Hai lính đặc nhiệm Pháp thiệt mạng trong vụ giải cứu con tin

Hoàng Cường |

Hailính đặc nhiệm Pháp đã thiệt mạng trong chiến dịch giải cứu 4 con tin bị mộtnhóm phiến quân vũ trang bắt cóc ở Burkina Faso, nhà chức trách Pháp xác nhận.

Danh tính hai lính đặc nhiệm này được xác định là Cédric de Pierrepont và Alain Bertoncello thuộc đơn vị đặc nhiệm Sabre đóng tại Burkina Faso.

Trong chiến dịch trên, các binh sĩ Pháp đã giải cứu thành công 2 công dân nước này là Patrick Picque và Laurent Lassimouillas sau khi họ mất tích vào ngày 1-5 trong lúc đi du lịch tại Công viên quốc gia Pendjari ở Benin, quốc gia láng giềng của Burkina Faso.

Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly cho biết, 4 kẻ bắt cóc đã bị tiêu diệt trong cuộc đột kích đêm 10-5, trong đó quân đội nước này cũng giải cứu 1 phụ nữ Mỹ và 1 phụ nữ Hàn Quốc, những người được cho là đã bị bắt cóc 28 ngày trước đó.

Cuộc đột kích được thực hiện trong đêm tối bởi lực lượng đặc nhiệm Pháp với sự hỗ trợ quý giá từ tình báo Mỹ, theo Bộ trưởng Florence Parly.

Quân đội Pháp đã được triển khai trên khắp khu vực Sahel, với 4.500 binh sĩ được gửi đến Mali, Burkina Faso, Niger và Chad nhằm chống lại các nhóm phiến quân thánh chiến.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại