Hàng chục xe tăng Leopard không tìm được khách mua, có thể bị phá hủy hoặc làm bia tập bắn

QS |

Hy vọng tìm kiếm khách hàng cho các xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 1C2 có vẻ đã lụi tắt hoàn toàn.

Global News đưa tin, quân đội Canada đã từ bỏ ý định bán 50 xe tăng chiến đấu Leopard 1C2 bị loại biên. Những chiếc xe này trở nên thừa thãi sau khi lục quân Canada trang bị các xe tăng mới Leopard 2.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Canada Daniel Le Bouthillier cho biết họ không tìm được khách hàng cho những cỗ xe tăng đã lỗi thời này và vì thế, "các phương án xử lý thay thế" đang được cân nhắc.

Theo tờ Global News, quân đội Canada đã chào bán các xe tăng Leopard 1C2 cho Jordan vào tháng 2 năm nay nhưng chiểu theo tuyên bố trên thì có vẻ nỗ lực của họ đã thất bại.

Rob Huebert - nhà nghiên cứu cấp cao tại Trung tâm Phân tích Chiến lược và Quân sự, Đại học Calgary cho biết, danh sách các khách hàng tiềm năng của Canada khá ngắn, do nước này có chính sách không cung cấp vũ khí cho "những quốc gia có vấn đề".

Theo ông Daniel Le Bouthillier, 11 trong tổng số 50 xe tăng Leopard 1C2 sẽ được đưa vào bảo tàng để ghi lại một chặng đường lịch sử của quân đội Canada. Số phận của những chiếc còn lại vẫn chưa được quyết định, song có khả năng chúng sẽ được sử dụng làm mục tiêu tập bắn cho các xe lăng Leopard 2 hoặc có thể sẽ bị phá hủy.

Canada không tìm được khách hàng mua các xe tăng Leopard 1 đã qua sử dụng

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại