Hai tướng cấp cao nhất Iran bất ngờ thăm Damascus: "Chảo lửa" Syria sắp bùng cháy?

N. Tuấn Sơn |

Al-Masdar News vừa đưa tin trong bối cảnh Quân đội Syria chuẩn bị tấn công Idlib thì 2 tướng lĩnh cấp cao nhất của Iran đã bất ngờ tới Damascus vào ngày hôm nay.

Theo một báo cáo từ Thủ đô của Syria, Tướng Mohammad Bagheri - Tổng tham mưu trưởng Quân đội Iran và Thiếu tướng Qassem Soleimani - chỉ huy đặc nhiệm Quds thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) vừa bất ngờ tới Damascus để gặp những người đồng cấp bên phía Syria.

Hai chỉ huy cấp cao nhất của Iran được cho là đang có cuộc gặp với các lãnh đạo Syria, tuy nhiên hiện chưa rõ liệu họ có gặp gỡ với Tổng thống Syria Bashar Al-Assad hay không.

Cuộc viếng thăm bất ngờ của tướng lĩnh quân đội Iran diễn ra chỉ 2 tuần sau khi Tổng thống Assad lần đầu tiên tới thăm Tehran kể từ sau khi nổ ra cuộc nội chiến ở Syria.

Một số nhà quan sát quân sự dự đoán rằng trong thời gian sắp tới sẽ có những thay đổi bước ngoặt ở Syria, khi Quân đội trung thành với Tổng thống Assad dự định mở chiến dịch quân sự quy mô lớn nhằm tiêu diệt thành trì cuối cùng của phiến quân khủng bố ở Idlib.

Chắc chắn phía Israel cũng sẽ theo dõi sát sao sự kiện này bởi Iran được coi là đối thủ trực tiếp và nguy hiểm đối với Nhà nước Do Thái, đặc biệt là khi các binh sĩ Iran đang có mặt với số lượng lớn ngay trên lãnh thổ Syria.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại