Háo hức thử giày mới trước ngày tựu trường, bé gái 4 tuổi suýt mất mạng chỉ vì một vết thương hở nhỏ xíu dưới chân

Imacho |

Nhân dịp tựu trường sắp đến, chị Jodie đưa con gái 4 tuổi đi mua giày mới nhưng chỉ 1 ngày sau đó, bé đã phải nhập viện cấp cứu và suýt mất mạng chỉ vì một vết thương nhỏ dưới chân.

Sienna Rasul, 4 tuổi, mới đây vừa phải đến cấp cứu tại bệnh viện Prince Charles ở thị trấn Merthyr Tydfil, xứ Wales (Anh) trong tình trạng gào khóc không ngừng và sốt cao .

Trước đó, cô bé đã cùng mẹ là chị Jodie Thomas, 26 tuổi, đi shopping và từng thử qua một đôi giày mới ở cửa hàng. Ngày hôm sau, bé sốt cao và liên tục quấy khóc.

Háo hức thử giày mới trước ngày tựu trường, bé gái 4 tuổi suýt mất mạng chỉ vì một vết thương hở nhỏ xíu dưới chân - Ảnh 1.

Bé Sienna nhập viện cấp cứu trong tình trạng sốt cao và quấy khóc không ngừng vì được chẩn đoán bị nhiễm trùng máu .

Sau khi được đưa đến bệnh viện, bé Sienna được chẩn đoán bị nhiễm trùng máu. Theo như kết quả kiểm tra, các bác sĩ xác định bé bị vi khuẩn từ trong đôi giày đã thử trước đó xâm nhập thông qua một vết thương ngay dưới chân.

Vết thương hở là điều kiện tuyệt vời để vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào cơ thể và đây cũng chính là nguyên nhân khiến Sienna bị nhiễm trùng máu và rơi vào tình hình nguy hiểm kia.

"Tôi thật sự sốc và không ngờ việc thử giày mới tưởng như đơn giản lại có thể gây ra nguy hiểm đến tính mạng của Sienna. Các bác sĩ đã phải nhanh chóng loại bỏ hoàn toàn chất độc trong chân của con bé.

Thường ngày, Sienna sẽ mang vớ đi học nhưng hôm đó bé mang sandals vì thời tiết nóng bức. Trước Sienna, có rất nhiều bé gái cũng thử qua đôi giày đó, vậy nên con gái tôi mới bị nhiễm vi khuẩn." - chị Jodie chia sẻ.

Háo hức thử giày mới trước ngày tựu trường, bé gái 4 tuổi suýt mất mạng chỉ vì một vết thương hở nhỏ xíu dưới chân - Ảnh 2.

Vi khuẩn đã xâm nhập vào cơ thể của Sienna thông qua vết thương hở nhỏ xíu trên chân bé.

Hiện tại, Sienna đã được xuất viện và trở về nhà sau 5 ngày điều trị. Tuy tình trạng sức khỏe của bé đã ổn định nhưng các bác sĩ vẫn khuyên gia đình nên theo dõi sát sao, để tránh tình huống bất ngờ không kịp trở tay.

Sau trải nghiệm kinh hoàng này, chị Jodie muốn nhắc nhở đến các bậc phụ huynh khi đi mua giày cho con nhất định phải cẩn thận mang vớ cho chúng. Bởi vì một khi vi khuẩn xâm nhập vào, nó sẽ lan ra khắp cơ thể và có thể đe dọa đến tính mạng của trẻ nhỏ.

Tiến sĩ Ron Daniels, giám đốc điều hành của quỹ Sepsis Trust của Anh, cũng lên tiếng cảnh báo, rằng không chỉ trẻ em mà tất cả mọi người đều có thể bị nhiễm trùng máu nếu không cẩn thận.

Mọi người cần trang bị cho mình kiến thức nhất định trong việc nhận biết những triệu chứng của bệnh. Điều này giúp ích rất nhiều cho các nhân viên y tế trong quá trình phát hiện và điều trị.

(Nguồn: News.com.au)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại