Hẹn nhau giải quyết mâu thuẫn, 1 học sinh chết oan

Phạm An |

Do mâu thuẫn từ trước, hơn 10 thanh niên hẹn nhau giải quyết khiến một em S. chỉ được nhờ đưa ra chỗ hẹn, không liên quan đến vụ việc bị tử vong.

Hơn 19h ngày 6/5/2016, sau khi N.P.S (SN 1999, ngụ P. Bình Hưng Hòa A, Q.Bình Tân) đi học thêm về thì một người hàng xóm có biệt danh là Tí Anh nhờ chở ra một siêu thị tại Q.Tân Phú có việc. Song song đó Tí Anh còn hẹn hơn 10 thanh niên khác chờ mình tại khu vực này.

Đến khu vực đường D3 thì Tí Anh kêu S. ở ngoài đợi mình rồi sang bên kia đường nói chuyện với 3 thanh niên đứng chờ sẵn. Khi nói chuyện, bất ngờ Tí Anh bị 1 trong 3 người này đấm vào ngực đồng thời vẫy tay ra hiệu cho 3 thanh niên khác cầm hung khí đứng chờ gần đó.

Tí Anh thấy vậy bỏ chạy thoát thân. Nhóm thanh niên thấy S. đứng chờ thì chạy qua hành hung

Vì không biết mục đích từ trước của Tí Anh khi nhờ mình chở ra siêu thị là giải quyết mâu thuẫn, nên S. không kịp chạy. Do đó, cậu bị nhóm thanh niên này chém một nhát ở chân phải, đâm một nhát ở bụng.

Sau đó S. nhờ người dân tại đây đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bình Tân, nhưng do vết thương quá nặng nên 22h được chuyển qua Bệnh viện Chợ Rẫy. Đến 24h ngày 8/5, S. tử vong.

Nơi S. bị nhóm thanh niên chém bị thương.
Nơi S. bị nhóm thanh niên chém bị thương.

Đại diện công an phường Bình Hưng Hòa A cho biết sau khi được tin báo, lực lượng công an đã đến hiện trường để làm viêc. Bước đầu tạm giữ và làm việc với 9 thanh niên liên quan, xác định người đâm S. có tên là Nhật. Vụ việc đã được báo cáo với công an Q.Bình Tân.

Về phía gia đình nạn nhân, anh N.V.C (cha ruột S.) cho rằng S. không chết vì vết đâm, mà chết do bệnh viện đã cấp cứu không làm đúng quy trình, gây ra hoại tử chân trái của S., dẫn đến S. phải cắt bỏ chân trái, và tử vong vì mất máu quá nhiều.

Anh C chia sẻ: “Ngay sau khi xảy ra sự việc, các anh công an có đến nhà động viên chia sẻ. Đồng thời đã tìm hiểu về cái chết của con tôi. Tôi mong rằng con tôi chết được minh bạch và pháp luật có thể trả lại sự công bằng cho nó”.

Sự việc đang được CA Q.Bình Tân điều tra làm rõ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại