Hai thanh niên đi bộ vài trăm mét khi Đà Nẵng đang "giãn cách đặc biệt", bị đề xuất phạt 15 triệu đồng

Đình Thức |

Hai thanh niên thuê nhà ở khu đô thị Phú Gia Compound đi bộ đến siêu thị Big C trong thời gian "ai ở đâu ở đó" bị Công an Đà Nẵng đề xuất phạt 15 triệu đồng.

Hai nam thanh niên đi bộ ra ngoài không có lý do chính đáng

Hai nam thanh niên đi bộ ra ngoài không có lý do chính đáng

Ngày 17/8, Công an phường Tân Chính (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) cho biết vừa lập biên bản 2 thanh niên vì "ra khỏi nhà không có lý do chính đáng", khi Đà Nẵng đang thực hiện "giãn cách đặc biệt".

Trước đó, tổ tuần tra của công an phường Tân Chính tiến hành tuần tra, kiểm soát trên đường Ông Ích Khiêm thì phát hiện 2 nam thanh niên đang đi bộ. Khi bị kiểm tra, 2 người này không nêu lý do ra đường là đến siêu thị mua hàng. Cả 2 cho biết đang thuê nhà ở khu đô thị Phú Gia Compound (phường Tân Chính) để thi công công trình tại Big C.

Ngoài ra, hai thanh niên còn đưa ra giấy đi chợ mang tên người khác và cho biết mình đang trên đường đi mua thức ăn. Công an phường Tân Chính đã giải thích việc mua hàng trong giai đoạn "giãn cách đặc biệt" thì gọi điện cho tổ cộng đồng của phường để nhờ mua giúp.

Công an phường Tân Chính lập biên bản đối với cả hai về vi phạm không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Đồng thời, công an đã đề xuất cấp trên xử phạt hành vi vi phạm trên ở mức mỗi người 7,5 triệu đồng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại