Hàng nghìn du khách đội mưa du thuyền tại Tràng An

Nguyễn Trường |

Do ảnh hưởng của bão số 4, trong những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Ninh Bình có mưa, lượng mưa đo được từ 100mm đến 150mm. Tuy nhiên, do đúng vào dịp nghỉ lễ Quốc Khánh 2.9 nên hàng nghìn du khách trong nước và quốc tế vẫn đội mưa để du thuyền tham quan tại Quần thể danh thắng Tràng An (Ninh Bình).

Hàng nghìn du khách đội mưa du thuyền tại Tràng An - Ảnh 1.

Du khách đội mưa tham quan Tràng An. Ảnh: NT

Mặc dù trời mưa, nhưng ngay từ sáng ngày 1.9, nhiều du khách đã xếp hàng mua vé tham quan tại Quần thể danh thắng Tràng An. Anh Lê Văn Hồng, một du khách đến từ Hà Nội cho biết: Năm nay lễ Quốc khánh 2.9, được nghỉ ngắn ngày nên gia đình anh chọn điểm đi tham quan, du lịch gần với Hà Nội.

Hàng nghìn du khách đội mưa du thuyền tại Tràng An - Ảnh 2.

Khách lên thuyền ngoài áo phao còn phải trang bị thêm cả áo mưa và ô dù. Ảnh: NT

"Trước kỳ nghỉ lễ, cả gia đình tôi đã lên kế hoạch trước và đặt vé đi tham quan du lịch tại Quần thể danh thắng Tràng An và một số điểm du lịch khác tại Ninh Bình. 

Tuy nhiên, đến hôm nay đi thì trời lại mưa nhưng vì đã đặt vé trước nên cả gia đình tôi vẫn quyết định lên thuyền để tham quan Tràng An" - anh Hồng chia sẻ.

Hàng nghìn du khách đội mưa du thuyền tại Tràng An - Ảnh 3.

Dù trời mưa nhưng lượng khách du lịch đến Tràng An vẫn rất đông. Ảnh: NT

Theo đại diện Ban Quản lý Quần thể danh thắng Tràng An cho biết: Trong những ngày qua, dù thời tiết ở Ninh Bình có mưa nhưng lượng khách đến Tràng An vẫn rất đông.

Hàng nghìn du khách đội mưa du thuyền tại Tràng An - Ảnh 4.

Nhiều du khách thích thú với cảm giác khám phá Tràng An dưới trời mưa. Ảnh: NT

"Hiện nay, mực nước trên sông Sào Khê tại Quần thể danh thắng Tràng An dâng cao hơn mức bình thường nhưng thuyền vẫn đi lại được trong các hang động. 

Nếu trong những ngày tới tiếp tục có mưa lớn, mực nước dâng cao các thuyền không đi lại trong các hang động được thì chúng tôi sẽ thông báo ngừng bán vé" - đại diện Ban Quản lý Quần thể danh thắng Tràng An nói.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại