Hải quân Nga nhận tàu hộ vệ tên lửa tàng hình Merkuriy cực mạnh

Bạch Dương |

Tàu hộ vệ thứ năm thuộc Dự án 20380 được đóng tại Nhà máy Severnaya đã chính thức gia nhập Hải quân Liên bang Nga.

Theo dịch vụ báo chí của Bộ Quốc phòng Nga, hôm 13/5/2023, tại thành phố Baltiysk thuộc vùng Kaliningrad đã diễn ra buổi lễ long trọng kéo cờ Andreevsky lên con tàu mới.

Sự kiện có sự tham dự của Tư lệnh hải quân - Đô đốc Nikolai Evmenov và Thống đốc vùng Kaliningrad Anton Alikhanov.

Được biết Merkuriy là chiếc thứ năm của Dự án 20380, nó được đặt lườn vào năm 2015 và hạ thủy trong năm 2020. Mùa xuân năm 2020, thủy thủ đoàn của con tàu đã được thành lập và đến St. Petersburg để đào tạo. Tới ngày 31/7/2022, con tàu đã tham gia cuộc duyệt binh của Hải quân Nga.

Trước đó, các tàu hộ tống Steregushchiy, Soobrazitel'nyy, Stoikiy và Boikiy đều được đóng tại Severnaya Verf. Tất cả đều phục vụ trong Hạm đội Baltic của Hải quân Nga.

Bộ tư lệnh hải quân khá hài lòng với các đặc tính kỹ thuật của lớp chiến hạm này. Đặc biệt, Đô đốc Nikolai Evmenov lưu ý rằng Dự án 20380 kết hợp độ tin cậy vốn có của các tàu chiến hiện đại với khả năng của vũ khí tấn công tối tân.

Hải quân Nga nhận tàu hộ vệ tên lửa tàng hình Merkuriy cực mạnh - Ảnh 1.

Tàu hộ vệ tên lửa tàng hình Merkuriy (số hiệu 535) thuộc Dự án 20380 đã được Hải quân Nga tiếp nhận.

Dự án 20380 là tàu chiến mặt nước đa năng được thiết kế để tìm kiếm và tiêu diệt tàu ngầm và tàu nổi của đối phương. Ngoài ra nó còn được sử dụng để hỗ trợ đổ bộ và giải quyết các vấn đề trong phòng thủ vùng biển gần.

Các tàu hộ tống có thiết kế tàng hình, được trang bị pháo hạm hiện đại, tên lửa phòng không và chống hạm mạnh mẽ, ngư lôi chống ngầm, thiết bị sonar và radar, cũng như khả năng mang theo 1 trực thăng săn ngầm loại Ka-27 (có một nhà chứa máy bay bố trí phía đuôi).

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại