Hành trình Từ Trái Tim: Á hậu, người đẹp vượt núi tặng sách cho thanh niên vùng cao

T.N |
Hành trình Từ Trái Tim: Á hậu, người đẹp vượt núi tặng sách cho thanh niên vùng cao
Hành trình Từ Trái Tim: Á hậu, người đẹp vượt núi tặng sách cho thanh niên vùng cao

Các Á hậu Hoàng My, Lệ Hằng, Trương Thị May và diễn viên Lương Thanh không ngại vượt hàng trăm km đường đèo núi hiểm trở, di chuyển liên tục trong suốt 14 giờ để đến tặng sách cho học sinh, thanh niên vùng cao biên giới.

Tiếp nối hoạt động tại Cao Bằng, sáng 19/4, "Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt" đã tổ chức giao lưu truyền cảm hứng, chia sẻ kinh nghiệm, và trao tặng hàng ngàn cuốn sách Nền Tảng Đổi Đời cho thầy trò trường THPT Trùng Khánh (huyện Trùng Khánh).

Vượt chặng đường dài để đồng hành cùng chương trình, các Á hậu, người đẹp vẫn rạng ngời và đầy năng lượng. Đặc biệt Á hậu Hoàng My vừa bay từ Israel về Việt Nam là tức tốc lên xe di chuyển lên Cao Bằng. Say xe liên tục, nhưng khi cầm những cuốn sách quý đổi đời trao tặng đến học sinh vùng cao, Hoàng My liền quên đi mọi vất vả: "Gần 20 năm rồi My mới say xe như vậy, thế mà nhìn bà con, thầy cô và các em học sinh chào đón Hành trình đầy háo hức và yêu thương thì My như được tiếp thêm năng lượng".

Hành trình Từ Trái Tim: Á hậu, người đẹp vượt núi tặng sách cho thanh niên vùng cao - Ảnh 1.

Á hậu Hoàng My chia sẻ thêm, khi tiếp xúc và trải nghiệm cuộc sống của đồng bào miền biên giới lại càng thấy ý nghĩa nhân văn của Hành trình: "Tập đoàn Trung Nguyên Legend đang làm điều mà không có doanh nghiệp nào làm được. Hành trình Từ Trái Tim đã đi dọc miền đất nước, đến những bản làng xa xôi nhất, hẻo lánh nhất để trao tặng ánh sáng tri thức cho từng thanh niên. My sẽ đồng hành cùng Hành trình Từ Trái Tim nhiều hơn nữa. Nếu mọi miền đất nước, từ những vùng xa xôi nhất đều phát triển giàu có thì bao nhiêu gian nan cũng xứng đáng".

Cùng cảm nhận, Trương Thị May - Á hậu các dân tộc Việt Nam cho rằng chặng đường vừa qua là không xa: "Hành trình Từ Trái Tim đã đi khắp nơi bằng tấm lòng, bằng trái tim tâm huyết muốn kết nối với những trái tim mọi miền đất nước cùng nhau khơi dậy chí hướng, khát vọng lớn cho thanh niên. Hành trình đi từ trái tim đến trái tim thì chưa bao giờ là xa xôi cả".

Tham gia trao tặng sách tại bản Khuổi Ky, Đồn biên phòng Đàm Thủy, trường THPT Trùng Khánh, Á hậu Lệ Hằng cho biết đây là lần đầu tiên cô đến với huyện tận cùng biên giới: "Hành trình đi xa hơn thì con đường tiếp cận tri thức của các bạn trẻ sẽ gần hơn. Những cuốn sách do Chủ Tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend tâm huyết chọn từ kho tàng tri thức nhân loại sẽ là nền tảng thôi thúc các bạn trẻ dám khát vọng lớn, dám thách thức khó khăn để làm nên những thành công lớn lao trong đời, góp phần xây dựng đất nước. Đó cũng là lý do Hằng đồng hành cùng Hành trình nhân văn này trong suốt 3 năm qua".

Diễn viên Lương Thanh có sự đồng cảm rất riêng, cô cũng là một người trẻ đang theo đuổi giấc mơ lớn của mình, đứng trước nhiều cơ hội, thử thách. Lương Thanh tâm đắc với những cuốn sách Nền Tảng Đổi Đời: "Đọc sách đã cho Thanh động lực mạnh mẽ vượt qua những giai đoạn mà gia đình phản ứng, đạo diễn chê bai tưởng như không thể thực hiện được giấc mơ của mình. Sách là nguồn cảm hứng để Thanh khám phá hết năng lực của bản thân cho đến khi được công nhận như hôm nay. Các bạn trẻ hãy đọc hết 5 cuốn sách để nhìn thấy điều kỳ diệu như Thanh đã thấy".

Hành trình Từ Trái Tim: Á hậu, người đẹp vượt núi tặng sách cho thanh niên vùng cao - Ảnh 2.

Tham gia giao lưu và nhận sách quý đổi đời, em Hứa Thị Ngọc Lan (lớp 12A1 trường THPT Trùng Khánh) cho biết bản thân đã có sự thay đổi rất lớn về những lựa chọn trong tương lai: "Quê em ở vùng biên giới, gần cửa khẩu nên em muốn theo ngành Ngôn Ngữ Anh để sau này có thể làm việc với các công ty nước ngoài. Trước đây em luôn lo lắng vì mình không có nhiều điều kiện học hành, sợ không thi được, sợ không theo kịp bạn bè thành phố. Nhưng sau khi nghe những câu chuyện thành công của các danh vĩ nhân có xuất phát điểm còn thấp hơn mình nhưng họ đã thành công thì em sẽ cố gắng hết sức để theo đuổi ước mơ của mình".

Xuất phát từ ngày 2/4 đến nay, "Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt" đã vượt hơn 4.000km đường đèo núi. Trong cái nắng gay gắt nhất của Tây Nguyên, Miền Trung. Đi giữa điều kiện thời tiết lạnh se sắt, mây mù và những cung đường đèo núi hiểm trở bậc nhất Tây Bắc để trao tặng hàng triệu cuốn sách Nền Tảng Đổi Đời cho thanh niên, học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, thư viện và các bản làng xa xôi nhất biên giới.

Hành trình Từ Trái Tim: Á hậu, người đẹp vượt đường núi tặng sách cho thanh niên vùng cao

Tại vùng Đông Bắc, Hành trình sẽ tiếp tục đến với thanh niên tỉnh Lạng Sơn trước khi đến cột mốc số không trên biển (Hải Phòng) để nối dài hành trình trao tặng ánh sáng tri thức tại các vùng Biển đảo: Cát Bà, Lý Sơn, Phú Quý, Thổ Chu và quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa)...

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!
KHI CÙNG NHAU KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

box

"Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt" do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

"Tủ sách nền tảng đổi đời" gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách "Nghĩ Giàu Làm Giàu", ‘Khuyến Học", "Quốc Gia Khởi Nghiệp", "Đắc Nhân Tâm", "Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách" là những cuốn sách mở đầu của "Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời".

Từ năm 2018 - 2023, "Hành trình Từ Trái Tim" mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng "Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời" đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỉ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, "Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt" đã có sự đồng hành của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Quốc phòng, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (2012-2017)…cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt" liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!

Đọc tin nhanh, xem tin tức ngôi sao việt tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email hanhtrinhtutraitim@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên