Hai két sắt bên trong nhà "ông trùm ma túy" Nguyễn Thanh Tuân đựng những gì?

T.Nguyên |

Đại tá Phùng Tiến Triển (Phó Giám đốc Công an tỉnh Sơn La) cho hay, trong két sắt có vài tờ đô la bị cháy.

Tại cuộc họp báo thông tin kết quả vụ triệt phá ổ nhóm ma túy lớn ở bản Tà Dê, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La của hai "ông trùm" Nguyễn Thanh Tuân và Nguyễn Văn Thuận vào sáng nay (3/7), phóng viên hỏi Đại tá Phùng Tiến Triển (Phó Giám đốc Công an tỉnh Sơn La): "Hai két sắt bên trong nhà đối tượng Tuân đựng những gì?".

"Trong 2 két sắt, két thứ 1 cảnh sát phát hiện còn một vài nghìn USD đã cháy, còn phần lớn là tiền lẻ 1.000 và 2.000 đồng. Ở két sắt thứ 2 chứa rất nhiều vũ khí và súng đạn", Zing.vn ghi lại câu trả lời của Đại tá Triển.

Theo ông Triển, vài tờ đô la cháy đó là tiền thắp hương của bọn chúng. Trong két đựng vũ khí có tổng cộng 49 khẩu súng và gần 7.000 viên đạn.

Ông Triển nói, các đối tượng cộm cán buôn bán ma túy xuyên quốc gia rất tỉnh táo và giỏi thông tin. 2 tháng trước, chúng đã kịp thời tẩu tán tài sản và chuyển tiền về cho vợ con, hàng hóa cũng được chúng chuyển đi nơi khác.

Thời điểm phá án, "ông trùm" Nguyễn Thanh Tuân chỉ sống bằng tiền tiêu vặt, thậm chí ốm đau mà không có thuốc uống.

Công an dù trước đó đã phát hiện Tuân bí mật chuyển tiền cho gia đình, nhưng không can thiệp được vì liên quan đến ngân hàng.

Theo Phó Giám đốc Công an tỉnh Sơn La, quá trình khám nghiệm hiện trường của chuyên án này cực kỳ nguy hiểm vì các "ông trùm ma túy" chuẩn bị sẵn nhiều vũ khí, súng ống, thuốc nổ, bình gas...

Trong nhà các đối tượng có 49 khẩu súng các loại, 31 ống ngắm để bắn tỉa, lựu đạn rải khắp nơi trong nhà. Ở cửa ra vào có 2 bình gas, 4 can xăng, 2 quả lựu đạn.

"Sức công phá của những loại 'bom tự chế' này rất lớn, tầm sát thương khoảng 200m", Đại tá Triền nói và cho biết, điều kiện gây nổ ở hiện trường khi đó là rất lớn.

Lực lượng chức năng phải xác định địa chỉ mua bình ga và số lượng bình. Ông Triển bày tỏ, khó khăn là lực lượng khám nghiệm hiện trường không phải là lực lượng chiến đấu nên ban chuyên án phải lo tới tính an toàn cho họ.

(Tổng hợp)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại