*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Chiếc tàu sân bay mới của Anh vẫn còn rất lâu mới sẵn sàng hoạt động.
Hôm 6/7, trang mạng Naval Technology đã công bố danh sách 10 tàu sân bay có lượng giãn nước lớn nhất thế giới.
Theo dự kiến, tàu sân bay HMS Queen Elizabeth - chiếc đầu tiên của lớp sẽ vận hành thử vào năm 2017, trong khi chiếc HMS Prince of Wales có thể vào biên chế sau năm 2020.
Gần 1 năm trước, ngày 4/7, Nữ hoàng Anh Elizabeth cùng 3.500 người tham gia thiết kế, đóng tàu, cùng các quan chức, chính trị gia Vương quốc Anh đã tham gia buổi lễ đặt tên tàu sân bay duy nhất của nước này, với hy vọng HMS Queen Elizabeth sớm trở thành “mũi nhọn của quyền lực nước Anh trên biển trong vòng nửa thế kỷ tới".
Các khoản chi phí đắt đỏ để trang bị, triển khai tiêm kích F-35 và trang trải cho đội tàu bảo vệ của tàu sân bay HMS Prince of Wales khiến tương lai con tàu bị đe dọa.
Thủ tướng Anh David Cameron vừa quyết định tiếp tục dự án đóng mới hàng không mẫu hạm thứ 2 có tên HMS Prince of Wales (HMS Hoàng tử xứ Wales) cho lực lượng Hải quân Hoàng gia.
Tâm điểm