Hé lộ nguyên nhân vụ công nhân chết bất thường trong công ty ở Quảng Nam

Sơn Tùng |

Trưa 6/10, Công an tỉnh Quảng Nam cho hay, nguyên nhân ban đầu dẫn đến cái chết của anh Nguyễn Duy Tây (SN 1988, trú phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) được xác định là do ngạt nước.

Quá trình khám nghiệm tử thi anh Tây, Công an thị xã Điện Bàn và ngành pháp y không phát hiện có ngoại lực tác động cũng như không có dấu hiệu của bệnh lý.

Khi kiểm tra đường dây phế quản của nam công nhân, cơ quan chức năng phát hiện có những dị vật là bột giấy, đồng thời phổi tràn dịch.

Trong khi đó, công ty nơi anh Tây làm việc có những mương thoát nước với mực nước cao khoảng 20-30cm, khi đồng nghiệp phát hiện thì anh Tây đã nằm sấp dưới mương.

Ở những mương này có lẫn trong nước là rất nhiều bột giấy, nên nhận định ban đầu có khả năng những vật đó đã làm nghẹt phế quản khiến nạn nhân không thở được, dẫn đến tử vong.

Cơ quan chức năng cũng nhận định, có khả năng trong lúc làm việc, anh Tây bất cẩn bị trượt ngã xuống mương thoát nước, bị choáng, không đứng dậy được và dẫn đến chết ngạt.

Như Infonet đã đưa tin, khoảng 15 giờ 30 phút chiều 5/10, thi thể anh Tây (công nhân của Công ty TNHH bao bì Tấn Đạt, đóng tại khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn) được xe cấp cứu đưa về nhà trong sự bàng hoàng của gia đình.

Người nhà anh Tây nghe nói, trong chiều cùng ngày, anh bị tai nạn trong lúc làm việc tại công ty và được đưa đi cấp cứu song không qua khỏi.

Điều khiến gia đình hết sức bức xúc là họ không hề nhận được bất cứ thông tin nào từ phía công ty, chỉ khi xe cấp cứu chở thi thể anh Tây về nhà thì họ mới biết. Trước sự ra đi đột ngột và bất thường của anh Tây, gia đình đã đưa thi thể anh đến Công ty bao bì Tấn Đạt đứng vây trước cổng và yêu cầu làm rõ.

Một lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam cho hay, hiện thi thể anh Tây đã được gia đình đưa về nhà mai táng.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại