Hà Nội sắp xây tòa tháp cao nhất Việt Nam và Đông Nam Á

Pha Lê |

Tòa tháp tài chính 108 tầng là điểm nhấn của Thành phố Thông minh đang được Liên doanh BRG (Việt Nam) và Sumitomo (Nhật Bản) thực hiện tại Đông Anh - Hà Nội.

Ngày 6/10 vừa qua, Liên doanh BRG (Việt Nam) và Sumitomo (Nhật Bản) đã chính thức công bố dự án Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội nằm trong quy hoạch hai bên tuyến đường Nhật Tân – Nội Bài.

Tọa lạc ở vị trí vô cùng đắc địa kết nối trực tiếp giữa trung tâm thành phố Hà Nội và sân bay Quốc tế Nội Bài, dự án Thành phố Thông minh nằm trên địa bàn các xã Hải Bối, Vĩnh Ngọc và Kim Nỗ - Huyện Đông Anh, Hà Nội.

Với tổng mức đầu tư dự kiến gần 4,2 tỷ USD, dự án Thành phố Thông minh sẽ có quy mô gần 272 ha, được chia làm 5 giai đoạn kết nối chặt chẽ và đồng bộ.

Hà Nội sắp xây tòa tháp cao nhất Việt Nam và Đông Nam Á - Ảnh 1.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại sự kiện

Dự kiến dự án sẽ áp dụng nhiều công nghệ thông minh như năng lượng thông minh, giao thông thông minh, cộng đồng thông minh, học tập thông minh, đời sống thông minh, y tế thông minh và kinh tế thông minh. Hệ thống quản lý tòa nhà thông minh và công nghệ năng lượng tái tạo cũng sẽ được ưu tiên áp dụng nhằm tối ưu hóa nguồn cung và lưu trữ năng lượng.

Liên doanh BRG – Sumitomo cũng sẽ xây dựng kế hoạch chi tiết về ứng dụng các công nghệ thông minh. Thành phố dự kiến sẽ ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại vào trong cuộc sống như công nghệ 5G, nhận diện khuôn mặt và công nghệ blockchain, góp phần cải thiện các dịch vụ của thành phố Hà Nội.

Điểm nhấn của Thành phố Thông minh này sẽ là tòa tháp tài chính 108 tầng. Tòa tháp này sẽ trở thành toà tháp cao nhất Việt Nam và trong khu vực Đông Nam Á.

Hà Nội sắp xây tòa tháp cao nhất Việt Nam và Đông Nam Á - Ảnh 2.

Phối cảnh dự án

Nguyễn Thị Nga – Chủ Tịch Tập đoàn BRG nhấn mạnh, dự án Thành phố Thông minh được phát triển dựa trên ý tưởng "Rồng đón ngọc" với điểm nhấn là toà tháp tài chính 108 tầng sẽ góp phần đưa Hà Nội trở thành thủ đô hiện đại bậc nhất Đông Nam Á và sánh ngang với các thủ đô của các nước phát triển trên thế giới.

"Thành phố Thông minh chính là thành phố của các thế hệ tương lai. Việc ngày hôm nay, chúng ta cùng xây dựng Thành phố Thông minh không phải là dành cho thế hệ chúng ta mà quan trọng hơn chính là xây dựng một nền tảng vững chắc cho sự phát triển của nhiều thế hệ người Việt sau này.

Tại đây, năng lực của người Việt sẽ thực sự được kích hoạt và phát huy một cách tối đa; từ đó tạo đà thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội một cách nhanh chóng.

Ước mơ và tâm huyết của tôi luôn muốn dành những gì tốt đẹp nhất cho Hà Nội, để Thủ đô của chúng ta không bị phá nát bởi những dự án nhỏ lẻ, thiếu quy hoạch mà sẽ trở thành một thành phố hiện đại sánh ngang thậm chí là vượt các thành phố phát triển khác", bà Nga nhấn mạnh.

Thành phố Thông minh đã chính thức được cấp Giấy chứng nhận đầu tư tại Hội nghị đầu tư và phát triển Hà Nội vào 17/6/2018.

Tính đến thời điểm này, đây là dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài có quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại Hà Nội và là một trong những dự án bất động sản có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam.

Hiện nay, tòa tháp Vincom Landmark 81 là tòa nhà cao nhất Việt Nam. Tòa tháp này nằm tại Thành phố Hồ Chí Minh với chiều cao 461 m với 81 tầng nổi và 4 tầng hầm.

Thiết kế của công trình này được lấy cảm hứng từ hình ảnh cây tre do Công ty kiến trúc Atkins thiết kế.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại