nghiệp từ trái tim sẽ kết nối hàng triệu con tim để làm nên một cộng đồng dám nghĩ dám làm và luôn can đảm tiến về phía trước. Chia sẻ của Hoa hậu Đền Hùng Giáng My, ca sĩ Lều Phương Anh và doanh nhân trẻ Phùng Khắc Huy đã tiếp thêm nhiều lửa cho sinh viên Giao thông Vận tải dám mơ ước và bước đến hành trình khởi nghiệp của riêng mình.

Sáng ngày 08/06/2019, "Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt" do Tập đoàn Trung Nguyên Legend tâm huyết khởi xướng trong suốt 10 năm qua đã tiếp tục chuyến đi của mình đến với các bạn sinh viên trường Cao đẳng Giao thông Vận tải Trung ương III. 

Với sự đồng hành của người đẹp không tuổi - Hoa hậu Đền Hùng Giáng My, cô nàng ca sỹ cá tính và bản lĩnh Lều Phương Anh cùng doanh nhân trẻ nhiệt huyết Phùng Khắc Huy, sự kiện đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp và khơi dậy khát vọng khởi nghiệp trong lòng các bạn sinh viên.

Hoa hậu Đền Hùng Giáng My: Tri thức và khát vọng sẽ quyết định thành công

Lần đầu tiên tham gia "Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt" nhưng Hoa hậu Giáng My cảm thấy rất gần gũi, cô đã theo dõi Hành trình từ những ngày đầu, với cô đây là một chương trình vô cùng thiết thực khi vừa trao tặng sách cho thanh niên vừa giúp những người trẻ có định hướng rõ ràng và xây dựng được khát vọng lớn của mình.

30 năm giữ vương miện hoa hậu Đền Hùng, Giáng My vẫn thế: xinh đẹp, trẻ trung và vô cùng năng động, bản lĩnh. Với tài năng của mình, Giáng My đã dấn thân vào lĩnh vực điện ảnh và góp mặt trong nhiều bộ phim để đời. Đặc biệt, để có thể nuôi ước mơ nghệ thuật, cô bắt đầu kinh doanh từ rất sớm, từng là giám đốc đồi ngoại của một tập đoàn truyền thông lớn và hiện nay đang là chủ của một một công ty chuyên về hậu kỳ cho phim nhựa, phim quảng cáo và một công ty chuyên về sản xuất.

Hoa hậu Đền Hùng Giáng My: Tri thức và khát vọng sẽ quyết định thành công - Ảnh 1.

Để có được thành công ấy là cả chặng đường gập ghềnh, nhiều bão tố, vừa thử thách, vừa rèn luyện bản lĩnh cho cô. Đó là 16 năm sống trong kỷ luật và thiếu thốn ở nhạc viện thời bao cấp đã tạo sự kiên trì nghị lực của cô. Để rồi sau này khi bắt tay vào việc kinh doanh với bao nhiều khó khăn và nhiều lần thất bại, cô vẫn bền bỉ, cần mẫn và luôn giữ chữ tín đến cùng. Đó là thói quen đọc sách cô được rèn luyện từ nhỏ. 

Cô đã gửi lời nhắn nhủ với các bạn sinh viên: "Tôi tin rằng có một thứ càng mua càng giàu, đó là sách. Sách sẽ làm giàu cho bạn về trí tuệ. Mở một trang sách giống như mở cánh cửa kho báu, kho báu tri thức của nhân loại. Chúng ta có thể không có nhiều tiền nhưng nếu không có sách thì chắc chắn là bạn sẽ nghèo; nghèo về tri thức, vốn hiểu biết. 

Và để có thể đến thành công bạn không thể thiếu 2 yếu tố quyết định, đó là sách và tri thức. Hành trình Từ Trái Tim là một chương trình cực kỳ ý nghĩa khi mang sứ mệnh trao truyền ánh sáng tri thức và Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ là người vĩ đại mới có thể khởi xướng nên chương trình vĩ đại như vậy."

Lều Phương Anh: Kiên định "tôi sẽ làm được" thì thành công sẽ đến với các bạn.

Lần thứ 2 đến với Hành trình Từ Trái Tim, cô ca sĩ có giọng hát ấm áp, đầy nội lực cho biết cảm thấy rất vui và hạnh phúc: "Lều Phương Anh đã theo dõi Hành trình Từ Trái Tim từ những ngày đầu chương trình khởi xướng, khi đó Lều mong muốn được góp một phần nhỏ bé để cùng chương trình truyền lửa đến các bạn trẻ, niềm mong mỏi ấy cuối cùng đã thành sự thật, Lều cảm ơn chương trình thật nhiều, mong rằng sẽ cùng tiếp tục đồng hành cùng Hành trình trong chặng đường sắp tới."

Ít ai biết được rằng, cô ca sỹ tràn đầy năng lượng này đã từng trải qua những ngày tháng khó khăn, từng phải ngồi xe lăn sau một tai nạn đáng tiếc. Nhưng không vì thế mà nội lực và khát khao sống hết mình trong cô lại lụi tàn.

Trải qua hành trình gian nan, tự học hỏi tìm tòi và lấy lại niềm tin qua những cuốn sách, Phương Anh đã trở lại khỏe mạnh và tự tin tỏa sáng trên sân khấu sau khi được xướng danh trên sân khấu Vietnam Idol. 

Đến với các bạn trẻ ngày hôm nay, Phương Anh đã xúc động chia sẻ câu chuyện thành công của mình với mong muốn các em tìm được ở đó một động lực để dám mơ ước và thành công trong lĩnh vực mà mình chọn lựa. Với cô ca sỹ này, sách chính là bí quyết để cô tìm lại niềm tin cũng như nhắc nhở mình cách ứng xử, tự học biết thêm nhiều kiến thức để thành công.

Hoa hậu Đền Hùng Giáng My: Tri thức và khát vọng sẽ quyết định thành công - Ảnh 2.

Lều Phương Anh nhắn nhủ với các bạn trẻ: "Nếu có đam mê và sự kiên định vững vàng rằng "tôi sẽ làm được" thì thành công sẽ đến với các bạn. Nếu như Lều Phương Anh đã từng ngồi xe lăn, và không có được nhiều thứ như các bạn mà còn thành công được thì chuyện thành công với các bạn không phải quá xa vời gì."

Diễn giả Phùng Khắc Huy: Khởi nghiệp là tìm giải pháp cho một vấn đề trong xã hội

Đây là lần thứ hai Phùng Khắc Huy tham gia Hành trình Từ Trái Tim. Anh cảm thấy tự hào khi được đồng hành cùng Hành trình, chia sẻ những kinh nghiệm thực tế của bản thân, để khơi dậy ngọn lửa đam mê trong lòng các bạn sinh viên trẻ.

Hoa hậu Đền Hùng Giáng My: Tri thức và khát vọng sẽ quyết định thành công - Ảnh 3.

Sau khi tốt nghiệp, anh Phùng Khắc Huy đã khởi nghiệp,và có đến 8 lần trở về điểm xuất phát với bàn tay trắng. Nhưng không đầu hàng, rút bài học từ những lần thất bại, anh tìm hiểu nhu cầu thị trường, tìm ra vấn đề xã hội và khởi đầu lại để trở thành chủ của một startup xây dựng nền tảng giao hàng nhanh nhận được nhiều giải thưởng ấn tượng. 

Một trong những bí quyết thành công của Phùng Khắc Huy chính là sách. Anh đọc rất nhiều, với anh sách là người thầy, là người bạn, chứa đựng những kinh nghiệm của người đi trước, định hướng cho anh trên bước đường nhiều ngã rẽ, và truyền lửa cho anh khi muốn mỏi gối chùng chân.

Buổi sáng cùng ngày, Chủ tịch Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ có buổi gặp gỡ thân mật báo chí. Tại cuộc trò chuyện, khi được hỏi "Vì sao ông dành nhiều tâm huyết, thời gian, công sức, chi phí để chọn sách, in sách và tổ chức một hành trình dài hạn để tặng hàng triệu cuốn sách cho thanh niên, ông mong muốn điều gì ở các bạn trẻ?", Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ chia sẻ: 

"Với thanh niên, họ cần có 3 thứ: Phải có chí lớn, khát khao vĩ đại. Để có được điều này cần có một nền giáo dục thật sự được xem là quốc sách, khác với nền giáo dục mang tính thụ động; Cần được chuẩn bị hiểu biết về 12 lĩnh vực (Khoa học, Triết học, Huyền học, Y học, Võ học, Kinh tài học, Chính trị, Đạo đức, Xã hội học, Mỹ học, Âm thanh học và Ngôn ngữ), vốn có sự liên thông, liên hoàn với nhau. Đó là chuẩn bị cho sự minh triết; Cần được trang bị mô hình, sách lược để về sau có thể tự thân vận hành".

Hành trình Từ Trái Tim đến với trường Cao đẳng Giao thông Vận tải Trung Ương III

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!
KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

photo-1

"Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt" do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

"Tủ sách nền tảng đổi đời" gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách "Nghĩ Giàu Làm Giàu", ‘Khuyến Học", "Quốc Gia Khởi Nghiệp", "Đắc Nhân Tâm", "Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách" là những cuốn sách mở đầu của "Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời".

Từ năm 2018 - 2023, "Hành trình Từ Trái Tim" mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng "Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời" đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỉ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, "Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt" đã có sự đồng hành của Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam…cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt" liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!

Hoa hậu Đền Hùng Giáng My: Tri thức và khát vọng sẽ quyết định thành công - Ảnh 7.
Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email hanhtrinhtutraitim@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
  CÙNG CHUYÊN MỤC

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên