Hà Nội xin ý kiến người dân về cột mốc số 0 bên bờ hồ Gươm

Trường Phong |

Quận Hoàn Kiếm trưng bày các phương án thiết kế cột mốc số 0 tại Trung tâm thông tin quận Hoàn Kiếm, số 2 Lê Thái Tổ để lấy ý kiến góp ý của nhân dân.

Sáng 20/11, quận Hoàn Kiếm phối hợp với Hội Kiến trúc sư Việt Nam tổ chức Triển lãm lấy ý kiến cộng đồng về các phương án đạt giải cuộc thi thiết kế Cột mốc Km0.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Tuấn Long, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, đến nay, Dự án cải tạo hạ tầng kỹ thuật hồ Hoàn Kiếm đã cơ bản hoàn thành với các hạng mục kè hồ, thoát nước, cấp điện cấp nước đã hoàn thiện, khánh thành vào dịp 1010 năm Thăng Long Hà Nội.

Trước khi thực hiện Dự án cải tạo hạ tầng kỹ thuật hồ Hoàn Kiếm, quận cũng tiến hành 3 lần xin ý kiến của cộng đồng, nhận được nhiều ý kiến đóng góp, từ các ý kiến này, phía quận và các đơn vị đã hoàn thiện được dự án.

“Qua đó để thấy rằng, ý kiến đóng góp của cộng đồng rất quan trọng với dự án. Với tầm quan trọng của hồ Hoàn Kiếm, bất kể hoạt động gì diễn ra, người dân đều rất quan tâm, không chỉ riêng Hà Nội mà là người dân cả nước, chuyên gia, bạn bè trong và ngoài nước”, ông Long nói.

Hà Nội xin ý kiến người dân về cột mốc số 0 bên bờ hồ Gươm - Ảnh 1.

Ông Phạm Tuấn Long, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm trao đổi về các phương án thiết kế Cột mốc số 0

Chính vì thế, theo ông Long, triển lãm các phương án thiết kế Cột mốc số 0 bên hồ Hoàn Kiếm là dịp để lắng nghe, tiếp thu các ý kiến đóng góp, sự quan tâm của cộng đồng, người dân, các chuyên gia, để hoàn thiện hơn, trước khi triển khai. “Chúng tôi mong nhận được nhiều ý kiến góp ý để nghiên cứu hoàn thiện các phương án”, ông Long nói.

Triển lãm tổ chức trưng bày các phương án thiết kế xuất sắc nhất về Cột mốc số 0 để giới thiệu đến công chúng. Trong đó thiết kế đạt giải nhất là ý tưởng thiết kế cột mốc số 0 bằng công nghệ tia lazer tạo hình chiếu 3D trong không gian. Phương án thiết kế này đặt vị trí của cột mốc trước quảng trường Lý Thái Tổ.

Theo đó cột mốc được thiết kế chìm dưới mặt đất, làm bằng đồng, ở giữa là biểu tượng Khuê văn các, tia lazer sẽ được chiếu từ dưới mặt đất tạo ra các điểm sáng trong không gian 3 chiều, hình thành hình ảnh cột mốc số 0 bằng ánh sáng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại