Hãi hùng bà mẹ cất giữ xác 4 đứa con chết non trong tủ quần áo suốt 20 năm

Thu Hằng |

Một bà mẹ ở Anh đã giấu xác 4 đứa con sơ sinh ở trong tủ đồ suốt nhiều thập kỉ. Sự việc chỉ được phát hiện khi chính con gái của bà tìm thấy và báo với cảnh sát.

Theo Daily Mail, bà Bernadette Quirk, 64 tuổi, đến từ St Helens, Merseyside, đã cất giấu thi thể 4 đứa con sơ sinh chết non trong tủ quần áo và cạnh giường ngủ của bà trong suốt 20 năm.

Tháng 12/2010, bà Quirk đã tới Tòa án Liverpool Crown. Tại đây, bà đã thừa nhận tội che giấu việc sinh đẻ. Tòa án cho biết, bà đã giấu xác người suốt 20 năm và che giấu mùi bằng chất làm mát không khí. 

Bà khai đã sinh những đứa trẻ từ năm 1985 đến năm 1995 và tất cả chúng đều chết non. Nhưng bà nói rằng, bản thân đã uống rất nhiều rượu thời điểm đó nên bà không thể nhớ rõ sự việc một cách rõ ràng.

Các nhà khoa học pháp y hàng đầu đã kiểm tra hài cốt và phát hiện ra tất cả đều là thai nhi đủ tháng. 

Luật sư của bà Quirk nhận định, lúc đó bà mang thai trong thời kỳ khủng khoảng của người làm mẹ. 

“Bà ấy không thể giải thích được nhiều điều xảy ra trong cuộc sống của mình vào thời kỳ đó”, luật sư của bà Quirk nói thêm.

Hãi hùng bà mẹ cất giữ xác 4 đứa con chết non trong tủ quần áo suốt 20 năm - Ảnh 1.

Bà Quirk thời trẻ và một trong các nạn nhân. Ảnh: The Sun.

Được biết, thi thể bé sơ sinh đầu tiên được phát hiện vào năm 1998, lúc này con gái của bà Bernadette Quirk là Cath mới 16 tuổi đã phát hiện ra chiếc thùng màu đỏ trong tủ quần áo của mẹ, sau khi họ ngửi thấy mùi hôi thối bốc ra từ đó. 

Điều kinh hãi là khi Cath cho tay vào chiếc thùng thì cô cảm thấy như là đầu của 1 em bé. Sau đó cô có cuộc nói chuyện thẳng thắn với mẹ và bà đã thừa nhận đứa trẻ đó là Helen.

Cuối cùng Cath đã thuyết phục mẹ mình chôn cất đứa trẻ một cách đàng hoàng vào ngày hôm sau. Tuy nhiên cô không trình báo sự việc với cơ quan chức năng.

Nhiều năm sau, Cath lại tìm thấy cái thùng màu đỏ trong tủ quần áo của bà Quirk. Ngay khi cô phát hiện ra nó, mẹ cô chạy khắp phòng và đóng sập cửa tủ quần áo. 

Khi mở chiếc nắp ra cô lại nhìn thấy cảnh tượng tương tự như nhiều năm trước. 3 em khác đã được tìm thấy trong chiếc thùng tại căn nhà của bà Quirk.

Sau đó Cath đã tổ chức một lễ hỏa táng cho cả 4 em bé cùng một lúc. Cô mời mẹ đến dự lễ hỏa táng nhưng bà không đến.

Hãi hùng bà mẹ cất giữ xác 4 đứa con chết non trong tủ quần áo suốt 20 năm - Ảnh 2.

Bà Quirk khi về già. Ảnh: The Sun

Đến tháng 2 vừa qua, bà Quirk đã qua đời do mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vì sao bà Quirk lại cất giấu thi thể những đứa con mới chào đời của mình trong nhà suốt nhiều năm như vậy.

Sau khi vụ việc được phát hiện, bà Quirk không phải vào tù, thay vào đó phải làm việc công ích trong 2 năm. 

Cách đây không lâu, vào tháng 10/2018, một vụ việc tương tự cũng xảy ra ở Nhật Bản dư luận dậy sóng. 

Theo đó, một bà mẹ Emiri Suzaki đã giấu xác con sơ sinh trong ngăn tủ công cộng suốt nhiều năm trời mà không ai hay biết.

Hãi hùng bà mẹ cất giữ xác 4 đứa con chết non trong tủ quần áo suốt 20 năm - Ảnh 3.

Cận cảnh dãy tủ chứa xác bé sơ sinh.

Sau khi cái xác được các nhà chức trách tìm thấy, mẹ của đứa trẻ là Emiri Suzaki cũng đã đi đến đồn cảnh sát ở phường Arakawa kế bên để thú tội. 

Bà mẹ khai báo rằng mình đã bỏ xác con vào trong tủ đồ ngay thời điểm sau khi sinh, tức là khoảng 5-6 năm trước.

“Tôi hoảng loạn sau khi không sinh ra một đứa trẻ còn sống nên đã tiếp tục giữ cơ thể nó, bởi vì tôi không thể vứt bỏ”, Suzaki khai báo với cảnh sát.

Theo cơ quan chức năng, có thể Suzaki sẽ bị kết tội tối đa là 3 năm tù.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại