Á hậu Hoàng My lý giải: Siêu xe, người đẹp liên quan gì đến sách và tri thức?

Thu Hường - Ảnh: Tô Thanh Tân |
Á hậu Hoàng My lý giải: Siêu xe, người đẹp liên quan gì đến sách và tri thức?
Á hậu Hoàng My lý giải: Siêu xe, người đẹp liên quan gì đến sách và tri thức?

Đây là lần đầu tiên Á hậu Hoàng My đi ô tô từ Hà Nội về tới thác Bản Giốc (Cao Bằng), vượt nhiều địa hình hiểm trở để đến tận thôn bản nghèo khó, trường học, đồn biên phòng tặng sách cho mọi người.

Ngày 18/4, Hành trình Từ Trái Tim do Tập đoàn Trung Nguyên Legend phát động tiếp tục có nhiều hoạt động ý nghĩa tại khu vực huyện Trùng Khánh (tỉnh Cao Bằng). Những vị khách mời đặc biệt của chương trình gồm nữ diễn viên Lương Huyền Thanh, Á hậu Trương Thị May, Lệ Hằng, Hoàng My đã có buổi tới thăm và trao sách cho người dân bản Gun Khuổi Ky, trường Tiểu học và Đồn biên phòng Đàm Thủy.

Phát biểu trong buổi giao lưu cùng người dân, chiến sĩ xã Đàm Thủy cũng như trao đổi bên lề với phóng viên, Á hậu Hoàng My đã có rất nhiều chia sẻ thú vị về lần đầu tiên vượt qua quãng đường đồi núi gập gềnh để đến tận nơi, trao tận tay những cuốn sách quý cho người dân và chiến sĩ vùng biên giới Tổ quốc.

Á hậu Lệ Hằng, Trương Thị May, Hoàng My và diễn viên Lương Huyền Thanh (từ trái qua).

Hoàng My tham gia tặng sách, giao lưu với các em nhỏ và chiến sĩ.

Á hậu Hoàng My kể lý do khiến mình tự nguyện chịu khổ, băng đèo vượt suối suốt 9 tiếng để trao sách cho dân nghèo

Để đồng hành với Hành trình Từ Trái Tim trong các hoạt động tại vùng biên giới gần thác Bản Giốc, Á hậu Hoàng My đã phải vượt quãng đường xa gần 400km với gần 9 giờ ngồi trên ô tô đi liền 1 mạch không nghỉ từ Hà Nội về Cao Bằng.

"My đi công tác rất nhiều, đến nhiều nơi địa hình khó nhưng chủ yếu là đi máy bay hoặc di chuyển ô tô quãng ngắn chứ chưa bao giờ ngồi trên xe băng qua nhiều con đèo hiểm nguy như lần này".

Quãng đường từ Hà Nội đến thác Bản Giốc (Cao Bằng) không chỉ xa xôi mà còn rất gian nan với nhiều khúc cua gấp, đường xấu tróc lở. "My ngồi trên xe mà bị say, có gì trong bụng nôn ra hết. Thực sự lâu lắm rồi, có lẽ là gần 20 năm nay My mới bị say xe tới như vậy".

Mệt mỏi vì di chuyển đường dài, khi Hành trình Từ Trái Tim đến bản Gun Khuổi Ky trao sách, Á hậu Hoàng My từng nghĩ không đủ sức khỏe để tham dự cùng. "Tuy nhiên, khi đến nơi, nhận được sự chào đón của bà con dân tộc Tày, My cảm thấy rất vui và dường như được tiếp thêm nguồn năng lượng mới".

Để góp mặt trong chương trình trao sách cho người dân, chiến sĩ xã Đàm Thủy, Á hậu Hoàng My mới chỉ vượt đường xa hơn 400km nhưng những người trong đoàn xe của Hành trình Từ Trái Tim thì đã di chuyển nhiều ngày với quãng đường tổng số dài gần 4.000km, băng qua Tứ đại đỉnh đèo gồm Khánh Lê, Pha Đin, Ô Quy Hồ, Mã Pí Lèng. Chia sẻ về điều này, Hoàng My nói cô thật sự cảm phục những gì mà Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã và đang làm được.

Á hậu Hoàng My lý giải: Siêu xe, người đẹp liên quan gì đến sách và tri thức? - Ảnh 3.

"Trung Nguyên đang làm điều mà không có doanh nghiệp nào làm được. Hành trình trao truyền tri thức của Hành trình Từ Trái Tim không chỉ đi dọc đất nước mà còn tìm đến những bản làng xa xôi nhất, hẻo lánh nhất, nơi mà Hoàng My cũng không biết là có ai muốn ghé đến hay không".

Á hậu Hoàng My tâm sự, khi cầm từng cuôn sách trao cho người dân bản Gun Khuổi Ky, chính Hoàng My cũng tự hỏi: "Liệu họ có muốn đọc những cuốn sách này không, những người dân đồng bào ở đây, họ có biết tiếng Kinh để đọc hay không?

Cho đến khi nhìn thấy dân bản vui mừng cầm từng cuốn sách và nhiều người đã mở ra đọc thì My mới hoàn toàn tin rằng họ rất yêu quý sách và cần sách để đọc. Đó là lý do vì sao mà My nói Trung Nguyên đang làm điều khác biệt bởi không nhiều người nghĩ, ở nơi xa xôi, khó khăn, thứ người dân cần nhiều nhất lại là những cuốn sách chứa đựng tri thức quý.

Với việc trao những cuốn sách quý gồm: Đắc Nhân Tâm, Khuyến Học, Nghĩ giàu làm giàu, Không bao giờ thất bại tất cả là thử thách, Quốc gia khởi nghiệp, Hoàng My hy vọng rằng Hành trình Từ Trái Tim sẽ giúp rút ngắn khoảng cách tri thức ở vùng núi và đồng bằng, ở nông thôn so với thành phố. My cũng tin đây sẽ là cơ hội để đem ánh sánh tri thức thắp sáng những vùng khó khăn nhất cả nước, giúp đất nước ngày một phát triển hơn.

Siêu xe, người đẹp thì có liên quan gì đến sách và tri thức?

Hoàng My tâm sự đây là lần thứ 2 cô đồng hành trong chuyến đi xuyên Việt để tặng sách cùng Hành trình Từ Trái Tim. Tuy nhiên, việc đến tận bản nghèo, đồn biên phòng giáp ranh nước bạn thì đây là lần đầu tiên Hoàng My được trải nghiệm.

"Cảm giác của My khi đến vùng núi khó khăn có lẽ cũng giống người ở quốc gia phát triển đến Việt Nam. Điều My hy vọng nhất là có thể góp sức mình làm thay đổi cuộc sống khó khăn của người dân".

Á hậu Hoàng My nói, trước kia khi lần đầu tiên nhận lời mời của Tập đoàn Trung Nguyên Legend tham gia Hành trình Từ Trái Tim, cô chỉ nghĩ đó là một công việc ý nghĩa vì trao sách, trao tri thức cho người dân thay vì chỉ tặng những món quà vật chất.

"Nhưng khi thực sự trở thành một phần của hành trình, nhìn thấy tận mắt những tác động mà hành trình đem lại, My mới càng thấm thía ý nghĩa nhân văn của nó.

Giống như ai đó từng nói rằng, thay đổi tư duy sẽ thay đổi cuộc đời bạn. Hành trình Từ Trái Tim không chỉ tặng sách, trao tri thức mà nó còn có tác dụng truyền cảm hứng cũng như tác động sâu vào mặt tư duy để từ đó thay đổi hành động, thay đổi cuộc đời của nhiều người dân trên khắp mảnh đất Việt Nam".

Thời gian đầu khi mới đồng hành cũng chương trình, nhiều người nói Hoàng My đang làm một công việc lãng xẹt, bởi những chiếc xe khác biệt cùng dàn người đẹp đồng hành cùng Hành trình Từ Trái Tim không có ý nghĩa liên quan đến sách vở và tri thức.

Á hậu Hoàng My lý giải: Siêu xe, người đẹp liên quan gì đến sách và tri thức? - Ảnh 4.

"Bản thân My cũng đã từng nghĩ, siêu xe và sách không liên quan nhưng quả thực những chiếc xe này rất an toàn và chúng đang chở những người đi làm công việc vô cùng ý nghĩa, băng qua chặng đường dài với nhiều cung đường hiểm trở. Thứ hai là những chiếc xe này chở sách, chở tri thức - món quà quý với nhiều người".

Một số người nói người đẹp không liên quan đến sách còn My thì nghĩ là 2 vế đó rất liên quan. Hơn nữa, Hành trình tặng sách không chỉ tặng sách mà còn có ý nghĩa lan tỏa cảm hứng và những người đẹp có thể làm tốt vai trò đó. Ngoài ra, khách mời của chương trình không chỉ có các Hoa hậu, Á hậu mà còn có các chuyên gia, chính trị gia và nhiều doanh nhân nổi tiếng.

Á hậu Hoàng My nói, cô nhận lời đồng hành cùng Hành trình Từ Trái Tim không phải vì chế độ đãi ngộ của Tập đoàn Trung Nguyên Legend mà bởi: "Về phía My thì Hoàng My luôn mong vai trò, vị trí của mình trong xã hội không chỉ dừng lại ở 2 chữ "người đẹp". My muốn làm được những điều cao hơn, lớn hơn.

Khi đồng hành cùng Hành trình Từ Trái Tim, My tin đây là chương trình ý nghĩa vì nó gắn với tri thức, gắn với sự hứa hẹn về đổi mới cho Việt Nam. Khi My trở thành 1 phần của Hành trình, Hoàng My cảm thấy vinh dự, cảm thấy giá trị vẻ đẹp của mình được tôn lên cao hơn".

Á hậu Hoàng My lý giải: Siêu xe, người đẹp liên quan gì đến sách và tri thức? - Ảnh 5.

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!
KHI CÙNG NHAU KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

box

"Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt" do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

"Tủ sách nền tảng đổi đời" gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách "Nghĩ Giàu Làm Giàu", ‘Khuyến Học", "Quốc Gia Khởi Nghiệp", "Đắc Nhân Tâm", "Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách" là những cuốn sách mở đầu của "Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời".

Từ năm 2018 - 2023, "Hành trình Từ Trái Tim" mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng "Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời" đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỉ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, "Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt" đã có sự đồng hành của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Quốc phòng, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (2012-2017)…cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt" liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!

Á hậu Hoàng My lý giải: Siêu xe, người đẹp liên quan gì đến sách và tri thức? - Ảnh 9.

Đọc tin tức mới nhất về sao hàn tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email hanhtrinhtutraitim@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên