Hóa chất Đức Giang chi 253 tỷ thâu tóm một nhà máy cồn bị "siết nợ" tại Đắk Nông

Trọng Hiếu |

Trước khi được Hóa chất Đức Giang mua lại, Agribank AMC có rao bán tài sản thuộc dự án nhà máy sản xuất cồn Đại Việt với giá khởi điểm là 222,9 đồng.

Hóa chất Đức Giang chi 253 tỷ thâu tóm một nhà máy cồn bị

HĐQT tập đoàn Hóa chất Đức Giang (mã chứng khoán: DGC) vừa thông qua kết quả tham gia đấu giá mua tài sản là nhà máy cồn Đại Việt tại Khu công nghiệp Tâm Thắng, tỉnh Đăk Nông (tài sản bị kê biên để thi hành án đối với công ty TNHH Đại Việt).

Giá mua đấu giá là hơn 253 tỷ đồng. Tập đoàn sẽ chuyển gia toàn bộ tài sản đấu giá này cho công ty TNHH Một thành viên Đức Giang Đăk Nông và thành lập nhà máy cồn Đức Giang trực thuộc công ty con này.

Công ty Đức Giang Đăk Nông sẽ tổ chức thực hiện thủ tục đăng ký quyền sở hữu, sử dụng tài sản, đăng ký kinh doanh, thuê đất và các thủ tục khác để quản lý và vận hành nhà máy cồn Đức Giang.

Trước khi được Hóa chất Đức Giang mua lại, Agribank AMC có rao bán tài sản thuộc dự án nhà máy sản xuất cồn Đại Việt với giá khởi điểm là 222,9 đồng. Tài sản đấu giá được chia làm hai phần

Tài sản bảo đảm đầu tiên là toàn bộ máy móc, thiết bị, nhà làm việc, các công trình xây dựng khác thuộc dự án nhà máy sản xuất cồn công nghiệp và các hạng mục liên quan tại Khu công nghiệp Tâm Thắng, huyện Cư Jut, tỉnh Đăk Nông. Tài sản bảo đảm thứ 2 là nhà kho, xưởng sơ chế nguyên liệu, hệ thống lò xấy, hệ thống tường rào, nhà làm việc, nhà ở công nhân, hệ thống cân điện tử .

Hóa chất Đức Giang chi 253 tỷ thâu tóm một nhà máy cồn bị

Tại đại hội cổ đông thường niên năm 2024 vừa diễn ra, xoay quanh thương vụ đấu giá nhà máy Cồn Đại Việt, ông Đào Hữu Huyền, Chủ tịch HĐQ Hóa chất Đức Giang cho biết: " Chúng tôi đã sang thăm nhà máy. Công ty này nguồn nguyên liệu sẵn, có khách để bán hàng và xuất khẩu nên chúng tôi mua. Còn thiết bị của doanh nghiệp này có xuất xứ Trung Quốc nhưng theo tôi là rất tốt, nhà máy vẫn còn hoạt động "ngon" nhưng do ông chủ bị ngân hàng xiết nợ nên chúng tôi đã đầu tư vào. Nhà máy của công ty này được đấu giá 4-5 năm nay rồi mà không ai nhưng giờ chúng ta mới nhảy vào ". 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại