*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Trong bài phát biểu tại hội nghị đảng Cộng hòa Bắc Carolina năm 2021, Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định nước Mỹ đang tụt lùi dưới thời Tổng thống Joe Biden.
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Bill Barr từ chức hôm 14/12 (giờ Mỹ), nói rằng ông sẽ rời Bộ Tư pháp vào tuần tới.
Chính phủ Mỹ có thể áp đặt lệnh trừng phạt visa đối với các nước từ chối hoặc chậm trễ tiếp nhận người trở về từ Mỹ.
Tờ Foreign Policy đã phân tích các nguyên nhân khiến Ý không thể kiểm soát và khiến dịch Covid-19 bùng phát như hiện nay.
Vào giai đoạn của phân cực và hỗn loạn chính trị, nước Mỹ đang và nước Anh sắp được dẫn dắt bởi 2 nhà lãnh đạo có rất nhiều điểm tương đồng.
Sắc lệnh của Tổng thống Mỹ Donald Trump hạn chế nhập cảnh đối với công dân 6 quốc gia Hồi giáo và đã chính thức có hiệu lực từ ngày 30/6, sau khi Tòa án Tối cao Mỹ ra phán quyết cho phép triển khai một phần sắc lệnh.
Tổng thống Donald Trump tối qua (16/2) đã bất ngờ tổ chức họp báo lên án mạnh mẽ những cáo buộc nhằm vào ông, phàn nàn rằng ông đã được thừa hưởng “một mớ hỗn độn” và chỉ trích gay gắt thông tin cho rằng chiến dịch của ông có liên hệ với Nga.
Tổng thống Donald Trump đã có những phản ứng gay gắt trên Twitter nhằm vào các tòa án ra phán quyết "cản trở" việc thi hành sắc lệnh nhập cư của ông.
Trả lời phỏng vấn báo điện tử Trí Thức Trẻ, GS.TS William Frasure đã phân tích các góc cạnh của cuộc chiến pháp lý giữa chính phủ tân Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhánh tư pháp.
Bộ an ninh nội địa Mỹ (DHS) ngày 4/2 thông báo đã đình chỉ toàn bộ hoạt động thực thi sắc lệnh hạn chế nhập cư của Tổng thống Donald Trump - CNN đưa tin.
Tổng thống Mỹ Donald Trump thề sẽ lật ngược phán quyết của thẩm phán liên bang James Robart ngày 3/2 về việc tạm đình chỉ lệnh cấm người nhập cư từ 7 nước Hồi giáo vào Mỹ.
Nhà Trắng nói rằng Bộ tư pháp Mỹ sẽ đệ đơn yêu cầu "tạm dừng khẩn cấp" lệnh đình chỉ sắc lệnh cấm nhập cư của ông Trump mà thẩm phán liên bang vừa đưa ra.
Tâm điểm