Hình ảnh "quái xế" nhí "hiên ngang" đi ngược chiều tố cáo thói xấu của phụ huynh và xã hội

Thu Trang |

Vừa mới được đăng tải nhưng đoạn video đã có sức lan tỏa rất lớn vì nó không chỉ là lời cảnh báo đối với các bậc phụ huynh có con nhỏ mà còn là bài học với chính mỗi chúng ta.

Đoạn video clip được coi như một bài học mang tính cảnh báo rất lớn không chỉ đối với các bậc phụ huynh có con nhỏ mà còn đối với cả cộng đồng nữa.

Cạu bé 3 tuổi hồn nhiên chạy xe đồ chơi chạy ngược chiều trên đường mà không ai quan tâm.

CCTV News ngày 31/10 có đăng tải một đoạn video ghi lại cảnh tượng một bé trai tầm 2 - 3 tuổi hồn nhiên mang xe đồ chơi ra chạy ngược chiều giao thông trên một con đường đúng giờ tan tầm đông đúc ở thành phố Lishui, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Theo những gì ghi lại được, bé trai có lẽ đã có một chuyến phưu lưu thực thụ trên chiếc xe đồ chơi của mình khi vượt qua rất nhiều ô tô, xe máy. Điều đáng nói là mặc cho em bé một mình lái xe ra giữa đường đi ngược chiều một lúc lâu mà chẳng thấy bố mẹ của em lo lắng đi tìm.

Thêm vào đó, tất cả những người lớn tham gia giao thông đều tỏ thái độ bàng quan khi chứng kiến cảnh tượng đó.

Hình ảnh quái xế nhí hiên ngang đi ngược chiều tố cáo thói xấu của phụ huynh và xã hội - Ảnh 2.

Em bé hồn nhiên lái chiếc xe màu vàng đi ngược chiều giao thông một lúc lâu mà người đi đường cũng không hề có phản ứng gì.

Có lẽ với suy nghĩ "không phải con em mình", "chẳng liên quan gì tới mình" nên những người tham gia giao thông hoặc chỉ biết giương mắt nhìn kinh ngạc hoặc là lái xe tránh ra chứ tuyệt nhiên không ai có ý định dừng xe lại và bế bé lên vỉa hè.

Chính thói vô tâm của nhiều bậc phụ huynh và sự vô cảm của cả một xã hội đã dẫn đến rất nhiều vụ tai nạn giao thông thương tâm xảy ra với trẻ em tại Trung Quốc.

May mắn sao, sau khi một chiếc xe khách lớn vừa lạng qua thì một nhân viên cảnh sát đã phát hiện "đối tượng" vi phạm luật giao thông chính là cậu bé với chiếc xe lắc nên vội vàng chạy qua đường bế em bé và xách chiếc xe lên trở về vỉa hè bên kia.

Ngay sau đó, cậu bé đã được cảnh sát đưa trả về cho gia đình. Tuy nhiên, nếu xảy ra tai nạn đáng tiếc thì trách nhiệm của các bậc phụ huynh trong vụ việc này quả là không nhỏ.

Hình ảnh quái xế nhí hiên ngang đi ngược chiều tố cáo thói xấu của phụ huynh và xã hội - Ảnh 3.

May thay, một nhân viên cảnh sát đã phát hiện kịp thời và chạy sang bế em bé lên vỉa hè.

Đoạn video dù vừa mới được đăng tải trong vòng có 24 giờ nhưng đã thu hút được gần 100.000 lượt xem, hơn 11.000 lượt chia sẻ và hàng nghìn lượt thích và bình luận trên trang facebook của CCTV.

Phần đông cư dân mạng đều lên tiếng chỉ trích sự vô tâm, thiếu trách nhiệm của cha mẹ bé trai khi để mặc con chơi một mình trên đường mà không có người lớn trông nom, chăm sóc.

Bên cạnh đó, sự thờ ơ của người dân tham gia giao thông cũng là một vấn đề nhức nhối khiến cho cộng đồng mạng cảm thấy vô cùng phẫn nộ.

"Trung Quốc cần nỗ lực nhiều hơn trong việc đưa ra các biện pháp an toàn đường bộ, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ", ông Bernhard Schwartlander, đại diện của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đưa ra tham vấn công khai trên China Daily.

Ông Schwartlander cũng cho biết mỗi năm có hơn 10.000 trẻ em Trung Quốc tử vong vì tai nạn giao thông và hơn 1/3 trong số đó đều xảy ra với trẻ khi sang đường.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại