Gửi CV được nhà tuyển dụng khen tới tấp nhưng vẫn bị từ chối, xem lý do mấy người nhanh ẩu đoảng giật mình thon thót

Vũ Trịnh |

Câu chuyện này không biết nên vui hay nên buồn đây!

Ngày nay, để tìm cho mình một công việc ưng ý tại một công ty tốt thì bước đầu tiên là ứng viên cần chuẩn bị một CV có điểm nhấn. Điều này sẽ gây ấn tượng tới nhà tuyển dụng ngay trước cả khi họ được gặp mặt ứng viên. Và không ngoa khi nói rằng, độ quan trọng của việc có một CV "xanh - sạch - đẹp" quan trọng tương đương với vòng phỏng vấn trực tiếp.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một câu chuyện thú vị về chuyện đi xin việc làm của một cô gái trẻ. Theo đó, cô gái này đã đầu tư cho mình một chiếc CV thật xịn xò để gửi đến các doanh nghiệp có nhu cầu tìm người. Khi lướt được một công việc phù hợp với năng lực bản thân và xem qua các đãi ngộ, chính sách, cô gái trên đã không ngần ngại mà lập tức gửi mail cho nhà tuyển dụng.

Nhưng hơi nhanh tay một chút vì mong muốn thông tin của mình đến với doanh nghiệp được nhanh hơn mà cô gái này đã lỡ gửi nhầm sang mail cá nhân của một người lạ mặt. Trong trường hợp này, thay vì người nhận mail nhầm sẽ im hơi lặng tiếng mà cho qua, nhưng phía đầu cầu bên kia lại cẩn thận trả lời mail một cách chi tiết để nhận xét ban đầu về cô gái qua CV. Đặc biệt là người này còn thông báo tin buồn rằng... cô bạn đã gửi sai địa chỉ cần đến!

Gửi CV được nhà tuyển dụng khen tới tấp nhưng vẫn bị từ chối, xem lý do mấy người nhanh ẩu đoảng giật mình thon thót - Ảnh 1.

Nguồn: Ánh Quyên Nguyễn/Group Cháo hành miễn phí

Trong phần trả lời, người này viết, đã đọc qua CV của cô gái và thấy cô là "một người chuyên nghiệp, tài năng, xinh đẹp, có ý chí, rất phù hợp với mọi vị trí". Tuy nhận xét có phần khá kỹ lưỡng về cô gái nhưng tiếp sau đó, anh chàng thú nhận rằng mình không biết tiếng Anh nên không hiểu những gì viết trong CV này.

Cuối cùng, anh chàng lém lỉnh kia đã nói ra sự thật phũ phàng là cô bạn đã gửi nhầm địa chỉ mail nên CV chưa đến tay nhà tuyển dụng. Tuy vậy, anh chàng vẫn gửi lời chúc mong cô bạn sớm tìm được công việc như ý. Câu chuyện hài hước trên đã được nữ chính chia sẻ lại và ai cũng cho rằng tình huống có phần trớ trêu nhưng khá hài hước.

Gửi CV được nhà tuyển dụng khen tới tấp nhưng vẫn bị từ chối, xem lý do mấy người nhanh ẩu đoảng giật mình thon thót - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

May mắn là anh chàng trên đã tốt bụng thông báo kịp thời rằng địa chỉ mail gửi đến đang chưa đúng nên cô gái có thể nhanh chóng sửa sai bằng cách gửi lại mail đến đúng nhà tuyển dụng, từ đó đỡ phí phạm một cơ hội làm việc có thể sẽ "ngon lành". Và ai cũng cho anh chàng trên một lời khen, vì dù không hiểu ngoại ngữ và lại không phải là một HR nhưng anh đã trả lời mail một cách khá đầy đủ, lịch sự, nếu không muốn nói là chuyên nghiệp.

Từ tình huống trên mà dân mạng được dịp kể khổ về những lần gửi CV cho các công ty mình mong muốn vào. Điển hình là các trường hợp gửi mail nhưng quên đính kèm tệp CV, nhanh nhảu đoảng gửi bản nháp khi chưa soạn xong mail hay gửi CV nhưng quên không chỉnh sửa đích danh tên công ty mà mình nộp,... Vì thế nên các bạn trẻ ơi, khi đi xin việc hãy cẩn thận một chút để không bỏ lỡ cơ hội làm việc mà mình yêu thích nhé!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại