Chồng ngoại tình, vợ không đánh ghen mà chỉ gửi 1 tin nhắn cho "tiêu tam" khiến cả nhà chồng nể phục

Ngân Hà |

Không khóc lóc, đánh ghen ầm ĩ khi phát hiện chồng ngoại tình, người phụ nữ này tỏ ra rất bình tĩnh, gửi một tin nhắn cho "con giáp thứ 13".

Vợ chẳng cần đánh ghen vẫn "dằn mặt" được kẻ thứ 3, khiến dân tình vài phần nể phục

Khi biết chồng ngoại tình, phản ứng thông thường của các bà vợ là dạy cho "con giáp thứ 13" một bài học nhớ đời. Nhưng với người vợ trong câu chuyện dưới đây lại khác, cô chọn cách "tâm sự" với kẻ thứ 3.

Sự sắc sảo, mạnh mẽ và hiểu biết của người vợ thể hiện trong dòng tin nhắn đã nâng cô lên một đẳng cấp khác và khiến cô nhân tình phải chùn bước.

Chồng ngoại tình, vợ không đánh ghen mà chỉ gửi 1 tin nhắn cho tiêu tam khiến cả nhà chồng nể phục - Ảnh 1.

Người vợ trong câu chuyện tình đã rất bình tĩnh khi đối mặt với "con giáp thứ 13". (Ảnh minh họa)

Sự việc được chính cô em chồng kể lại. Theo bà cô bên chồng có tên Lan Hương, hiện tại, cô đang vô cùng căm ghét chính anh trai mình, từ sau khi biết chuyện anh ngoại tình.

Bởi lẽ, chị dâu Hương là một người vợ, nàng dâu đảm đang, thảo hiền. Lan Hương dành lời khen ngợi chị: "Anh chị mình đã có hai con, cháu lớn 2 tuổi, bé thứ hai 1 tuổi.

Chưa bao giờ mình ghét anh trai như lúc này, chị dâu từ lúc về nhà mình lo toan, gánh vác mọi chuyện, đối xử với bố mẹ và mình rất tốt. Chị chưa bao giờ làm phật lòng ai trong nhà, thế mà anh mình lại khốn nạn như thế này.

Anh ấy quen cô khác do đứa bạn giới thiệu mua bán gì đấy, không hiểu sao hai người qua lại với nhau, được một thời gian thì chị mình phát hiện".

Được biết, anh H. – kẻ trăng hoa trong câu chuyện trên giấu giếm, không cho nhân tình biết sự tồn tại của vợ con, nên cô ta tưởng anh còn độc thân.

Họ qua lại vụng trộm được một thời gian, nhưng "giấy không gói được lửa", vợ anh H. nhanh chóng phát hiện chồng ngoại tình qua những hành động bất thường.

Tuy nhiên, theo Lan Hương kể, dù đã biết chồng phản bội, chị dâu cô vẫn giữ thái độ bình thường như trước.

Chị vẫn chăm con, cơm nước và lo toan việc nhà chu đáo, vẫn nói chuyện với chồng nếu có việc cần. Tinh ý nhớ lại thì chỉ thấy chị ít cười hơn trước.

Chồng ngoại tình, vợ không đánh ghen mà chỉ gửi 1 tin nhắn cho tiêu tam khiến cả nhà chồng nể phục - Ảnh 2.

Những tin nhắn được đánh giá là cực kỳ cao tay của chị vợ khiến cư dân mạng phải nể phục.

"Chị tuyệt nhiên không chất vấn, trách móc, càng chẳng ghen tuông hay tìm kẻ thứ 3 cho một trận nên cả nhà mình không ai biết chuyện.

Mãi cho đến đợt thằng cu thứ hai ốm nặng, đưa đi bệnh viện, gọi anh trai mang đồ vào viện, nhưng anh lại chửi chị, chị bật loa ngoài mẹ mình nghe rồi khóc nức nởi.

Mẹ gặng hỏi mãi xem có chuyện gì chị mới kể. Khi mọi chuyện vỡ lở, cô ta có nhắn tin cho chị bảo họ đã chấm dứt, cô không hề biết anh mình có gia đình rồi và xin lỗi." – Lan Hương kể lại.

Điều khiến tất cả mọi người bất ngờ và nể phục chính là cách hành xử vô cùng văn minh, thấu tình đạt lý của người vợ danh chính ngôn thuận với kẻ thứ 3 trong bóng tối.

Chồng ngoại tình, vợ không đánh ghen mà chỉ gửi 1 tin nhắn cho tiêu tam khiến cả nhà chồng nể phục - Ảnh 3.

Trái với những lời lẽ xúc phạm, chửi bới khi biết chồng ngoại tình với bồ trẻ, chị vợ chỉ bình thản nói thẳng sự thật, xuất phát từ "sự đồng cảm" và cảm ơn khiến "con giáp thứ 13" không nói được lời nào.

Lan Hương chụp lại đoạn tin nhắn chị cô gửi cho nhân tình chồng, nội dung như sau: "Chị nhắn không phải để hạch sách hay chửi mắng gì em cả. Chị nhắn từ sự đồng cảm.

Chị và em đều là hai người không được hưởng hạnh phúc trọn vẹn. À không, em có thể có hạnh phúc khác, nhưng với chị, hạnh phúc trọn vẹn khi được ở bên hai con trai bé bỏng và anh H. thì giờ đã không thể.

Chị chọn kết thúc, thế là cả em và chị đều chọn nhầm người đúng không? Anh ấy từ bỏ gia đình để đến với em, vì em xinh đẹp, tài giỏi, quyến rũ…

Nhưng em đừng quên, trước kia chị cũng trẻ đẹp như em, không phải chị tự tin mà nói thế đâu…Anh ấy vẫn chán và bỏ chị, thì em có bao giờ nghĩ rồi sẽ có ngày anh ấy từ bỏ em đến với người khác không?

Em còn trẻ đẹp, tài giỏi, em xứng đáng được hưởng hạnh phúc với người đàn ông tử tế chứ không phải hạnh phúc cướp từ tay người khác..."

Người vợ cũng khẳng định, dù bạn bè khuyên nên đánh ghen, "dằn mặt" kẻ thứ 3 một trận, nhưng chị cho rằng, dù có làm nhục cô gái kia thì gia đình chị vẫn mãi không thể trở lại như trước.

Bởi hơn ai hết, chị hiểu kẻ phản bội và có lỗi lớn nhất chính là chồng mình. Cuối cùng, người vợ quyết định sống ly thân.

Chồng ngoại tình, vợ không đánh ghen mà chỉ gửi 1 tin nhắn cho tiêu tam khiến cả nhà chồng nể phục - Ảnh 4.

Hiếm có cô vợ nào có thể bình tĩnh, thậm chí còn nói lời "cám ơn" và "đồng cảm" với tình địch như người vợ trong câu chuyện trên (Ảnh minh họa)

Ngay khi được đăng tải, câu chuyện kèm dòng tin nhắn đã khiến hội chị em dậy sóng. Đa phần các bình luận đều cho rằng người vợ này thực cao tay, không ít ý kiến cũng cho rằng hiếm người có thể hành xử bình tĩnh như vậy khi biết chồng ngoại tình.

Thành viên Vân Nguyễn bày tỏ: "Thật bái phục chị vợ, nói những câu sâu sắc khiến "con giáp" nếu hiểu biết một chút thì sẽ cao chạy xa bay ngay thôi."

Đồng quan điểm, chị Minh Ngân cũng cho rằng: "Đánh ghen chỉ tốn vài dòng tin nhắn mà vẫn khiến tình địch tâm phục khẩu phục, nhà chồng cũng nể thì thật hiếm có.

Các em gái hoa mắt trước đám đàn ông giàu có, thành đạt thì mở mắt ra mà xem, kẻ muốn vứt bỏ tất cả để chạy theo thứ tình yêu nhất thời với các em, cuối cùng cũng là kẻ bỏ đi".

Em cô em dâu chia sẻ, sau khi đọc được tin nhắn "tâm sự" của chị với tình đình, cô vô cùng nể phục: "Về phía bố mẹ mình thì vẫn qua lại thăm nom cháu và thương chị dâu lắm, lúc biết chuyện bố mình tát anh trai mấy phát luôn.

Cả nhà mình đang muốn bắt anh sang xin lỗi chị và có thể thì giúp hai người quay về với nhau, không biết có ổn không..."

Hiện, câu chuyện đánh ghen bình yên, không ồn ào, ầm ĩ vẫn nhận được sự quan tâm từ phía cư dân mạng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại