Hậu Giang nói về việc kỷ luật cách chức Phó chánh Thanh tra tỉnh

Cảnh Kỳ |

Ngày 14/9, UBND tỉnh Hậu Giang phát đi thông cáo báo chí của Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang về xử lý kỷ luật đối với ông Tăng Minh Thêm – Phó chánh Thanh tra tỉnh.

Trong thông báo, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang nêu, trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy có quyết định thi hành kỷ luật cách chức Phó Bí thư Chi bộ Thanh tra tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2025, đối với ông Tăng Minh Thêm, đồng thời, có văn bản giao Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo UBND tỉnh xem xét xử lý theo quy định.

Hậu Giang nói về việc kỷ luật cách chức Phó chánh Thanh tra tỉnh - Ảnh 1.

Thanh tra tỉnh Hậu Giang.

Ngày 8/9, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức họp xem xét thi hành kỷ luật đối với ông Tăng Minh Thêm .

Qua thảo luận, thành viên dự họp nhận thấy: Ông Tăng Minh Thêm - Phó chánh Thanh tra tỉnh, không gương mẫu, không trung thực trong việc kê khai tài sản, thu nhập, vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm; vi phạm quy định của T.Ư, của Tỉnh ủy về trách nhiệm nêu gương trong việc tu dưỡng rèn luyện đạo đức, lối sống.

“Vi phạm của ông Tăng Minh Thêm là rất nghiêm trọng đến mức phải thi hành kỷ luật . Căn cứ vào các quy định của pháp luật, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1546 ngày 8/9/2023 về việc thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Phó chánh Thanh tra tỉnh Hậu Giang đối với ông Tăng Minh Thêm”, văn bản của Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang thông tin.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Hậu Giang, ông Tăng Minh Thêm với vai trò là Phó Bí thư Chi bộ, Phó chánh Thanh tra tỉnh, chưa tạo được sự đoàn kết nội bộ, để phát sinh đơn tố cáo dư luận các đoàn thanh tra do ông phụ trách; công tác phối hợp trong tập thể lãnh đạo cơ quan từng lúc, từng nơi chưa tốt; trong trao đổi, góp ý với đồng chí, đồng nghiệp còn nóng tính; thực hiện nhiệm vụ được giao làm trưởng đoàn của 8 đoàn thanh tra tiến độ thực hiện còn chậm.

Bên cạnh đó, ông Thêm chưa gương mẫu trong việc thực hiện các quy định của T.Ư, Tỉnh ủy về tu dưỡng, rèn luyện đạo đức lối sống và những điều đảng viên không được làm; mặc dù đã có vợ, có con nhưng nhiều lần đi vào nhà nghỉ với người đã có chồng , có con và bị quay video clip phát tán trên mạng xã hội (facebook) dẫn đến đơn tố cáo, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên; báo cáo không trung thực, quanh co nhằm che giấu khuyết điểm vi phạm của mình. Kê khai tài sản, thu nhập không trung thực trong kỳ kê khai tài sản, thu nhập năm 2022.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại