Hé lộ thiết kế ô tô mới của VinFast: Đầu giống đàn anh VF8, đuôi tương tự VF5

Khánh Vy |

Hãng xe ô tô VinFast mới đây đã được Cục sở hữu Trí tuệ Bộ khoa học và Công nghệ cấp phép cho 2 mẫu xe mới.

Hé lộ thiết kế ô tô mới của VinFast: Đầu giống đàn anh VF8,  đuôi tương tự VF5 - Ảnh 1.

Theo thông tin được đăng tải trong Công báo sở hữu công nghiệp tháng 6/2023 do Cục sở hữu trí tuệ công bố, hãng xe điện Việt Nam VinFast đã đăng ký bảo hộ bản quyền kiểu dáng cho hai mẫu xe ô tô. Trong đó, một mẫu xe gây nhiều chú ý với phần thiết kế khác biệt.

Hé lộ thiết kế ô tô mới của VinFast: Đầu giống đàn anh VF8,  đuôi tương tự VF5 - Ảnh 2.

Thông qua những hình ảnh được công bố, có thể thấy mẫu xe này mang kiểu dáng SUV với phần đầu xe giống đàn anh VF 8.

Đáng chú ý, mẫu ô tô điện này của VinFast có phần nắp ca pô được sơn đậm, mang màu sắc khác biệt so với phần còn lại của ngoại thất.

Trái với đầu xe, khu vực bên sườn và phía sau của mẫu ô tô điện này lại khá giống với VinFast VF5 Plus: phần nóc, kính cửa sổ, tay nắm cửa. Xe được trang bị bộ vành la-zăng với thiết kế 5 chấu. Cản sau được sơn màu đen và có ốp gầm màu bạc phía dưới.

Hé lộ thiết kế ô tô mới của VinFast: Đầu giống đàn anh VF8,  đuôi tương tự VF5 - Ảnh 3.

Mẫu xe còn lại cũng có dải đèn LED đặc trưng của VinFast ở phía trước và phía sau. Tác giả kiểu dáng công nghiệp của cả hai có tên Roberto Michele Piatti, ông chủ của Torino Design - một studio thiết kế ô tô danh tiếng có trụ sở tại Ý, từng hợp tác với nhiều hãng xe lớn như Ferrari, BMW, Maserati, McLaren, Fiat Chrysler Automobiles...

Hé lộ thiết kế ô tô mới của VinFast: Đầu giống đàn anh VF8,  đuôi tương tự VF5 - Ảnh 4.
Hé lộ thiết kế ô tô mới của VinFast: Đầu giống đàn anh VF8,  đuôi tương tự VF5 - Ảnh 5.

Trong năm nay, dải sản phẩm xe điện của VinFast sẽ được hoàn thiện, trải dài từ phân khúc từ minicar đến SUV cỡ lớn với VF3, VF5 Plus, VF e34, VF6, VF7, VF8 và VF9. Trong đó, 3 mẫu VF3, VF6 và VF7 sẽ được trưng bày trong chuỗi triển lãm “VinFast – Vì tương lai xanh”. Triển lãm này được tổ chức liên tục tại 11 tỉnh, thành phố lớn trên toàn quốc từ ngày 7/7 đến 20/9/2023.

Trong số các mẫu xe VinFast sẽ ra mắt trong năm nay, VF 3 là mẫu xe được khách hàng Việt Nam mong chờ hơn cả. Đây là mẫu ô tô điện thuộc dòng minicar với mức giá dự kiến dưới 300 triệu đồng, là đối thủ của Wuling HongGuang MiniEV. Dự kiến đến tháng 9, hãng sẽ bắt đầu đặt cọc cho VF 3.

Trong 5 tháng đầu năm, VinFast đã bàn giao 8.483 xe ô tô điện cho khách hàng tại thị trường Việt Nam. Trong đó, có 368 chiếc VF5 Plus, 4.065 chiếc VF e34, 3.371 chiếc VF8 và 679 chiếc VF9.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại