Hai trang web chính thức của y tế Việt Nam cập nhật dịch viêm phổi do virus corona

HOÀNG TÙNG (tổng hợp) |

Sáng 28/1, đại diện Bộ Y tế cho biết, ngoài đường dây nóng 19003228 phục vụ chống dịch bao gồm tiếp nhận, cập nhật thông tin và tư vấn về phòng chống hoặc lây nhiễm vi rút nCoV, các bản tin về diễn biến dịch viêm phổi Vũ Hán do vi rút nCoV được đăng tải tại 2 trang trang web moh.gov.vn Bộ Y tế và vncdc.gov.vn Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế.

Theo thanhnien.vn, đây là 2 trang web chính thức cập nhật liên tục các bản tin về diễn biến dịch viêm phổi Vũ Hán do vi rút nCoV gây ra. Tại 2 trang web này, những thông tin khuyến cáo cũng được đưa ra phù hợp, sát với diễn biến dịch, giúp người dân có thể tự bảo vệ sức khỏe trước nguy cơ xuất hiện ca bệnh và lây nhiễm trong cộng đồng.

Cục Y tế dự phòng cho hay, các chuyên gia trong hệ thống giám sát liên tục túc trực 24/24 để tiếp nhận, xử lý cũng như hỗ trợ các địa phương trong kiểm soát cách ly các ca bệnh nghi ngờ.

Hai trang web chính thức của y tế Việt Nam cập nhật dịch viêm phổi do virus corona - Ảnh 1.

Bản tin về dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV được cập nhật liên tục tại vncdc.gov.vn (website chính thức của Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế).

Theo zing.vn, khi truy cập website, bạn có thể cập nhật thông tin về: Số ca nhiễm bệnh theo từng quốc gia, tổng số ca nhiễm trên toàn cầu, số ca tử vong và số ca đã hồi phục. Bản đồ lớn ở giữa thể hiện quy mô các ca nhiễm theo từng khu vực.

Thông tin được cập nhật mới nhất ngay khi người dùng truy cập website. Số liệu thống kê được lấy từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC), Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) và mạng xã hội bác sĩ Dingxiangyuan của Trung Quốc.

Dịch viêm phổi chủng mới 2019-nCoV do virus corona được phát hiện lần đầu tại Vũ Hán (Trung Quốc) vào cuối tháng 12/2019.

Do thời gian bùng phát trùng dịp chuẩn bị Tết Nguyên đán, virus corona đã xuất hiện tại nhiều khu vực trên thế giới.

Theo số liệu cập nhật, ít nhất 15 quốc gia ngoài Trung Quốc đã xác nhận có người nhiễm virus corona. Ngoài những nơi xa xôi như Mỹ hay Canada, tại khu vực Đông Nam Á có: Thái Lan, Malaysia, Singapore, Việt Nam, còn Campuchia cũng mới phát hiện ca nhiễm đầu tiên.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại