Hầm chui Điện Biên Phủ ngập nước hơn 1m, hàng loạt xe chết máy

Đình Thức |

Hầm chui Điện Biên Phủ (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) trở thành sông sau trận mua lớn khi bị ngập nước hơn 1m khiến hàng loạt xe máy, ô tô chết máy trong hầm.

Sự việc xảy ra vào rạng sáng 30/4 tại hầm chui Điện Biên Phủ sau trận mưa lớn kéo dài nhiều giờ.

Theo ghi nhận, nước bắt đầu xuất hiện trong hầm vào khoảng 1h và kéo dài đến khoảng 5h sáng. Mực nước vào thời điểm ngập sâu nhất khoảng hơn 1m.

Trận mưa kéo dài khiến hầm ngập nước nhưng cơ quan chức năng không tiến hành đặt biển báo khiến nhiều xe vẫn đi vào dẫn đến tình trạng chết máy.

Hầm chui Điện Biên Phủ ngập nước hơn 1m, hàng loạt xe chết máy - Ảnh 1.

Hầm chui ngập nước nhưng không có biển cảnh báo nên nhiều xe vẫn đi vào bên trong

"Nước ngập đến cabin chiếc xe tải nhỏ của tôi nên chết máy. Tôi phải gọi anh em trong xưởng nước đá ra đẩy xe lên khỏi hầm. Hầm chi mà ngập nước ớn quá", tài xế xe tải chở nước đá bức xúc.

Sự cố ngập nước nghiêm trọng xảy ra nhưng trong sáng 30/4, PV nhiều lần gọi điện liên hệ với ông Lê Văn Trung, Giám đốc Sở Giao thông vận tải, và ông Lương Thạch Vỹ, giám đốc Ban quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên TP Đà Nẵng - đơn vị chủ đầu tư hầm chui Điện Biên Phủ, nhưng đều không liên lạc được.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết sự cố đã được xử lý xong vào sáng cùng ngày.

"Sở Giao thông báo cáo nguyên nhân là do trong thời gian dừng để lắp bơm thay thế nhưng gặp trời mưa nên hầm bị ứ nước", ông Thơ cho hay.

Trước đó vào ngày 19/3, hầm chui Điện Biên Phủ cũng gặp sự cố ngập nước kéo dài khoảng hơn 1h đồng hồ dù trời không có mưa.

Ông Lương Thạch Vỹ cho hay nguyên nhân sự cố gây ngập nước là do hệ thống điện gặp sự cố khiến máy bơm không hoạt động. Ông Vỹ cũng cho rằng việc ngập nước không ảnh hưởng đến chất lượng hầm chui Điện Biên Phủ và cũng bác bỏ nguyên nhân do chất lượng công trình.

Hầm chui Điện Biên Phủ ngập nước hơn 1m, hàng loạt xe chết máy - Ảnh 3.
Hầm chui Điện Biên Phủ ngập nước hơn 1m, hàng loạt xe chết máy - Ảnh 4.

Xe chết máy hàng loạt trong hầm chui Điện Biên Phủ rạng sáng 30/4

Ngay sau đó, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, cũng đã đến hiện trường kiểm tra.

Báo cáo với ông Nghĩa, ông Vỹ cho rằng xảy ra hiện tượng ngập nước sáng 19/3 là một "cái may" đối với hầm chui nút giao thông Điện Biên Phủ.

Được biết, hầm chui Điện Biên Phủ được đầu tư với số tiền 118 tỉ đồng, là công trình trọng điểm phục vụ APEC 217 tại Đà Nẵng. Công trình có chiều dài 432m, trong đó hầm kín dài 80m, hầm hở 180m và chiều dài đường dẫn 172m.

Công trình xây dựng vượt tiến độ và đưa vào sử dụng vào ngày 1/11/2017, trước thời điểm khai mạc APEC 2017 bốn ngày. UBND TP Đà Nẵng vào thời điểm đó đã thưởng nóng 200 triệu đồng cho đơn vị thi công vì xây dựng vượt tiến độ hợp đồng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại