Hành trình từ trái tim: Theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn

Bảo Minh |

Hành trình từ trái tim: Theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn
Hành trình từ trái tim: Theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn

Ngày 27/5 vừa qua, Hành trình Từ Trái Tim - Hành trình Lập chí Vĩ đại – Khởi nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng đã đến với hàng trăm bạn sinh viên của Học viện Hàng không Việt Nam (TP. HCM).

Chương trình với sự đồng hành của Hoa hậu Ngọc Diễm, Ca sĩ – Diễn viên Băng Di và nữ MC Hồ Thanh Giang khiến các bạn sinh viên vô cùng thích thú khi được chia sẻ những trải nghiệm đặc biệt về những thất bại và thành công trong cuộc sống.

Chương trình trao tặng hàng ngàn cuốn sách quý đổi đời cho các bạn sinh viên gồm: "Quốc Gia Khởi Nghiệp", "Khuyến Học", "Nghĩ Giàu Làm Giàu", "Đắc Nhân Tâm", "Không Bao Là Giờ Thất Bại, Tất Cả Là Thử Thách".

Đây là 5 cuốn sách đầu tiên trong Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời với những câu chuyện thành công của các nhân vật, quốc gia do chính Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết lựa chọn. Sách được trao gởi đến các bạn sinh viên với mong muốn giúp khơi dậy khát vọng lớn, mở mang khơi nguồn kiến thức, góp phần thúc đẩy khởi nghiệp dựng xây quê hương đất nước.

Mở đầu buổi giao lưu, Tiến sĩ Trần Hữu Đức, người dẫn dắt chương trình mượn cuộc đời và sự nghiệp của các nhân vật nổi tiếng là Bill Gates, Albert Einstein và Chung Ju-Yung để gửi gắm những điều cần thiết để bạn trẻ khởi nghiệp thành công bao gồm: Có khát vọng lớn, xác định năng lực lõi, lên kế hoạch thực thi, kết nối các nguồn lực và đương đầu với thử thách.

Đặc biệt tiến sĩ nhấn mạnh về nhân vật Chung Ju-Yung, một người không có nhiều đặc biệt, chỉ xuất thân từ một gia đình nông dân nghèo khó. Tuy nhiên, ông Chung Ju-Yung đã không ngừng học hỏi, nổ lực vượt qua các khó khăn để theo đuổi đam mê, ước mơ của mình để rồi đạt được thành tựu lớn. Cuộc đời ông thể hiện thông điệp vĩ đại kiên trì theo đuổi khát vọng lớn sẽ dẫn lối đến thành công.

Hoa hậu Ngọc Diễm: Hãy mở rộng tư duy bằng việc đọc sách.

Hoa hậu Ngọc Diễm cho biết bản thân đã rất nhiều lần tham gia chương trình Hành trình Từ Trái Tim do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng. Với cô, đây là một chương trình vô cùng ý nghĩa, Hành trình Từ Trái Tim đã gieo hạt giống về khởi nghiệp, khát vọng, ý chí, tư duy, cô tự hào khi được là một phần của Hành trình để có thể chia sẻ những vốn sống của mình, biết đâu những kinh nghiệm nhỏ ấy sẽ giúp khơi dậy những đam mê, khát vọng lớn cho các bạn trẻ Việt Nam.

Hoa hậu Ngọc Diễm là một người đẹp có lối đi riêng so với tất cả các hoa hậu khác hiện nay. Cô đang là một doanh nhân thành đạt, mới đây, cô đảm nhận vị trí cao nhất của tổ chức những nhà lãnh đạo trẻ thế giới. Theo Ngọc Diễm, để có thể thành công, chìa khóa quan trọng nhất chính là tri thức: "Lúc vào đại học, mình phải đi làm thêm để trang trải cuộc sống nên việc học không thể nào theo kịp các bạn trong lớp. Sau đó mình phải tự học rất nhiều, đọc sách rất nhiều rồi dần lấy lại cân bằng để phát triển và có những thành tựu như hôm nay".

Hành trình từ trái tim: Theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn - Ảnh 1.

Trả lời câu hỏi của sinh viên Diệu Thuý (Lớp quản lý bay – Khoa không lưu) về những ứng dụng của sách vào đời sống, Hoa hậu Ngọc Diễm nhận định sách đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong cuộc sống: "Việc đọc sách không chỉ cung cấp kiến thức mà còn rèn luyện cho mình kỹ năng tư duy ngôn ngữ, mang lại trí tưởng tượng phong phú. Các bạn hãy đọc sách, hãy đặt cho mình những mục tiêu dung nạp kiến thức mới, đọc sách càng nhiều, kỹ năng càng thạo, công việc sẽ trở nên dễ dàng."

Theo Ngọc Diễm, những cuốn sách quý mà Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết lựa chọn cho thanh niên Việt không chỉ đơn giản là trao tặng sách, mà Chủ Tịch đã trao tặng các bạn cơ hội mở rộng tư duy của mình bằng ánh sáng của tri thức. Ngọc Diễm đặc biệt tâm đắc cuốn "Đắc Nhân Tâm". Để tổ chức 1 nhóm cộng sự với nhiều tính cách khác nhau cho sự phát triển chung là điều khó khăn, làm sao để kết nối, để truyền cảm hứng và thu phục lòng người là những gì mà chúng ta có thể học từ Đắc Nhân Tâm. Ngọc Diễm tin rằng với bí quyết thành công chứa đựng trong mỗi cuốn sách mà Chủ Tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ đã tâm huyết chọn lọc cho thanh niên Việt sẽ lan tỏa tinh thần khát vọng lớn cho mỗi cá nhân nhằm đưa nước Việt trở nên hùng mạnh.

Ca sĩ - Diễn viên Băng Di: Thách thức cũng chính là cơ hội

Tự hào khi được đồng hành cùng chương trình Hành trình Từ Trái Tim, ca sĩ - diễn viên Băng Di cho biết bản thân rất vui và xúc động, cô cảm ơn Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã mở ra không gian để cô được gặp các bạn sinh viên trẻ với nhiều khát khao, hoài bão để chia sẻ những kinh nghiệm trong cuộc sống.

Băng Di chia sẻ câu chuyện của mình không phải với vị trí một người thành công, mà với vốn sống của một người nhiều lần vượt qua thất bại. Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, từng bị bạn bè chế giễu nhưng cô đã biến những buồn bực, tủi thân của mình thành động lực để vươn lên. Bén duyên với nghệ thuật, Băng Di miệt mài rèn luyện, cháy hết mình, với động lực thoát nghèo, làm sao để những người đã từng chế giễu mình phải thừa nhận năng lực, sự vươn lên của mình. Băng Di đã truyền một cảm hứng mãnh liệt cho các bạn sinh viên: "Nếu cuộc đời ném ta vào những khó khăn thì hãy nghĩ đó là may mắn, chỉ ở trong hoàn cảnh đó con người mới có động lực vươn lên. Đằng sau những cơ hội chính là thách thức, cái giá phải trả. Và ngược lại thách thức phải vượt qua chính là cơ hội để chúng ta rèn luyện bản thân."

Hành trình từ trái tim: Theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn - Ảnh 2.

Chia sẻ về kinh nghiệm đọc sách, Băng Di cho rằng muốn đọc hiệu quả phải xác định được mục đích đọc sách của mình, phải đọc thật kỹ để có thể hiểu và ứng dụng vào thực tiễn. "Khi nào các bạn sẵn sàng tiếp nhận kiến thức từ sách và kinh nghiệm từ những người đi trước, các bạn cầm cuốn sách lên và sẽ dễ đọc vô cùng".

Cuốn Đắc Nhân Tâm là cuốn cô chọn đọc để hoàn thiện bản thân và nuôi dưỡng tâm hồn mỗi ngày. Băng Di cho rằng không ngẫu nhiên mà Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ đã dành thời gian và tâm huyết để chắt lọc ra 5 cuốn sách của các bậc vĩ nhân để trao tặng các bạn trẻ. Đó chính là thông điệp vô cùng sâu sắc để giới trẻ trau dồi kiến thức, phát triển bản thân và xây dựng đất nước.

MC Thanh Giang: Theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn

MC Thanh Giang đã đồng hành cùng Hành trình Từ Trái Tim rất lâu rồi, cô mong muốn được gắn bó lâu dài, vì đây thực sự là một chương trình vô cùng ý nghĩa, không chỉ trao tặng những cuốn sách quý đổi đời, mà Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend còn mở ra cơ hội cho các bạn sinh viên tiếp cận với kiến thức, trải nghiệm từ những người đi trước, để rút ngắn chặng đường đến với thành công.

Trao đổi với các bạn sinh viên, MC Thanh Giang hào hứng kể về những khó khăn trong quá trình tạo dựng sự nghiệp của mình. Là sinh viên theo học ngành kinh tế, cũng chưa trải qua lớp đào tạo chính thức nào, nhưng vì đam mê, Thanh Giang quyết tâm vượt qua những mặc cảm ban đầu để làm MC hoạt náo, giới thiệu sản phẩm cho các nhãn hàng ở siêu thị. "Có những lần khó khăn quá, nản quá tôi nhắc mình nhớ những ngày đầu tiên đến với nghề đã vượt qua thử thách thế nào. Phải xác định được đam mê của mình và xác định mục tiêu và kiên trì theo đuổi, bạn nhất định sẽ thành công", MC Thanh Giang chia sẻ.

Hành trình từ trái tim: Theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn - Ảnh 3.

Nói về tầm quan trọng của việc đọc sách, Thanh Giang cho biết đây là một thói quen cần thiết và cần duy trì đối với mỗi người bởi sách chính là phương tiện cung cấp kiến thức mới, cho mình tiếp xúc với những nhân vật thành công một cách nhanh nhất. Cuốn "Không Bao Giờ Là Thất Bại Tất Cả Là Thử Thách" là cuốn mà Thanh Giang tâm đắc nhất. Giang là người thích chinh phục bản thân nên khi có mục tiêu cụ thể sẽ làm bằng được, coi khó khăn là thách thức và khi vượt qua được sẽ tạo cảm hứng cho những mục tiêu tiếp theo. "Những cuốn sách các bạn đọc sẽ quyết định các bạn trở thành con người như thế nào", MC Thanh Giang nói

Trả lời câu hỏi làm sao để nhận biết được sự đam mê của mình mà bạn Lê Nhật Bình đặt ra với chương trình, Tiến sĩ Hữu Đức – người dẫn dắt chương trình chia sẻ: " Đam mê sinh ra chưa có, phải nuôi dưỡng mới có. Sở thích và tính cách cộng với kỹ thuật mới ra được đam mê. Tức là bạn thích cái gì bạn phải tập trung vào nó, phải liên tục tập luyện. Ví dụ bạn muốn thích đọc sách thì luôn phải giữ một cuốn sách bên người, rảnh rỗi là đưa ra đọc liền. Hãy biến việc đọc sách trở thành một nghi lễ thiết yếu của mình, trước khi ngủ phải đọc sách không đọc thì không ngủ được, đó là cách nuôi dưỡng đam mê".

Hành trình từ trái tim: Theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn - Ảnh 4.

Trong chương trình, những băn khoăn, thắc mắc của rất nhiều bạn sinh viên cũng được các khách mời nhiệt tình giải đáp. Trước câu hỏi của bạn sinh viên rằng tại sao Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ dành tâm huyết cho cho thanh niên, sinh viên và vấn đề khởi nghiệp. Tiến sĩ Trần Hữu Đức, người dẫn dắt buổi giao lưu đúc kết: "Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ dành rất nhiều tâm huyết, tình cảm đặc biệt dành cho thế hệ trẻ. Đối với Chủ tịch, thế hệ thanh niên Việt Nam là tương lai, là rường cột; muốn xây dựng một quốc gia minh triết và có tri thức thì cần có lòng tin và tâm huyết vào thế hệ trẻ. Việc trao tặng sách cho các bạn trẻ là khởi động tâm thế và tinh thần khởi nghiệp kiến quốc cho lớp trẻ – đối tượng quyết định sự phát triển của đất nước. Chủ tịch có niềm tin vào người trẻ, các bạn có đầy đủ điều kiện, phẩm chất, nếu cùng nhau nuôi dưỡng khát vọng và có hướng đi đúng, người trẻ là những người hùng mạnh, làm nên quốc gia hùng mạnh."

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!
KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

photo-1

"Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt" do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

"Tủ sách nền tảng đổi đời" gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách "Nghĩ Giàu Làm Giàu", ‘Khuyến Học", "Quốc Gia Khởi Nghiệp", "Đắc Nhân Tâm", "Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách" là những cuốn sách mở đầu của "Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời".

Từ năm 2018 - 2023, "Hành trình Từ Trái Tim" mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng "Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời" đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỉ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, "Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt" đã có sự đồng hành của Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam…cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt" liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!

Hành trình từ trái tim: Theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn - Ảnh 7.

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email hanhtrinhtutraitim@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
  CÙNG CHUYÊN MỤC

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên