Gửi chó Golden về quê nghỉ lễ, chủ tá hoả khi nhận cuộc gọi từ người thân

Tiểu Lam |

Vì bản tính tò mò, chú chó Golden đã làm một việc khiến chủ dở khóc dở cười.

Chó Golden Retriever, hay còn gọi là "chó săn lông vàng," có kích thước trung bình nhưng trí thông minh cao. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng chúng có khả năng học tập nhanh chóng, tương đương với một đứa trẻ 3 tuổi. Với bản năng truy tìm và phát hiện, chó Golden thậm chí còn được sử dụng trong công việc tìm kiếm ma túy và truy bắt tội phạm.

Gửi chó Golden về quê nghỉ lễ, chủ tá hoả khi nhận cuộc gọi từ người thân - Ảnh 1.

Với trí thông minh và khứu giác vượt trội, chó Golden thậm chí còn được sử dụng trong công việc tìm kiếm ma túy và truy bắt tội phạm. Ảnh: Internet

Ngoài ra, bản tính hiền lành, ngoan ngoãn lại rất tình cảm cũng là những điểm cộng giúp Golden trở thành một trong những giống chó được yêu thích nhất. Tuy nhiên trên thực tế, không phải chú chó Golden nào cũng ngoan ngoãn dễ bảo, thậm chí chính sự thông minh tò mò của chúng lại khiến chủ nhân rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười.

Minh chứng cho điều này phải kể tới trường hợp éo le mà chủ nhân một chú chó Golden vừa đăng tải lên mạng xã hội Trung Quốc mới đây.

Gửi chó Golden về quê nghỉ lễ, chủ tá hoả khi nhận cuộc gọi từ người thân

Theo chàng trai chia sẻ, nhà anh vốn nuôi một chú chó Golden rất thông minh, thường ngày chú ta rất thích chạy nhảy đi chơi và luôn tò mò với mọi thứ xung quanh. Cứ có gì lạ là chú ta lại tha về nhà khoe với chủ.

Bình thường những việc như lấy hàng từ cổng tiểu khu về nhà anh đều giao cho chú chó nhà mình đi lấy. Anh chàng còn nhiều lần tự hào khoe bản thân may mắn vì nhận nuôi một chú chó thông minh.

Tuy nhiên, anh chàng có lẽ cũng không tưởng tượng ra nổi, đôi khi chính sự thông minh quá mức của chó cưng nhà mình lại khiến anh rơi vào cảnh dở khóc dở cười.

Theo đó, nhân dịp nghỉ lễ anh cùng bạn bè đi du lịch dài ngày nên đã quyết định gửi chó cưng về quê nhờ người nhà chăm hộ. Cứ nghĩ mọi chuyện suôn sẻ, không ngờ rằng mới đi được vài hôm. Anh chàng tá hoả khi nhận cuộc gọi từ người thân.

Hoá ra, chú chó Golden sau khi về quê thì cảm thấy mọi thứ xung quanh vô cùng mới mẻ. Trước đây vốn sống trong chung cư ít khi được đi chơi nên khi được thả về vườn thì cảm thấy rất thích thú. Sau một ngày chạy nhảy vui chơi khám phá, chú chó Golden phát hiện ra chuồng lợn và cảm thấy vô cùng tò mò.

Vì là lần đầu tiên nhìn thấy một đàn lợn nên chú chó Golden không khỏi vui mừng, thậm chí chú ta phấn khích đến mức bất chấp nhảy qua cả chuồng vào chơi với đàn lợn.

Gửi chó Golden về quê nghỉ lễ, chủ tá hoả khi nhận cuộc gọi từ người thân - Ảnh 2.

Chú chó Golden “thành phố” lần đầu tiên được nhìn thấy đàn lợn đã phấn khích đến mức nhảy cả vào chuồng nhìn cho rõ. Ảnh Sohu

Từ khi phát hiện ra đàn lợn, chú chó Golden liên tục tìm cách lẻn vào “chơi cùng” những người bạn mới bất chấp việc bị ngăn cản. Tuy nhiên chú chó Golden thì vui vẻ vì gặp bạn mới, nhưng những chú lợn thì lại không cảm thấy vui vẻ lắm khi phải tiếp “vị khách lạ” này.

Gửi chó Golden về quê nghỉ lễ, chủ tá hoả khi nhận cuộc gọi từ người thân - Ảnh 3.

Chú chó Golden thì vui mừng tìm ra bạn mới nhưng đàn lợn thì không vui vẻ cho lắm khi phải tiếp vị khách lạ này. Ảnh: Sohu

Mỗi lần phát hiện chú chó Golden nhảy vào chuồng, đàn lợn lại chạy tán loạn vì hoảng sợ. Gia đình chàng trai tìm mọi cách ngăn cản chú chó Golden nhưng chú ta vẫn tìm mọi cách để tháo xích vào chơi cùng đàn lợn khiến mọi người dở khóc dở cười.

Gửi chó Golden về quê nghỉ lễ, chủ tá hoả khi nhận cuộc gọi từ người thân - Ảnh 4.

Chú chó Golden liên tục tìm cách nhảy vào chuồng lợn khiến mọi người dở khóc dở cười. Ảnh: Sohu

Không còn cách nào khác, em họ của chàng trai đành phải gọi điện cầu cứu anh chàng xem có cách nào khiến chú chó buông tha cho đàn lợn. Sau cùng theo kiến nghị của chàng trai, người thân đã phải nhốt chú chó Golden vào lồng riêng, đồng thời đóng cửa chuồng lợn cẩn thận.

Sự việc dở khóc dở cười của chú chó Golden sau khi được chủ nhân đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng yêu thú cưng. Không ít người để lại bình luận đồng cảm với chàng trai vì bản thân cũng từng trải qua tình cảnh tương tự với những chú chó Golden.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại