Gửi khẩu trang cho Italy, công ty TQ kèm lời nhắn: "Như sóng cùng biển, như lá cùng cây, như hoa cùng vườn"

Tất Đạt |

Thông điệp này đã nhận được nhiều lời cảm ơn và ủng hộ của người dân Italy giữa lúc dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh tại nước này.

Theo Newsweek, công ty công nghệ Xiaomi của Trung Quốc đã gửi hàng chục nghìn khẩu trang để hỗ trợ chính phủ Italy ngăn chặn sự bùng phát của dịch COVID-19 giữa lúc hệ thống y tế nước này thiếu các trang thiết bị phòng ngừa dịch.

Được biết, đợt ủng hộ khẩu trang đầu tiên sẽ được vận chuyển từ Trung Quốc tới Cơ quan Bảo vệ Dân sự Italy trong tuần này. Trên các thùng hàng có in các câu nói của triết gia người Italy Seneca: "Chúng ta như sóng cùng biển, như lá cùng cây, như hoa cùng vườn".

Tính tới thời điểm hiện tại, Italy đã ghi nhận hơn 10.000 trường hợp dương tính với COVID-19, hơn 600 ca tử vong. Thủ tướng Italy Giuseppe Conte đã quyết định phong tỏa đất nước chỉ vài ngày sau khi ra lệnh phong tỏa một số khu vực lớn ở miền bắc nước này.

Đại diện hãng Xiaomi cho biết: "Sự phát triển và mở rộng của công ty tại Italy có liên hệ mật thiết với những người dùng và công chúng tại đây. Vì vậy, việc gửi khẩu trang không chỉ để thể hiện sự cảm ơn và hỗ trợ của chúng tôi với Italy, mà còn thể hiện sự gắn kết với đất nước này."

Bài viết của hãng này trên Facebook đã nhận được nhiều lời cảm ơn và tán thành của người dân Italy.

Gửi khẩu trang cho Italy, công ty TQ kèm lời nhắn: Như sóng cùng biển, như lá cùng cây, như hoa cùng vườn - Ảnh 1.

Sau Trung Quốc, Italy là quốc gia đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ virus corona. Sau khi lệnh phong tỏa bắt đầu có hiệu lực từ ngày 10/3, các cơ sở kinh doanh tại Italy đã bắt đầu áp dụng các biện pháp để lưu ý khách hàng giữ khoảng cách đủ xa để tránh lây lan bệnh.

Biagio Manca, 25 tuổi, cho biết anh đã phải di chuyển bàn ghế trong quán rượu cách xa nhau 1 mét dù việc này cũng không quá cần thiết bởi có quá ít khách hàng tới đây. Anh Manca nói tình hình kinh doanh rất bi quan nhưng mọi người nên tuân thủ quy định để phòng dịch.

Theo CNN, một số siêu thị và hiệu thuốc ở Italy chỉ cho phép một số lượng nhỏ khách hàng vào trong cùng 1 khoảng thời gian để đảm bảo mọi người có đủ không gian.

Việc di chuyển trên khắp cả nước chỉ được cho phép cho lí do sức khỏe hoặc kinh tế. Cảnh sát kiểm tra sức khỏe tại các tuyến đường cao tốc và tàu hỏa. Sân bay vẫn mở cửa, nhưng nhiều hãng hàng không đã hủy chuyến bay tới Italy.

Gửi khẩu trang cho Italy, công ty TQ kèm lời nhắn: Như sóng cùng biển, như lá cùng cây, như hoa cùng vườn - Ảnh 5.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại