Hậu cuộc phỏng vấn bom tấn: Meghan lợi đủ đường, Harry ngày càng cô độc, vị hoàng tử "trúng lời nguyền" đã sáng mắt chưa?

DIỆP LỤC |

Sau cuộc phỏng vấn bom tấn, Meghan Markle và Harry đang ở hai thái cực hoàn toàn khác nhau.

Gần 2 tuần kể từ khi cuộc phỏng vấn bom tấn của nhà Sussex chính thức được lên sóng, cho tới thời điểm hiện tại ai cũng có thể dễ dàng nhận ra người được hưởng lợi nhất ở đây là ai?

Meghan tự biến mình trở thành nạn nhân bị phân biệt chủng tộc, bị đối xử bất công trong gia đình nhà chồng. Nữ công tước xứ Sussex nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ bạn bè thân thiết ở Mỹ như Omid Scobie, Gayle King. Từ một nhân vật không quá nổi tiếng ở Mỹ thì giờ đây, tên tuổi của Meghan đã đi xa hơn theo đúng như sự kỳ vọng của nàng dâu hoàng gia.

Hậu cuộc phỏng vấn bom tấn: Meghan lợi đủ đường, Harry ngày càng cô độc, vị hoàng tử trúng lời nguyền đã sáng mắt chưa? - Ảnh 1.
Hậu cuộc phỏng vấn bom tấn: Meghan lợi đủ đường, Harry ngày càng cô độc, vị hoàng tử trúng lời nguyền đã sáng mắt chưa? - Ảnh 2.

Omid Scobie và Gayle King là những người bạn luôn lên tiếng bảo vệ cho Meghan

Trong khi đó, Harry lại trở thành kẻ "đứng mũi chịu sào", hứng trọn mọi chỉ trích và mang danh là "kẻ tội đồ" phản bội gia đình mình. Trong khi Meghan không mất gì thì Harry đã mất lòng tin của gia đình, tình cảm ruột thịt ngày càng xa cách, ngay cả những người bạn thân thiết cũng không còn lên tiếng ủng hộ chàng hoàng tử này.

Trong khi Meghan Markle nhận được sự hỗ trợ từ bạn bè rất nhiều thì Harry lại có phần cô độc và lẻ loi hơn. Theo nhà bình luận Daniela Elser, Harry cũng được biết đến là người có nhiều bạn bè đáng tin cậy nhưng sự im lặng của họ vào thời điểm quan trọng này thật đáng ngạc nhiên.

"Có thể điều này xuất phát từ việc những người bạn của Harry đều có mối quan hệ thân thiết với hoàng gia, họ biết rằng không thể lên tiếng công khai trên truyền thông mà chỉ có thể đơn giản là giữ im lặng để vượt qua cơn bão này", Daniela Elser nhận định.

Hậu cuộc phỏng vấn bom tấn: Meghan lợi đủ đường, Harry ngày càng cô độc, vị hoàng tử trúng lời nguyền đã sáng mắt chưa? - Ảnh 3.

Harry ngày càng cô độc khi sang Mỹ

Trên thực tế, mức độ nổi tiếng và uy tín của Harry đã bị giảm mạnh ở quê nhà sau cuộc phỏng vấn. Ai cũng cần có bạn bè thân thiết để giúp vượt qua giai đoạn khó khăn này nhưng Harry thì không có lấy một người bạn để bảo vệ anh. Theo Daniela Elser, Harry khá cô đơn trong cuộc sống mới ở Mỹ.

Bản thân Harry cũng đang phải vật lộn để hàn gắn mối quan hệ rạn nứt giữa anh trai và cha đẻ của mình. Tuy nhiên, dường như điều này đang ngày càng trở nên khó khăn hơn khi mới đây, một người bạn của Meghan là Gayle King đã tiết lộ thông tin, Harry có cuộc trò chuyện không hiệu quả với Thái tử Charles và anh trai William.

Theo nguồn tin thân cận hoàng gia, Hoàng tử William đang lo lắng cuộc trò chuyện riêng tư với em trai Harry sẽ bị "phủ kín trên truyền hình Mỹ". Chính vì vậy, William sẽ trở nên dè chừng với em trai của mình hơn. Trong khi đó, Cung điện Buckingham cũng bày tỏ sự thất vọng khi Harry để lộ thông tin riêng tư ra bên ngoài.

Một nguồn tin thân cận của Hoàng tử William cho biết: "Sự thiếu tin tưởng ở cả hai bên khiến việc hàn gắn trở nên rất khó khăn. William giờ đây lo lắng rằng, bất cứ điều gì xảy ra giữa anh với em trai sẽ bị xuất hiện trên truyền hình Mỹ".

Các nguồn tin cho biết, mối quan hệ rạn nứt giữa Hoàng tử William và Harry nghiêm trọng đến mức "không thể tưởng tượng nổi". Việc hai anh em hoàng tử có xuất hiện cùng nhau tại lễ khánh thành bức tượng tưởng niệm Công nương Diana tại Cung điện Kensington hay không cho đến nay vẫn còn bỏ ngỏ.

Hậu cuộc phỏng vấn bom tấn: Meghan lợi đủ đường, Harry ngày càng cô độc, vị hoàng tử trúng lời nguyền đã sáng mắt chưa? - Ảnh 4.

Mối quan hệ giữa William và Harry ngày một rạn nứt hơn

Trong khi đó, Thái tử Charles được cho là đang chịu tổn thương sâu sắc và vô cùng thất vọng về Harry sau cuộc phỏng vấn vùi dập gia đình hoàng gia. Có thể thấy, Harry từ một hoàng tử có vị trí trong gia đình giờ đây đã mang tiếng phản bội mọi người. Liệu Harry đã sáng mắt ra chưa sau khi đã đánh đổi quá nhiều thứ để chạy theo vợ con sang Mỹ?

Nhiều người cho rằng Harry đích thị là hoàng tử đã "trúng lời nguyền", đánh mất nhiều thứ kể từ sau khi kết hôn với Meghan. Chẳng còn ai nhận ra một hoàng tử vui vẻ, hài hước và hết mình vì nhiệm vụ hoàng gia, mà thay vào đó là một Harry luôn xuất hiện bên vợ để nói xấu gia đình mình, đổi lấy danh tiếng và tiền bạc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại