Hạt phó Kiểm lâm mở tiệc nghỉ hưu linh đình phủ nhận tin "nhận con riêng"

T.Tú |

"Thông tin tôi nhận con riêng là không đúng, tôi con cháu rất nhiều, nhưng nói tôi nhận con riêng là bịa đặt".

Một tờ giấy mời ghi "dự bữa cơm thân mật ngày đoàn tụ gia đình" của ông Lương Hồng Chiên, Hạt phó Hạt Kiểm lâm huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) được lan truyền khiến dư luận đặc biệt quan tâm.

"Sau khi được về nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, gia đình chúng tôi trân trọng kính mời... và gia đình tới dự bữa cơm thân mật chung vui "ngày đoàn tụ" cùng gia đình chúng tôi. Vào hồi 10h ngày 30 tháng 4 năm 2019", nội dung giấy mời viết.

Đáng nói, bữa tiệc liên hoan nghỉ hưu được tổ chức ngay tại trụ sở Hạt Kiểm lâm huyện Lang Chánh (thị trấn Lang Chánh, Thanh Hóa).

Vietnamnet dẫn phán ảnh của người dân và khách dự tiệc cho hay, bữa tiệc rựng rạp, tổ chức linh đình ở trụ sở Hạt Kiểm lâm, tiệc có vài chục mâm cỗ và "khách mời đa phần là lãnh đạo của các xã, huyện". Đáng nói, theo lời người dân thì ông Lương Hồng Chiên mở tiệc vừa là để chia tay về hưu vừa là công bố đứa con riêng mà ông mới nhận về.

Trả lời Thanh niên, ông Chiên phủ nhận chuyện mở tiệc nhận con riêng như phản ánh của người dân.

"Tôi là người Thái. Theo phong tục, tập quán của dân tộc tôi ở đây, sau thời gian thoát ly địa phương đi công tác, nay nghỉ hưu trở về nên mở tiệc theo hình thức làm vía của dân tộc. Còn thông tin tôi nhận con riêng là không đúng, tôi con cháu rất nhiều, nhưng nói tôi nhận con riêng là bịa đặt", Thanh niên dẫn lời ông Lương Hồng Chiên.

Về việc tiệc tổ chức ngay tại trụ sở Hạt Kiểm lâm, ông Trịnh Trung Nhật, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Lang Chánh thừa nhận với nguồn trên rằng, điều này là không đúng. Theo Hạt trưởng Nhật, dù biết không đúng, nhưng ông đã đồng ý cho ông Chiên mượn địa điểm vì anh em cùng công tác nhiều năm và ông Chiên lại mượn vào ngày nghỉ.

Chánh văn phòng UBND huyện Lang Chánh Nguyễn Ngọc Sơn nói trên báo Đất Việt, ông chưa nhận được thông tin phản ánh sự việc, song nếu tiệc tổ chức ở sân trụ sở thì phía Hạt Kiểm lâm có thể linh động cho gia đình ông Chiên vì ở khu dân cư đường chật hẹp.

"Mà Hạt tổ chức thì cũng được chứ sao? Có ai cấm đâu? Cán bộ nghỉ hưu thì Hạt tổ chức liên hoan một bữa cho họ về. Anh em liên hoan một bữa sau bao năm công tác để về nghỉ hưu là bình thường", ông Sơn cho biết trên Đất Việt.

Theo lời vị Chánh văn phòng huyện, bữa tiệc liên hoan của gia đình ông Chiên có nhiều cán bộ tham gia cũng là dễ hiểu. Ông nhận định có thể do ông Chiên là cán bộ kiểm lâm nên phải quan hệ tốt với các cán bộ xã khác để cùng bảo vệ rừng tốt hơn.

(Tổng hợp)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại