Á hậu Thùy Dung: Sách quý mang đến nguồn tri thức toàn diện

Nhật Minh |
Á hậu Thùy Dung: Sách quý mang đến nguồn tri thức toàn diện
Á hậu Thùy Dung: Sách quý mang đến nguồn tri thức toàn diện

Sáng ngày 6/6, "Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt" do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng đã đến và trao tặng hàng ngàn cuốn sách cho sinh viên của trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng với sự đồng hành của Á hậu Thùy Dung, doanh nhân Đoàn Thiên Phúc và ca sĩ Pha Lê.

Buổi giao lưu đã thu hút hàng trăm bạn những người trẻ có khát vọng lớn, ham học hỏi, cùng hưởng ứng lan tỏa tri thức đến cộng đồng.

Các bạn sinh viên trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng đã có mặt từ rất sớm để chào đón các vị khách mời, tham quan triển lãm ảnh và nhận quà tặng là những cuốn sách quý đổi đời gồm "Quốc Gia Khởi Nghiệp", "Khuyến Học", "Nghĩ Giàu Làm Giàu", "Đắc Nhân Tâm", "Không Bao Giờ Là Thất Bại, Tất Cả Là Thử Thách" đúc kết các bài học thành công của nhiều quốc gia, nhân vật ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực do Chủ Tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết tuyển chọn.

Các bạn sinh viên đã có cơ hội lắng nghe câu chuyện thành công của các cá nhân, những tấm gương khởi nghiệp thành công và là ước mơ của biết bao người. Câu chuyện về Bill Gates khởi nghiệp từ cái garage ô tô chật hẹp hay Chung Ju-Yung sáng lập ra hãng ô tô Huyndai danh tiếng dù chỉ xuất thân trong gia đình nông dân nghèo khiến không khí hội trường bỗng hào hứng hơn bao giờ hết, các bạn sinh viên hiểu rằng chính đam mê, niềm tin mãnh liệt, có ước mơ lớn và ý chí kiên cường sẽ tạo nên thành công của mỗi người.

Á hậu Thùy Dung: Sách quý cho bạn nguồn tri thức toàn diện

Á hậu Thùy Dung đã gắn bó với Hành trình từ những ngày đầu tiên, cùng Hành trình vượt qua bao chặng đường để thắp lửa về một ước mơ, hoài bão đến các bạn trẻ. Với Thùy Dung, được tham gia đồng hành cùng Hành trình là một niềm vinh dự, vì được góp phần khơi dậy ước mơ vĩ đại trong các bạn trẻ, đồng thời chính Thùy Dung cũng được tiếp thêm ngọn lửa nhiệt huyết, đam mê, để cùng bùng cháy khát vọng xây dựng Việt Nam lớn mạnh và ảnh hưởng toàn diện.

Á hậu Thùy Dung: Sách quý mang đến nguồn tri thức toàn diện - Ảnh 1.

Từ câu chuyện một cô bé rụt rè, nhút nhát, Thùy Dung rèn luyện, vươn mình thoát khỏi chiếc bóng của bản thân và trỗi dậy tại đấu trường nhan sắc trong nước và quốc tế, cô đã khơi dậy niềm tin và khát vọng cho những bạn trẻ. 

Theo Thùy Dung, bí quyết để thành công là không thể nào thiếu tri thức, cách tiếp cận tri thức hiệu quả nhất chính là đọc sách. Sách không chỉ là một kho kiến thức vô tận mà còn là kho báu vô tận. Sách đã trở nên vô giá với nhân loại, sách giúp con người giao lưu với thế giới bên ngoài. 

Á hậu Thùy Dung chia sẻ: "Nếu lúc nào đó bạn không xác định được khát vọng hay phương hướng trong cuộc sống, hãy tìm đến Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời do Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend tâm huyết tuyển chọn cho Thanh niên Việt. Những cuốn sách khái quát toàn diện những vấn đề trong cuộc sống, giúp các bạn xây dựng được khát vọng lớn, xác định năng lực của chính mình, cùng phối hợp, kết nối những người chung chí hướng và dám vượt qua thách thức, thất bại. 

Đặc biệt, Dung cực kỳ yêu thích cuốn Đắc Nhân Tâm, đây là quyển sách ai cũng nên đọc, cuốn sách sẽ giúp ta mở rộng giao tiếp với thế giới bên ngoài, kết nối với cộng đồng để cùng chung tay đi xa hơn đến bầu trời khát vọng của mình."

Nữ ca sĩ Pha Lê: Khát vọng là sức mạnh vượt qua thử thách

Lần đầu tiên tham gia Hành trình Từ Trái Tim, ca sĩ Pha Lê rất hào hứng khi được trực tiếp trò chuyện với các bạn sinh viên, cô cảm thấy rất gần gũi thân quen vì những điều ý nghĩa Hành trình mang lại đã chạm đến trái tim cô, và trái tim của hàng ngàn bạn sinh viên. Theo cô: "Lần đầu tiên có một chương trình ý nghĩa và nhân văn như Hành trình Từ Trái Tim, đã mang sách – chính là kho báu của nhân loại đến với các bạn trẻ trên mọi miền đất nước, đặc biệt là những vùng sâu vùng xa". 

Pha Lê cảm phục tấm lòng của Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết xây dựng một nền tảng tri thức quý giá cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Pha Lê được biết đến sau cuộc thi Sao mai điểm hẹn 2010 và cô kiên trì theo đuổi đam mê ca hát khi mà chuyên ngành chính được học lại là ngoại ngữ. Bỏ tất cả những gì được học cũng như sự phản đối từ gia đình, Pha Lê đã vào Nam lập nghiệp và cho đến nay thì cô cũng đã gặt hái được những thành công nhất định nhờ tinh thần "thách thức thất bại". Với Pha Lê thì không gì là không thể khi con người có ý chí vươn lên và theo đuổi đến cùng niềm đam mê, khát vọng của mình.

Á hậu Thùy Dung: Sách quý mang đến nguồn tri thức toàn diện - Ảnh 2.

Cô đã gây ấn tượng với các bạn trẻ bởi những chia sẻ về tầm quan trọng của tri thức thông qua việc đọc sách: "Tri thức là hành trang lớn nhất, quý giá nhất của các bạn trẻ, hãy làm giàu tri thức để chuyển hóa làm giàu tinh thần,làm giàu vật chất, làm giàu thể chất cho cá nhân và cộng đồng". 

Trong Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời do chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết chọn lọc cho thanh niên, Pha Lê tâm đắc 2 cuốn sách, đó là "Không Bao Giờ Là Thất Bại, Tất Cả Là Thử Thách" và "Nghĩ Giàu Làm Giàu". Nhờ 2 cuốn này mà cô đã vượt lên chính mình, rèn luyện bản thân, nâng cao cuộc sống, biết nghĩ lớn hơn bởi chỉ khi phát triển được bản thân thì mới có sức để giúp được cho gia đình và xã hội.

Tổng Giám đốc Đoàn Thiên Phúc: Sách sẽ lấp đầy những chênh vênh trên hành trình khởi nghiệp

Đã nhiều lần tham gia Hành trình Từ Trái Tim - Hành trình Lập chí Vĩ đại – Khởi nghiệp Kiến quốc cho 30 triệu Thanh niên, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần giải pháp phần mềm SetechViet Đoàn Thiên Phúc cho biết cảm xúc vẫn không thay đổi: "Phúc tự hào khi được đồng hành cùng Hành trình, trải qua giai đoạn khởi nghiệp đầy gian nan, Phúc hiểu những khó khăn tuổi trẻ gặp phải, vì vậy tham gia Hành trình Từ Trái Tim là cách để mình chia sẻ kinh nghiệm, giúp cho những người trẻ đang có ước mơ sẽ hoạch định rõ ràng hơn".

Á hậu Thùy Dung: Sách quý mang đến nguồn tri thức toàn diện - Ảnh 3.

Khởi nghiệp từ khi còn là sinh viên với khao khát giúp ích cộng đồng Thiên Phúc đã gặp vô vàn khó khăn, thất bại nhưng tinh thần làm giàu và giúp đỡ cộng đồng không cho phép anh buông tay. Để có ý chí này phải kể đến người thầy vĩ đại của anh, chính là sách. 

Theo anh, sách có giá trị cốt lõi, chắt lọc những tinh tuý và trải nghiệm của tác giả, những người đi trước nên qua đó ta có thể rút kinh nghiệm và ứng dụng cho đời sống cũng như công việc của mình. "Nghĩ Giàu Làm Giàu" chính là cuốn sách gối đầu giường của Thiên Phúc, cuốn sách giúp anh thay đổi tư duy, từ đó thay đổi số mệnh của mình.

Thầy Lê Đình Kha - Phó Hiệu trưởng phụ trách tâm niệm: "Việc miệt mài thực hiện Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập chí Vĩ đại – Khởi nghiệp Kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt của Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ giúp sinh viên trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao thắng nói riêng và sinh viên, thanh niên cả nước nói chung có được những kinh nghiệm quý báu trong cuộc sống và đặc biệt là Hệ thức thành công gồm 5 cấu phần do Trung Nguyên đúc kết sẽ giúp các bạn sinh viên có thể sớm xác định được hướng đi, rút ngắn hơn con đường khởi nghiệp và thành công của bản thân mình"

Á hậu Thùy Dung: Sách quý mang đến nguồn tri thức toàn diện - Ảnh 4.

Trong chương trình, những băn khoăn, thắc mắc của rất nhiều bạn sinh viên cũng được các khách mời nhiệt tình giải đáp. Tiến sĩ Trần Hữu Đức, người dẫn dắt buổi giao lưu đúc kết: "Chủ Tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ khát khao kiến tạo Việt Nam thành một quốc gia khởi nghiệp toàn diện, trong đó thế hệ 30 triệu Thanh niên là thế hệ rường cột của đất nước để thúc đẩy phong trào khởi nghiệp mạnh mẽ. 

Vì thế thanh niên cần có chí hướng lớn, khát vọng lớn và phải có sự hiểu biết, tri thức toàn diện và đầy đủ về mọi lĩnh vực. Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đã không chỉ tâm huyết tuyển chọn và trao tặng hơn 100 đầu sách trong Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời mà đó còn là trao tặng ý chí, khát vọng cho thế hệ trẻ, nhằm xây dựng quốc gia hùng mạnh và ảnh hưởng."

Hành trình Từ Trái Tim đến với trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, TP.HCM

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!
KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

photo-1

"Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt" do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

"Tủ sách nền tảng đổi đời" gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách "Nghĩ Giàu Làm Giàu", ‘Khuyến Học", "Quốc Gia Khởi Nghiệp", "Đắc Nhân Tâm", "Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách" là những cuốn sách mở đầu của "Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời".

Từ năm 2018 - 2023, "Hành trình Từ Trái Tim" mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng "Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời" đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỉ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, "Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt" đã có sự đồng hành của Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam…cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt" liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!

Á hậu Thùy Dung: Sách quý mang đến nguồn tri thức toàn diện - Ảnh 8.

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email hanhtrinhtutraitim@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980
   Chính sách bảo mật

   Chat với tư vấn viên