Hình ảnh Nga phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa từ tàu ngầm hạt nhân

Hải Yến |

Nga vừa phóng một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa từ một tàu ngầm hạt nhân. Đây được xem là một phần trong cuộc tập trận đã lên kế hoạch trước của các lực lượng vũ trang.

Nga phóng tên lửa xuyên lục địa từ tàu ngầm.

Nga phóng tên lửa xuyên lục địa từ tàu ngầm.

Đoạn video do Bộ Quốc phòng Nga công bố ghi lại khoảnh khắc các thủy thủ trên chiếc tàu ngầm Karelia K-18 điều khiển trạm chiến đấu của họ và ấn nút phóng tên lửa.

Cuộc tập trận theo lệnh của TT Putin trên diễn ra trong bối cảnh căng thẳng quân sự với phương Tây tiếp tục gia tăng. Vào tháng 11, một lực lượng của NATO do Mỹ đứng đầu đã bắn một loạt tên lửa từ Romania vào Biển Đen.

Người dân địa phương ở Crimea cho biết, họ lo ngại các bệ phóng tiên tiến có thể tấn công bán đảo tranh chấp này. Tuần trước, phó phát ngôn viên Quốc hội Crimea cáo buộc NATO "chuẩn bị cho một cuộc xâm lược vũ trang".

Khu vực Biển Đen đã trở thành tâm điểm của sự leo thang quân sự khi Tổng thư ký NATO Stoltenberg đã sử dụng một bài phát biểu vào đầu tháng 12 để kêu gọi các thành viên NATO tăng cường hiện diện hải quân ở đây.

Đồng thời, văn phòng của ông cáo buộc Nga tiến hành "các hoạt động quân sự đe dọa vùng lân cận của NATO" và nói rằng đó là "mối đe dọa chính".

Hình ảnh Nga phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa từ tàu ngầm hạt nhân

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại