Hàng loạt người chủ ép thú cưng quay mukbang, ăn đùi gà sống, lòng bò sống vì mục đích nổi tiếng khiến dư luận phẫn nộ

HY LI |

"Mukbang thú cưng" là chủ đề đang được dư luận đặc biệt chú ý và lên án gay gắt trong thời gian gần đây.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin ngày 11/9, nhiều người chủ đã bị lên án kịch liệt do biến chú chó của mình thành mukbang với khối lượng thức ăn khổng lồ. 

Không ít người chỉ trích người chủ không còn đạo đức khi cho thú cưng ăn quá nhiều chỉ vì muốn câu tương tác.

Sau một loạt bê bối liên quan đến các blogger ăn uống (mukbang) như dàn xếp, nôn thức ăn và lãng phí thức ăn nghiêm trọng, một số nền tảng video ở Trung Quốc đã tăng cường sàng lọc lại nội dung về lĩnh vực này. 

Chính vì điều này, một số blogger ăn uống đã nảy ra ý tưởng biến thú cưng của mình trở thành mukbang.

"Mukbang thú cưng" mới ban đầu cũng khiến không ít người yêu thích, tuy nhiên càng ngày cộng đồng mạng càng lên án nhiều hơn.

Hàng loạt người chủ ép thú cưng quay mukbang, ăn đùi gà sống, lòng bò sống vì mục đích nổi tiếng khiến dư luận phẫn nộ - Ảnh 1.

Một chú chó bị chủ ép ăn đùi gà sống.

Theo trang Sina, thể loại "mukbang thú cưng" rất phổ biến ở Trung Quốc. 

Sau khi nhận lời thách thức trên mạng, người chủ đã cho chú chó của mình ăn hơn 100 món đồ ăn vặt. Cũng có một số người chủ khác đã cho thú cưng ăn 1,5kg lòng bò hoặc một nồi đầy ắp đùi gà sống.

Ngoài vấn đề cho thú cưng ăn quá nhiều thức ăn, một số người còn ép chú chó của mình ăn ớt cay và kẹo ngọt. Sau khi ăn, chúng thường nằm sõng soài trên mặt sàn không thể di chuyển, có chú chó còn rơi lệ trong suốt cả video. 

Cảnh tượng đó khiến dư luận vừa đau lòng vừa tức giận.

Hàng loạt người chủ ép thú cưng quay mukbang, ăn đùi gà sống, lòng bò sống vì mục đích nổi tiếng khiến dư luận phẫn nộ - Ảnh 2.
Hàng loạt người chủ ép thú cưng quay mukbang, ăn đùi gà sống, lòng bò sống vì mục đích nổi tiếng khiến dư luận phẫn nộ - Ảnh 3.
Hàng loạt người chủ ép thú cưng quay mukbang, ăn đùi gà sống, lòng bò sống vì mục đích nổi tiếng khiến dư luận phẫn nộ - Ảnh 4.
Hàng loạt người chủ ép thú cưng quay mukbang, ăn đùi gà sống, lòng bò sống vì mục đích nổi tiếng khiến dư luận phẫn nộ - Ảnh 5.

Truyền thông Trung Quốc chỉ rõ, hầu hết các blogger này đều kiếm tiền từ việc bán thức ăn cho thú cưng. 

Nhiều người chỉ trích đây là 1 hành vi ngược đãi động vật, chúng cần phải được chăm sóc cẩn thận chứ không phải là công cụ khiến người chủ nổi tiếng hơn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại