Hàng chục thanh niên được thuê để đưa cá mú nghệ khủng xuống ô tô ở Sài Gòn

Viết Dũng |

Bốn con cá mú nghệ “khủng” nặng hơn nửa tấn đã được nhập về TP HCM tiêu thụ, trong đó có con nặng tới 170 kg.

Chiều 11/3, ông Lý Nhị Nghĩa, đại diện nhà hàng Hàng Dương Quán (quận 7, TP HCM) cho biết, vừa nhập về 4 con cá mú nghệ nặng hơn nửa tấn.

Bốn con cá mú này được các thương lái ở miền Trung thu mua rồi vận chuyển bằng xe tải vào TP HCM và bán lại cho nhà hàng. Những chú cá mú khi về đến nhà hàng vẫn còn khỏe mạnh. Con cá mú nặng nhất đạt là 170kg, 3 con còn lại đều có trọng lượng hơn 130kg.

Hàng chục thanh niên được thuê để đưa cá mú nghệ khủng xuống ô tô ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Hàng chục người được thuê để đưa cá xuống xe

Theo ông Nghĩa, cá mú nghệ tự nhiên có chất lượng thịt thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng nên thường được các thực khách ưa chuộng. Chính vì thế, khi thương lái thông báo có cá mú nghệ lớn là nhà đồng ý nhập về ngay.

Hàng chục thanh niên được thuê để đưa cá mú nghệ khủng xuống ô tô ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Cá mú nghệ thường được các thực khách rất ưu chuộng.

Ngoài 4 con cá mú nghệ còn có khoảng 20 con cá sủ vàng lớn từ 8 - 10kg cũng được nhập về trong đợt này.

Theo giới kinh doanh thủy hải sản tại TP HCM, những con cá nước mặn có hình thể to lớn vận chuyển hàng trăm km rất khó khăn, việc giữ được cho cá sống là điều khá hiếm gặp.

Cá mú nghệ tên khoa học là Epinephelus lanceolatus. Đây là loài cá có xương lớn nhất được tìm thấy ở rạn san hô. Loài cá này sống ở khắp vùng Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương, trừ vịnh Ba Tư. Tập tính của loài cá này thường sống ở vùng nước nông và ăn nhiều loài thuỷ sinh ở biển, kể cả cá mập nhỏ và rùa biển nhỏ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại