Hành trình Từ Trái Tim: Tri thức là nguồn tài sản quý giá nhất

T.N |

Hành trình Từ Trái Tim: Tri thức là nguồn tài sản quý giá nhất
Hành trình Từ Trái Tim: Tri thức là nguồn tài sản quý giá nhất

"Hành trình Từ Trái Tim là một chương trình mang ý nghĩa lớn lao, và người khởi xướng nên chương trình phải là người có trái tim vĩ đại" - diễn viên Minh Trang.

Sau chặng đường rẽ sóng vượt biển, lướt trên triệu triệu con sóng lớn kéo dài 16 ngày đêm với hành trình gần 2000 hải lý để trao tặng hàng chục ngàn cuốn sách quý do Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết tuyển chọn đến thanh niên, học sinh, sinh viên vùng biển đảo xa xôi nhất của Tổ quốc, Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh Niên Việt đã tiếp tục sứ mệnh mang ánh sáng tri thức đến thanh niên Việt. 

Ngày 16 - 17/08/2019 đến với Đà Nẵng, Hành trình Từ Trái Tim cùng với sự đồng hành của Á hậu Lệ Hằng, diễn viên Minh Trang, Hoa hậu điện ảnh Sella Trương đã trao tặng hàng ngàn cuốn sách quý đổi đời cho các sinh viên Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng và Cao đẳng Kinh tế Kế hoạch Đà Nẵng. Chương trình đã trở thành nơi hội tụ của những bạn trẻ ham học hỏi, có ước mơ, khát vọng và tràn đầy năng lượng tuổi trẻ.

Hành trình Từ Trái Tim: Tri thức là nguồn tài sản quý giá nhất - Ảnh 1.

"Quốc gia khởi nghiệp", "Khuyến học", "Nghĩ giàu làm giàu", "Đắc nhân tâm", "Không bao giờ thất bại, tất cả là thử thách" được trao tặng là 5 cuốn sách quý đúc kết các bài học thành công của nhiều quốc gia, nhân vật ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực do Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tuyển chọn. Các thầy, cô cho biết rất vui mừng và vinh dự khi các học sinh được nhận những cuốn sách ý nghĩa này.

Á hậu Lệ Hằng: Ý chí quyết định thành công

Á hậu Lệ Hằng đã gắn bó với Hành trình từ những ngày đầu tiên, cùng Hành trình vượt qua bao chặng đường để thắp lửa về một ước mơ, hoài bão đến các bạn trẻ. Với Lệ Hằng, được tham gia đồng hành cùng Hành trình là một niềm vinh dự, vì được góp phần khơi dậy ước mơ vĩ đại trong các bạn trẻ. Điều đặc biệt hơn nữa Lệ Hằng cũng là một người con của Đà Nẵng, góp một phần để xây dựng quê hương giàu mạnh hơn là niềm hạnh phúc không nói thành lời.

Hành trình Từ Trái Tim: Tri thức là nguồn tài sản quý giá nhất - Ảnh 2.

Với Lệ Hằng, ký ức tuổi thơ như vẫn còn nóng hổi đâu đây, đó là những ngày cùng mẹ mò cua bắt cá, dầm người trong cái nắng chang của dải đất miền Trung, là những ngày cùng gia đình chống chọi cơn bão quét qua mảnh đất nghèo cơ cực. Lớn lên, để có thể học tập và trang trải cuộc sống, cô phải lao đầu vào các quán nhỏ để bưng bê, dọn dẹp. 

Ký ức cực khổ đã làm bùng cháy trong cô một khát vọng thoát nghèo, nung nấu cho cô một ý chí kiên cường. Quyết tâm chinh phục giấc mơ của mình, Lệ Hằng rèn luyện bản thân, trau dồi tri thức, lúc ấy sách đến với cô như một người thầy vĩ đại: "Những cuốn sách được tuyển chọn từ kho tàng tri thức nhân loại sẽ là nền tảng thôi thúc các bạn trẻ dám khát vọng lớn, dám thách thức khó khăn để làm nên những thành công lớn trong đời, góp phần xây dựng đất nước". 

Lệ Hằng đặc biệt yêu thích cuốn "Không bao giờ thất bại, tất cả là thử thách", bởi cô tìm thấy mình trong đó, nhờ cuốn sách cô như được tiếp thêm sức mạnh để vươn đến thành công, bởi cô nhận ra "Mất tiền là mất ít, mất bạn là mất nhiều, mất lòng tin là mất rất nhiều, nhưng mất ý chí vươn lên mới là mất tất cả".

Diễn viên Minh Trang: Tri thức là nguồn tài sản quý giá nhất

Diễn viên Minh Trang đặc biệt gây chú ý bởi được các bạn trẻ biết đến trong các bộ phim như "Tình khúc Bạch Dương", "Bạch Mã hoàng tử", "Tháng 5 để dành"… với lối diễn xuất thông minh, ngoại hình xinh đẹp, dịu dàng.

Lần đầu tiên tham gia Hành trình Từ Trái Tim, diễn viên Minh Trang rất hào hứng khi được trực tiếp trò chuyện với các bạn sinh viên, cô cảm thấy rất gần gũi thân quen vì những điều ý nghĩa Hành trình mang lại đã chạm đến trái tim cô, và trái tim của hàng ngàn bạn sinh viên. 

"Hành trình Từ Trái Tim là một chương trình mang ý nghĩa lớn lao, và người khởi xướng nên chương trình phải là người có trái tim vĩ đại", Minh Trang bày tỏ niềm cảm phục tấm lòng của Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết xây dựng một nền tảng tri thức quý giá cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Hành trình Từ Trái Tim: Tri thức là nguồn tài sản quý giá nhất - Ảnh 3.

Minh Trang khi còn là học sinh cấp 3 đã được gia đình định hướng đi du học nước ngoài, bản thân Trang cũng biết đó là cơ hội tốt mà không phải ai cũng có được. Thế nhưng, cô đã âm thầm gửi hồ sơ đăng ký dự thi vào trường Sân Khấu - Điện Ảnh. Cho tới khi, giấy báo nhập học được gửi về thì cha mẹ cô mới biết. Ngay lập tức, cha mẹ đã phân tích, khuyên Trang không nên đi theo nghề diễn. 

Bên cạnh đó, Trang cũng chưa khám phá hết bản thân, mình thực sự có năng khiếu hay không, mình có đủ tự tin để chiến đấu hay không. Đắn đo giữa đam mê và mong mỏi của gia đình, ngập ngừng trước bao thử thách. Nhờ sự động viên và tiếp sức của bà ngoại, cuối cùng Minh Trang cũng chinh phục được bao sóng gió, biến ước mơ của mình thành sự thật.

Hành trình Từ Trái Tim: Tri thức là nguồn tài sản quý giá nhất - Ảnh 4.

Minh Trang đặc biệt để lại dấu ấn khó phai với các bạn trẻ khi chia sẻ về tầm quan trọng của tri thức. "Tri thức là hành trang lớn nhất, quý giá nhất của các bạn trẻ, hãy làm giàu tri thức để chuyển hóa làm giàu tinh thần,làm giàu vật chất, làm giàu thể chất cho cá nhân và cộng đồng"

Cô đặc biệt ấn tượng với cuốn sách "Nghĩ giàu làm giàu", đây là cuốn sách giúp cô thay đổi tư duy, bởi cô tin rằng: "Sự giàu có không đo được bằng những gì bạn đang có mà bằng những gì bạn mong muốn trở thành."

Hoa hậu điện ảnh Sella Trương: Sách quý mang đến nguồn tri thức toàn diện

Sella Trương gây ấn tượng với các bạn trẻ bởi mới 27 tuổi, ngoài danh hiệu Hoa hậu điện ảnh năm 2016, cô từng tham gia phim "Tối nay 8h" của đạo diễn Lê Hoàng, "Oan nghiệt" của đạo diễn Xuân Cường, "Biệt thự hoa hồng" của Thạch Lan, cô còn là một doanh nhân thành đạt ở Mỹ. 

Lần đầu tham gia Hành trình Từ Trái Tim, Sella Trương chia sẻ, cô đã theo dõi Hành trình từ lâu và luôn mong muốn được đồng hành để cùng lan tỏa hoạt động có vô cùng ý nghĩa này, ước mong trở thành hiện thực là niềm hạnh phúc lớn lao. "Ở Mỹ, Hành trình Từ Trái Tim có sức lan tỏa lớn, được cộng đồng người Việt biết đến. Những hoạt động tâm huyết của Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ dành cho tuổi trẻ, cho đất nước đã giành được sự ngưỡng mộ của nhiều người".

Hành trình Từ Trái Tim: Tri thức là nguồn tài sản quý giá nhất - Ảnh 5.

Thành công cả lĩnh vực kinh doanh và nghệ thuật khi tuổi đời còn khá trẻ, Sella Trương luôn nhắc đến người bạn đồng hành của mình là những cuốn sách. 

"Sella đọc khá nhiều loại sách. Mỗi cuốn sách giúp bạn hiểu rõ một lĩnh vực, và Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời khái quát toàn diện các vấn đề trong cuộc sống, giúp các bạn xây dựng được khát vọng lớn, xác định năng lực của chính mình, cùng phối hợp, kết nối những người chung chí hướng và dám vượt qua thách thức, thất bại. Trong đó, Khuyến Học trở thành cuốn sách gối đầu giường bởi đây là tác phẩm khẳng định tầm quan trọng của việc học và việc nâng cao dân trí quốc gia của người Nhật với những bài học vượt qua mọi nghịch cảnh, thử thách đã làm nên sự thần kỳ của quốc gia này".

Thầy Trương Trung Phương – Bí thư đoàn trường Đại học Sư Phạm Đà Nẵng chia sẻ: "Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập chí Vĩ đại – Khởi nghiệp Kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt của Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã kiến tạo khát vọng vĩ đại cho thanh niên Việt. Chương trình giúp các bạn nhận ra tầm quan trọng trong việc xây dựng khát vọng, và để chinh phục được khát vọng cần rèn luyện, trau dồi tri thức, từ đó mới có thể vượt qua thử thách, vươn đến thành công. Mong Hành trình Từ Trái Tim sẽ lan rộng hơn nữa, đến học sinh, sinh viên, thanh niên trên cả nước."

Hành trình Từ Trái Tim: Tri thức là nguồn tài sản quý giá nhất - Ảnh 6.

Cuối chương trình, bạn Phạm Ngọc Thanh đặt câu hỏi: "Tại sao Trung Nguyên bỏ ra nhiều tiền và công sức để tặng sách khắp đất nước?". Tiến sĩ Trần Hữu Đức, người dẫn dắt buổi giao lưu đúc kết: "Chủ Tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ khát khao kiến tạo Việt Nam thành một quốc gia khởi nghiệp toàn diện, trong đó thế hệ 30 triệu Thanh niên là thế hệ rường cột của đất nước để thúc đẩy phong trào khởi nghiệp mạnh mẽ. Vì thế thanh niên cần có chí hướng lớn, khát vọng lớn và phải có sự hiểu biết, tri thức toàn diện và đầy đủ về mọi lĩnh vực. Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đã không chỉ tâm huyết tuyển chọn và trao tặng hơn 100 đầu sách trong Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời mà đó còn là trao tặng ý chí, khát vọng cho thế hệ trẻ, nhằm xây dựng quốc gia hùng mạnh và ảnh hưởng."

Hành trình Từ Trái Tim đến với Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!
KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

photo-1

"Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt" do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

"Tủ sách nền tảng đổi đời" gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách "Nghĩ Giàu Làm Giàu", ‘Khuyến Học", "Quốc Gia Khởi Nghiệp", "Đắc Nhân Tâm", "Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách" là những cuốn sách mở đầu của "Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời".

Từ năm 2018 - 2023, "Hành trình Từ Trái Tim" mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng "Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời" đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỉ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, "Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt" đã có sự đồng hành của Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam…cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt" liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!

Hành trình Từ Trái Tim: Tri thức là nguồn tài sản quý giá nhất - Ảnh 10.

theo Trí Thức Trẻ

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email hanhtrinhtutraitim@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2019 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980