Hà Nội đã nỗ lực phi thường, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020

PV |

Luôn dành tình cảm đặc biệt và dõi theo từng bước phát triển vượt bậc của Thủ đô thân yêu, đại biểu văn nghệ sĩ, trí thức, chức sắc tôn giáo; cán bộ hưu trí, hội viên Câu lạc bộ Thăng Long những năm qua đã đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, xác đáng với mong muốn Hà Nội ngày càng phát triển thực sự văn minh, giàu đẹp.

Đánh giá về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của Thủ đô trong năm 2020, các bác, các đồng chí đều có chung nhận định: Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thủ đô đã có những nỗ lực phi thường và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Hà Nội đã nỗ lực phi thường, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020 - Ảnh 1.

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Thuận Hữu.

PGS.TS Nguyễn Hoàng Hải, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội ấn tượng trước những kết quả toàn diện trên các lĩnh vực mà Hà Nội đạt được trong năm 2020. “Những kết quả này cho thấy sự cố gắng, nỗ lực phi thường của cán bộ, Nhân dân Thủ đô, đặc biệt là sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Thành ủy Hà Nội”.

Cùng chung nhận định, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Thuận Hữu đánh giá: “Trong bối cảnh thế giới, trong nước khó khăn như vậy mà Hà Nội vẫn bứt phá lên, đạt những kết quả trên các lĩnh vực cho thấy nỗ lực rất lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô”.

Thể hiện tầm vóc của Thủ đô

Hà Nội đã nỗ lực phi thường, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020 - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi khẳng định, chỉ riêng kết quả chống dịch Covid-19, Hà Nội xứng đáng được ca ngợi bằng những ngôn từ đẹp đẽ nhất. Cùng với đó, Thành phố còn có những quyết sách rất kịp thời, táo bạo, giúp duy trì và phục hồi phát triển kinh tế. Nhờ vậy, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đều tăng trưởng so với năm 2019.

Hà Nội cũng là đảng bộ lớn nhất cả nước, với 10% tổng số đảng viên cả nước, trong bối cảnh tác động của dịch Covid-19, Thành ủy đã lãnh đạo, tổ chức đại hội đảng bộ các cấp thành công rực rỡ, Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội thành công trọn vẹn. Thủ đô giữ vững môi trường an ninh; bảo vệ tuyệt đối an toàn gần 2.000 sự kiện diễn ra trên địa bàn...

“Những kết quả này đã thể hiện tầm vóc của Hà Nội, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ là Hà Nội phải làm gương cho cả nước”, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đánh giá.

Hà Nội đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Hà Nội đã nỗ lực phi thường, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020 - Ảnh 3.

Nguyên Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, Trưởng ban Y tế sức khỏe Câu lạc bộ Thăng Long Bùi Thị Hiền.

Trong khi đó, nguyên Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, Trưởng ban Y tế sức khỏe Câu lạc bộ Thăng Long Bùi Thị Hiền cho rằng, Hà Nội đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, cả về chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững môi trường an ninh, an toàn, được bạn bè trong nước và quốc tế ghi nhận, khẳng định là điểm đến an toàn và đáng sống.

Mặc dù là địa phương có nguy cơ bùng phát dịch rất cao, song qua cả 3 đợt, Hà Nội đều nhanh chóng khoanh vùng, cách ly, dập dịch hiệu quả, không có người tử vong do Covid-19.

“Thành công này, bên cạnh sự nỗ lực của ngành Y tế trong việc cấp cứu, điều trị kịp thời, còn là sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Thành ủy, UBND Thành phố và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, với tinh thần chống dịch như chống giặc, coi tính mạng người dân là trên hết”, nguyên Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Bùi Thị Hiền đánh giá.

Thành ủy, UBND Thành phố cũng lãnh đạo Nhân dân triển khai thành công các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; tổ chức thành công đại hội đảng các cấp và Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII; tập trung xử lý nhiều vụ việc phức tạp, tồn đọng, trong đó có 8B Lê Trực; tổ chức thành công, an toàn tuyệt đối nhiều sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn... Từ những kết quả này, người dân càng thêm tin tưởng vào sự lãnh đạo của Thành phố, nguyên Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho hay.

TS Chu Đức Tính, nguyên Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh bày tỏ ấn tượng với 3 kết quả của Hà Nội, đó là tăng trưởng kinh tế, thu ngân sách, thu nhập bình quân đầu người của Thành phố năm 2020 và giai đoạn 2016-2020; Hà Nội là địa phương đầu tiên cả nước tham gia mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO; Hà Nội cũng là địa phương đầu tiên đưa chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào giảng dạy tại các trung tâm bồi dưỡng chính trị quận, huyện, thị xã và trong hệ thống giáo dục quốc dân.

“Chìa khóa” thành công là tinh thần đoàn kết, đồng lòng

PGS.TS Bùi Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương nhìn nhận, năm 2020 là năm có nhiều khó khăn, thử thách lớn đối với Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thủ đô, nhưng với sự chung sức, đồng lòng, Hà Nội đã hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, hoàn thành “mục tiêu kép” là vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội.

“Một trong những chìa khóa tạo nên thành công của Đảng bộ và Nhân dân Thủ đô trong thời gian qua chính là tinh thần đoàn kết, đồng lòng, phát huy trí tuệ và bản lĩnh tập thể”, PGS.TS Bùi Anh Tuấn đánh giá.

Tiếp thêm niềm tin vào tương lai phát triển

Hà Nội đã nỗ lực phi thường, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020 - Ảnh 4.

Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ - Trưởng ban Hoằng pháp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố Hà Nội.

Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ - Trưởng ban Hoằng pháp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hà Nội bày tỏ, phật tử Thủ đô rất vui mừng trước những thành quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hà Nội đạt được trong năm qua.

Trong khi đó, Mục sư Nguyễn Hữu Mạc, Hội trưởng Tổng hội Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc) nêu rõ: “Những kết quả phát triển của Thủ đô trong năm 2020 với nhiều khó khăn đặc biệt đã tiếp thêm niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, vào tương lai đi lên của Thủ đô Hà Nội và đất nước”.

Tại buổi gặp mặt hội viên Câu lạc bộ Thăng Long và đại biểu văn nghệ sĩ, trí thức, chức sắc tôn giáo, Bí thư, Hiệu trưởng các trường Đại học - Cao đẳng trên địa bàn Thành phố nhân dịp đón Tết Tân Sửu 2021 vừa qua, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ trân trọng cảm ơn, ghi nhận và đánh giá rất cao những ý kiến đánh giá, đóng góp tâm huyết của các bác, các đồng chí đối với quá trình xây dựng và phát triển của Thủ đô hơn 40 năm qua.

Bí thư Thành ủy mong muốn các bác, các đồng chí tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ vào sự nghiệp cách mạng của Đảng; đồng hành, tích cực tham gia, đóng góp xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, xứng đáng với niềm tin yêu của cả nước.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại