Bí quyết để vừa thành công, vừa hạnh phúc nằm trong 4 chữ này!

Thu Hường |
Bí quyết để vừa thành công, vừa hạnh phúc nằm trong 4 chữ này!
Bí quyết để vừa thành công, vừa hạnh phúc nằm trong 4 chữ này!

"Muốn thành công phải biết KHÁT VỌNG, muốn hạnh phúc phải biết PHỤNG SỰ" - bà Phan Thị Thúy Ngàn, Hiệu trưởng trường THPT Trùng Khánh nói.

Ngày 19/4, những khách mời đặc biệt của Hành trình Từ Trái Tim gồm nữ diễn viên Lương Huyền Thanh, các Á hậu Trương Thị May, Lệ Hằng, Hoàng My tiếp tục đến giao lưu và trao sách cho học sinh trường THPT Trùng Khánh. 

Nằm cách Thác Bản Giốc chừng 30 phút chạy xe, THPT Trùng Khánh là một trong số nhiều trường ở vùng biên giới địa đầu Tổ quốc. Đây cũng là lần đầu tiên thầy cô giáo và học sinh trong trường được đón tiếp một đoàn khách đi xa gần 4.000km tới thăm và trao sách. Đặc biệt, đây cũng là lần đầu tiên các bạn trẻ trong trường được tiếp xúc, gặp gỡ những người đẹp nổi tiếng. Trong buổi giao lưu, rất nhiều bạn đã hào hứng đặt câu hỏi khi nghe 4 người đẹp chia sẻ về mối quan hệ giữa việc đọc sách và thành công.

Bí quyết để vừa thành công, vừa hạnh phúc chỉ nằm trong 4 chữ này! - Ảnh 1.

Phát biểu tại buổi giao lưu, nữ diễn viên Lương Huyền Thanh, Á hậu Hoàng My, Lệ Hằng, Trương Thị May đều đánh giá cao vai trò của sách và việc đọc sách, xem đó là con đường quan trọng dẫn đến thành công. 

Theo một thống kê, ở quốc gia cách Việt Nam không quá xa - Singapore, người dân trung bình đọc 12 cuốn sách/1 năm trong khi đó, tại Việt Nam, con số này chỉ khiêm tốn ở mức 0,8 cuốn.

Từng đi qua 22 nước, sinh sống ở 3 quốc gia Mỹ, Nhật, Israel, Á hậu Hoàng My nhận định người Việt Nam rất thông minh nhưng chưa phát huy được hết khả năng. Hoàng My cho rằng, những cuốn sách mà Hành trình Từ Trái Tim trao tặng, trong đó có cuốn Quốc gia khởi nghiệp sẽ giúp đánh thức ý chí, khát vọng vươn lên của nhiều người.

"Khi chúng ta chạm đến động cơ quốc gia, dân tộc là chạm tới động cơ vĩ đại để bứt phá", Hoàng My nói.

Á hậu Lệ Hằng cũng cho rằng, đọc sách là con đường ngắn nhất để dẫn đến thành công. Trong nhiều cuốn sách đã đọc, cô đặc biệt tâm đắc với cuốn Không bao giờ thất bại, Tất cả là thử thách. Theo Lệ Hằng, nhờ có cuốn sách này mà cô nhận ra, những lần vấp ngã chỉ là những cú nén của chiếc lò xo và một chiếc lò xo nén càng chặt sẽ có khả năng bật càng xa.

"Cuốn sách đó đã giúp Hằng nhận ra, những vấp ngã chỉ là cơ hội giúp mình mạnh mẽ hơn", Lệ Hằng nói. "Từ nhỏ tới giờ, nỗi sợ lớn nhất của Hằng là sợ nghèo. Càng sợ, Hằng càng cố gắng thoát khỏi điều đó. Trong quá trình cố gắng, có lúc Hằng cũng đã gặp thất bại và mỗi khi như vậy, cuốn Không bao giờ thất bại, Tất cả là thử thách giúp Hằng tin rằng, khi một cánh cửa đóng lại cũng là lúc nhiều cánh cửa khác mở ra. Chúng ta đừng bao giờ vì nỗi sợ hãi và mất niềm tin vào cuộc sống mà không dám đứng lên đi tiếp".

Bí quyết để vừa thành công, vừa hạnh phúc chỉ nằm trong 4 chữ này! - Ảnh 2.

Chia sẻ về cuốn sách mình tâm đắc nhất, Á hậu Trương Thị May nói cô rất thích cuốn Đắc Nhân Tâm. "Nhờ có cuốn sách này mà May học được cách mở lòng nhiều hơn và kết nối mọi người, hiểu rằng có những việc một mình mình không làm được nhưng khi kết nối các nguồn lực, khi đi cùng nhau không gì là không thể".

Cũng vì tinh thần kết nối ấy mà Á hậu Trương Thị May cùng các người đẹp khác đã vượt gần 400km từ Hà Nội đến thác Bản Giốc (Cao Bằng) để trao sách cho người dân, chiến sĩ vùng biên giới. Theo Á hậu, khi đi xa nhưng lòng không xa, làm việc từ tâm thì khoảng cách dù cách trở cỡ nào cũng trở nên rất ngắn ngủi. 

Có mặt ở trường THPT Trùng Khánh, Á hậu Trương Thị May cho rằng mình không chỉ cùng Trung Nguyên trao tặng những cuốn sách quý mà còn giúp kết nối các bạn trẻ với tri thức, kết nối những con người ở xa lại gần nhau nhiều hơn, hiểu nhau, động viên nhau cùng cố gắng hơn trong hành trình làm dày hành trang tri thức.

Bí quyết để vừa thành công, vừa hạnh phúc chỉ nằm trong 4 chữ này! - Ảnh 3.

Đánh giá cao vai trò của việc đọc sách, bà Phan Thị Thúy Ngàn - Hiệu trưởng trường THPT Trùng Khánh cho rằng, các cuốn sách quý mà Hành trình Từ Trái Tim trao tặng sẽ giúp học sinh nuôi chí lớn xây dựng đất nước.

"Muốn thành công phải biết khát vọng, muốn hạnh phúc phải biết phụng sự. Tôi tin những cuốn sách nền tảng đổi đời gồm: Đắc Nhân Tâm; Khuyến học; Nghĩ giàu làm giàu; Quốc gia khởi nghiệp; Không bao giờ thất bại, Tất cả là thử thách mà Hành trình Từ Trái Tim trao tặng sẽ giúp nhiều bạn trẻ Việt nuôi chí lớn, khát vọng lớn và tinh thần sẵn sàng phụng sự vì quốc gia, dân tộc".

Bí quyết để vừa thành công, vừa hạnh phúc chỉ nằm trong 4 chữ này! - Ảnh 4.

Chia sẻ về kỷ niệm đáng nhớ nhất khi tham gia cùng Hành trình Từ Trái Tim, Á hậu Hoàng My nói chuyến đi lên Cao Bằng khiến cô đặc biệt ấn tượng. "Đi đường đèo dốc quanh co suốt gần 9 tiếng liên tục khiến My say, nôn ói nhiều. Phải nói là ở Israel có tên lửa bắn mà My cũng không cảm thấy sợ bằng cảm giác say xe lúc đó".

Tuy nhiên, kỷ niệm khiến Hoàng My xúc động nhất là lần tới chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ) trao sách. Những người dân buôn bán ở chợ chủ yếu là người lớn tuổi, trình độ học vấn thấp. Khi My tặng sách, nhiều người không nhận. Họ còn nói rằng: "Đọc mấy cuốn này chắc tôi bị tẩu hỏa nhập ma. Tuy nhiên, đúng lúc đó có một số người lớn tuổi đến xin sách, đưa 2 tay nhận 5 cuốn sách bằng thái độ rất trân quý. Một bác phụ huynh nói sẽ mang sách về cho con đọc vì muốn con mình nuôi những khát vọng, ý chí lớn lao".

Ánh mắt rạng ngời khi nhận sách của bác phụ huynh đó làm Hoàng My vô cùng xúc động. "My nhận ra, nhiều bậc cha mẹ dù không đọc sách nhưng lại có ý thức trang bị tri thức cho con. Đó là một sự đầu tư rất đáng trân trọng, rất đáng nể phục".

Bí quyết để vừa thành công, vừa hạnh phúc chỉ nằm trong 4 chữ này! - Ảnh 5.

Kể về trải nghiệm ấn tượng nhất từ khi đồng hành cùng Hành trình Từ Trái Tim, Á hậu Trương Thị May nói rằng chuyến đi tới thác Bản Giốc và các trường học, đồn biên phòng khu vực biên giới Cao Bằng đã để lại trong cô rất nhiều kỷ niệm xúc động.

"Đi đường xa tới nơi, May rất mệt nhưng vẫn phải thức dậy từ 5h sáng để làm việc. Dù mệt mỏi như vậy nhưng khi đi trao sách cho các em học sinh, May rất hạnh phúc vì có một bạn đã tiến tới cảm ơn May và Hành trình Từ Trái Tim. Bạn ấy nói cảm ơn vì May và chương trình đã tặng sách hay, giúp bạn ấy đánh thức khát vọng để từ đó có cơ hội thay đổi cuộc sống".

Cũng từng có một trải nghiệm tương tự Á hậu Trương Thị May, nữ diễn viên Lương Huyền Thanh lại đặc biệt ấn tượng với chuyến đi tới Điện Biên.

Lương Huyền Thanh tâm sự, mỗi cuốn sách mà Hành trình Từ Trái Tim trao tặng đều có ý nghĩa riêng, đề cập tới 5 cấu phần làm nên thành công bao gồm: Khát vọng lớn, xác định năng lực lõi, lập kế hoạch thực thi, thuyết phục và kết nối các nguồn lực, dám thách thức thất bại. Đây là những cuốn sách quý giúp ích cho các bạn trẻ trên con đường lập thân, lập nghiệp.

"Vì thế khi tới Điện Biên trao sách, nhìn thấy ánh mắt rạng rỡ của các bạn sinh viên, học sinh khi nhận được những cuốn sách mới, ai nấy đều chỉ muốn mở ra đọc luôn thì Thanh cảm thấy rất vui, cảm giác như mình đang góp một phần sức lực giúp đỡ các bạn trẻ".

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!
KHI CÙNG NHAU KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

box

"Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt" do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

"Tủ sách nền tảng đổi đời" gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách "Nghĩ Giàu Làm Giàu", ‘Khuyến Học", "Quốc Gia Khởi Nghiệp", "Đắc Nhân Tâm", "Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách" là những cuốn sách mở đầu của "Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời".

Từ năm 2018 - 2023, "Hành trình Từ Trái Tim" mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng "Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời" đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỉ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, "Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt" đã có sự đồng hành của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Quốc phòng, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (2012-2017)…cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt" liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!


Đọc báo mới mới nhất về tin Sao hoa ngữ tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email hanhtrinhtutraitim@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên